• Home
  • News
  • ขึ้นชั้นปีนี้…“ชูลาปา” ยกเครดิต “โค้ชชู” โอ่ “ระยอง เอฟซี” ไม่แพ้ใคร

ขึ้นชั้นปีนี้…“ชูลาปา” ยกเครดิต “โค้ชชู” โอ่ “ระยอง เอฟซี” ไม่แพ้ใคร

By on September 27, 2019 0 1158 Views

DST.News : นับว่าเป็นม้านอกสายตา ที่ตอนนี้ละสายตาไปไม่ได้โดยเด็ดขาดสำหรับ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ที่ทำผลงานในเลก 2 ได้สุดสะแด่ว

จนตอนนี้มีถึง 55 แต้ม เท่ากับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี และ “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด และตามอันดับที่ 2 อย่าง “มังกรโลห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เพียง 1 แต้ม

แม้จะอยู่อันดับ 5 แต่ผลการแพ้ชนะ หรือเสมอ ที่พลิกผันกันแค่นัดเดียว สามารถเปลี่ยนอนาคต 4 ทีมที่กล่าวมาข้างต้นได้โดยทันที

สำหรับ “ม้านิลมังกร” สาเหตุหนึ่งที่ทำให้พวกเขากลับมามีผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเลก 2 นั้น ส่วนหนึ่งมาจากผลงานจากปลายเกือกของ “ติอาโก้ ชูลาปา” กองหน้าร่างใหญ่เลือดบราซิลเลี่ยน ที่ตอนนี้ตะบันไปแล้ว 17 ประตู ครองตำนแห่งรองดาวซัลโว ร่วมกับ วิลเลม โมตา ของ “กูปรีอันตราย”

ล่าสุด “ชูลาปา” พูดถึงฟอร์มการเล่นที่ดีวันดีคืนของทีม พร้อมแสดงความมั่นใจในโอกาสเลื่อนชั้นกับ DailySoccerThailand ที่ปีนี้ โอกาสของพวกเขามาแน่

ดาวซัลโวของ “ม้านิลมังกร” บอกว่าความสำเร็จของทีม ไม่ได้วัดจากการทำประตูของเจ้าตัว แต่คือความพยายามทำให้ทีมชนะ

“เลก 2 ที่ทำให้ผลยิงประตูได้มาก เพราะความพยายามหาพื้นที่ให้ตัวเองมีโอกาสได้บอลจากเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น เรื่องนี้ก็ต้องยกเครดิตให้คนที่จ่ายบอลให้ผมด้วยเช่นกัน​ แต่เป้าหมายสำคัญที่สุดของผมแน่นอนว่า เป็นการ พาระยอง เอฟซีเลื่อนชั้นให้ได้ในปีนี้ ส่วนจำนวนสกอร์ที่ผมยิงได้ถือเป็นโบนัสเท่านั้น”

แม้ “ม้านิลมังกร” เลกสอง จะมีการปรับเปลี่ยน แต่จุดเปลี่ยนนั้นคือสิ่งที่ดี ซึ่ง “ชูลาปา” บอกว่า ผู้เล่นเข้าในแนวทางที่เปลี่ยน กับสิ่งที่โค้ชชู – ชูศักดิ์ ศรีภูมิ พยายามบอก ทำให้ผลงานในสนามดีตามไปด้วย

“เราก็มั่นใจ ว่าไม่แพ้ทีมอื่นๆ เหมือนกัน สำหรับโอกาสเลื่อนชั้นในปีนี้ ผมรู้ว่าบรรดาทีมหัวตารางของไทยลีก 2 ต่างมีเป้าหมายเดี๋ยวกับเราคือชิงตั๋วเลื่อนชั้น 2 ใบที่เหลือให้ได้ ดังนั้นเราจะทำเต็มที่เพื่อเป้าหมายของเรา”

_____________

ขอบคุณภาพ สโมสรฟุตบอลระยอง เอฟซี, สโมสรฟุตบอล แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *