• Home
  • Special Report
  • ‘ช้างเผือก’​ จะเป็น​ ‘พญาคชสาร’

‘ช้างเผือก’​ จะเป็น​ ‘พญาคชสาร’

By on July 26, 2019 0 1408 Views

DST.​Special Report : พวกเขาเคยสร้างสถิติ​ “ปีต่อปี” ในการไต่เต้าจากฟุตบอลสมัครเล่นอย่างรายการอเมเจอร์ลีก​ หรือไทยลีก​ 5​ มาสู่ลีกพระรองอย่างไทยลีก​ 2

แชมป์โซคภาคเหนือ​ แชมป์ไทยลีก​ 4​ แชมป์ไทยลีก​ 3​ คือ​ ถ้วยรางวัลที่ประดับไว้ในตู้บรรจุของ​สโมสร​ “ช้างเผือก” เจ แอล​ เชียงใหม่​ เรียบร้อยในระยะเวลาแค่​ 2​ ปี

การทะลึ่งเข้าสู่รอบลึกๆ​ ในฟุตบอลถ้วยรายการช้าง​ เอฟ​เอ​ คัพ​ เมื่อไม่กี่ปีก่อนในฐานะทีมจากลีกล่าง​ คือ​ บททักทายแรกให้คอบอลไทยรู้จักพวกเขา

แน่นอนปีนี้ในลีกพระรอง​ ประตูเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกอาจดูคับแคบสำหรับพวกเขาในตอนนี้​ เมื่อสตาร์ทฤดูกาลได้ไม่น่าพิศมัยนัก​

สถิติเลื่อนชั้นปีต่อปี​ อาจสะดุดหยุดลง​ หากแต่ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรือวิกฤติสำหรับทีมน้องใหม่ที่เพิ่งจะก้าวพ้นรั้วไทยลีก​ 3​ มาในปีแรก

เป้าหมายทะยานสู่ลีกสูงสุดของประเทศยังคงปักแน่นในพันธกิจของสโมสรแห่งนี้​ เพียงแต่ปีนี้มันยังไม่ใช่เวลาของทีมจากอาณาจักรล้านนาเก่าแห่งนี้

“ส.ว.ก๊อง” ชูชัย​ เลิศพงศ์อดิศร​ บิ๊กบอสใหญ่แห่งทัพ​ “ช้างเผือก” ยืนยันด้วยสายตามุ่งมั่นว่า​ เขาจะพาเจ​ แอล​ เชียงใหม่​ เลื่อนชั้นให้ได้

“ปีหน้าจะมีการเสริมทัพ​หนักแน่นอน​ เรามีงบทำทีม​ ผมจะทำให้เจ แอล​ เชียงใหม่​ ขึันชั้นให้ได้​ แฟนบอลไม่ต้องห่วง”

ขณะที่ช่วงพักเลกที่ผ่านมา​ เจ​ แอล​ เชียงใหม่​ เองก็เสริมตัวเล่นเข้าทีมอย่างคับคั่ง​ จนทำให้ผลงานกระเตื้องขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

ไม่ว่าจะเป็น​“ดาวิด​ รูกามาส” กองหน้าเลือดเอลซัลวาดอร์​ เกลอทีมชาติของเนลสัน​ โบนินญ่า ของทรู​ แบงค็อก​ ยูไนเต็ด, ศาสนพงษ์​ วัฒยุชูติกุล​ จากราชบุรี​ มิตรผล​ เอฟซี, กิตติภัทร​ วงศ์สมบัติ​ จากนครราชสีมา​ มาสด้า​ เอฟซี, ศิริศักดิ์​ มัสบูงอ​ จากตราด​ เอฟซี

จากชื่อชั้นนักเตะที่ถูกเกี่ยวแขนเข้ามาในทัพช้างเผือก​ ล้วนเป็นแข้งที่บิ๊กเนมไม่เบาทีเดียว

ขณะที่ผลงาน​ 4​ นัดหลังสุด​ พวกเขาไม่แพ้ให้ใคร​ โดยเสมอกับขอนแก่น​ เอฟซี​ 0-0, เสมอศรีสะเกษ​ เอฟซี​ 1-1,​ ชนะจ่าฝูงอย่างบีจี​ ปทุม​ ยูไนเต็ด​ 1-0 และถล่มแอร์ฟอร์ช​ เซ็นทรัล​ 4-1

ในฟุตบอลถ้วยก็ยันเสมอจ่าฝูงไทยลีก​ 1​ อย่างบุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด​ ใน​ 90​ นาที​ ได้​ 1-1​ ก่อนโดยสอยในช่วงต่อเวลา

นอกจากนี้​ ยังมีวงในว่า​ ในช่วงพักเลก​ พวกเขาพยายามดึง​ “บิ๊กเนม” เข้ามาในรัง​ แต่ถูกปฏิเสธ​ นั่นคือ​ “ดราแกน​ บอสโควิช” แข้งผู้เคว้งคว้าง​ ที่เสนอค่าเหนื่อยให้ 5​ แสนบาท​ ในช่วงว่างงาน​ แต่เป็นปริมาณที่น้อยกว่าเดิมเกินเท่าตัว​ ทำให้ดาวเตะเซอร์เบีย​บอกปัด

ไม่เท่านั้น​ ยังมีการยื่นข้อเสนอให้​ “คัง ซู อิล” จากราชบุรี​ มิตรผล​ เอฟซี​ แบบเหมาจ่าย​ 4​ เดือน​ 2​ ล้านบาท​ แต่แข้งโสมไม่อยากลงมาเล่นลีกล่าง​ จึงพลาดไป

อย่างไรก็ตาม​ แม้ฤดูกาลจะยังไม่รูดม่านลง​ แต่มีการวางแปลนสำหรับปีหน้าไว้บ้างแล้ว​ รวมถึงการทาบนักเตะ​บางคนล่วงหน้า​ ซึ่งมีชื่อของ​ “กานต์นรินทร์​ ถาวรศักดิ์” ที่กรรมสิทธิ์เป็นของราชบุรี​ และ​ “เลอสันต์​ เทียมราช” คู่กลางที่กำลังเล่นให้กับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี

ตัวต่างชาติที่ตรงสเปคอีกคนคือ​ “โรมูโล่​ คาบาล” กองหน้าของบีจี​ ปทุม​ ยูไนเต็ด​ ซึ่งคงต้องรอติดตามข่าวหลังจบฤดูกาล

แต่การเสริมหนักในช่วงพักเลก​ เป็นสัญญาณที่ชัดว่า​ “ช้างเผือก” หมายมั่นปั้นมือเป็น ​“พญาคชสาร” ในปีหน้าให้ได้

น่าติดตาม​ และน่าสนใจ​ เพียงแต่ว่า​ สิ้นฤดูกาลยังมีชื่อ​ เจ​ แอล​ เชียงใหม่​ ในไทยลีก​ 2​ อยู่

ซึ่งไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่​ จากสถานะอันดับ​ 11​ ในปัจจุบัน​ และมีแนวโน้มจะสูงได้มากกว่านี้.

เรียบเรียงโดย​ : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ​ : JL Chiangmai United

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *