• Home
  • News
  • “โค้ชโจ”ใบ้แนวรุกคนใหม่เป็น“ต่างชาติ”ที่เล่นในไทย ชี้ไม่เกิน2อาทิตย์รู้อนาคต “อมาดู-เฮนรี่”

“โค้ชโจ”ใบ้แนวรุกคนใหม่เป็น“ต่างชาติ”ที่เล่นในไทย ชี้ไม่เกิน2อาทิตย์รู้อนาคต “อมาดู-เฮนรี่”

By on November 28, 2019 0 3274 Views

DST. News :น่าจับตาเลยทีเดียวสำหรับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสดา เอฟซี โฉมใหม่ ภายใต้การนำของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ซึ่งว่ากันตามสภาพผู้เล่นแล้ว พวกเขา สมควรจะติดอันดับอยู่ครึ่งบนของตาราง โดยไม่ต้องมาลุ้นหนีตกชั้นในนัดสุดท้าย แต่ด้วยปัญหาการจบสกอร์ ทำให้พวกเขาลุ่มๆดอนๆ จนจบฤดูกาล อย่างไรก็ตาม มีการเปลี่ยนแปลงแน่นอนแล้ว 1 จุด นั่นคือ ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า ที่ เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าตัวเก่งไม่ต่อสัญญา ทำให้ตำแหน่งโควตาต่างชาติ ที่ว่างอยู่จะเป็นแนวรุกแน่ๆ แต่จะรูปร่างหน้าตาแบบไหน คงต้องรอ “โค้ชโจ” เป็นคนเคาะ 

ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดเผยเรื่องนี้กับ DailySoccerThailand ว่า จากที่ได้ติดตามข้อมูลของ นครราชสีมา มาสดา เอฟซี ผมคิดว่านอกจากปัญหาเรื่องการจบสกอร์ ที่ผมมองว่า ทีมเรายังขาด กองหน้าแท้ๆ ที่จบสกอร์ได้ดีในกรอบเขตโทษ เช่นเดียวกับมิดฟิลด์ และเกมรับ ซึ่งตนตั้งใจว่า จะใช้แนวรุก 3 ตัวเป็นต่างชาติทั้งหมด  ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า เลอันโดร อัสซัมเซา ไม่ได้ต่อสัญญากับเรา แต่ 2 คนที่เหลือ อย่าง อมาดู อ๊อตตาร่า และ เบอนาร์ด เฮนรี่ ยังมีสัญญา แต่ยังไม่ได้สรุปว่าจะอยู่กับเราต่อหรือไม่ อย่างไรก็ตามคิดว่าจะชัดเจนหลังจากซ้อมกันได้ 1 อาทิตย์ หมายความว่า ซึ่งมิดฟิลด์และกองหลังที่เข้ามาที่เหลือ ก็จะเป็นโควตาเอเชีย หรือผู้เล่นชาวไทย

“เมื่อก่อนพวกเขามีเกมรับเป็นจุดแข็ง แต่ฤดูกาลที่ผ่านมากลับกลายเป็นเกมรุก แต่ก็มีปัญหาเรื่องการจบสกอร์ ถ้าถามว่า จะมีการดึงศิษย์เก่ามาเล่นด้วยกันที่นี่หรือไม่ ก็คงเป็นเรื่องของจังหวะ เพราะตอนนี้ตนก็ไม่รู้ว่าลูกทีมย้ายไปไหนกันบ้าง ถ้าผมดูแล้วมีส่วนที่เราขาด แล้วยังมีคนที่ตรงสเป็ค แต่ยังไม่ได้ย้ายทีม ก็มีโอกาสที่จะได้มาร่วมงานด้วยกัน แนวรุกต่างชาติที่เราจะเสริม ที่ดูไว้คงเป็นตัวที่เล่นในประเทศไทยครับ แต่ยังไม่มีอะไรแน่นอน ทั้งนี้เราจะทำบุญเปิดสนามในวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. และคาดว่า จะเริ่มซ้อมกันในวันจันทร์ที่ 2 ต่อไปครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสวาทแคททำผลงานในฤดูกาล 2019 ทั้ง 3 รายการ จบอันดับ 13 ฟุตบอลไทยลีก, ตกรอบ 8 ทีม ฟุตบอลเอฟเอ คัพ, ตกรอบ 32 ทีม ฟุตบอลลีก คัพ ส่งผลให้บอร์ดบริหารทำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยเฉพาะตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน 


ขอบคุณสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

By : ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *