• Home
  • News
  • “ดาวซัลโวคนสุดท้ายของอาร์มี่” เศร้า ถูกดับฝันกลับมาแขวนสตั๊ด

“ดาวซัลโวคนสุดท้ายของอาร์มี่” เศร้า ถูกดับฝันกลับมาแขวนสตั๊ด

By on November 29, 2019 0 3077 Views

DST.News :เหลือเพียงแต่ตำนานให้เล่าขานอีกหนึ่ง สโมสร สำหรับ “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่พึ่งมีการประกาศยุบทีมไปสดๆร้อน ตามหลัง “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง และ ไทยฮอนด้า ไปติดๆ ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาเองทำผลงานได้น่ารักน่าลุ้น แม้จะไม่สามารถเลื่อนชั้นได้ก็ตามที แต่ถือว่าสู้อย่างสมศักดิ์ศรีได้จนถึงช่วงท้ายของฤดูกาล อย่างไรก็ตามในฐานะ ที่เป็นทีมฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 100 ปี พอประกาศยุบทีมแบบนี้ แฟนบอลอย่างเราๆยังใจหาย แล้วถ้าเป็นนักเตะที่ผูกพัน กับสโมสรมาอย่างยาวนานจะเป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้ “เจ้าบี”ธนากรณ์ แดงทอง อดีตกองหน้าของ “สุภาพบุรุษวงจักร” ได้ออกมาพูดเรื่องนี้กับ DailySoccerThailand

ธนากรณ์ กล่าวว่า พอรู้ข่าวเมื่อเช้าว่า อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไม่ทำทีมต่อก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะช่วงที่ผ่านมา แม้จะมีข่าวลือออกมาบ้าง แต่ตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง แต่เมื่อเกิดแล้วก็ต้องยอมรับให้ได้ หมายความว่าต่อจากนี้ แฟนบอลจะไม่เห็นอาร์มี่ ยูไนเต็ดอีกแล้ว เช่นเดียวกับสนาม ที่เป็นรังเหย้าของเรา ยอมรับว่า ไม่คิดมาก่อนว่า สโมสรระดับนี้จะยุบทีมได้ ตนสงสารทั้งแฟนบอล รวมทั้งนักเตะบางคนที่มีอายุ แล้วยังไม่มีต้นสังกัดใหม่ ว่าจะเอาอย่างไรต่อไป

“สำหรับผมนั้น อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปรียบเสมือบ้านหลังที่ 2 ผมค้าแข้งกับที่นี่ มาตั้งแต่อายุ 18 แม้จะมีประสบการณ์การออกไปยืมตัวกับสโมสรอื่นบ้าง แต่เมื่อจบฤดูกาลผมก็กลับมาที่นี่เสมอ บรรยากาศต่างๆในทีมก็ไม่ได้เปลี่ยนไป สิ่งที่พิเศษสำหรับผมคือ บรรยากาของที่นี่ อยู่กับเหมือนครอบครัว นักเตะทุกคนสนิทกัน และเข้าใจกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผมเคยมีความฝันว่า หากมีการย้ายทีมไปแล้ว ก็อยากจะกลับมาแขวนสตั๊ดกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่ตอนนี้ความฝันดังกล่าวคงไม่มีทางเป็นจริง” ธนากรณ์กล่าว

ขอบคุณ สโมสร อาร์มี ยูไนเต็ด

By : ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *