• Home
  • News
  • “3 เดอะแบก” ที่ ห้ามป่วย-ห้ามลา -ห้ามขาด

“3 เดอะแบก” ที่ ห้ามป่วย-ห้ามลา -ห้ามขาด

By on May 21, 2019 0 1385 Views

DST.NewsReport : แม้ฟุตบอลคือกีฬาที่เล่นเป็นทีม โดยใช้ระบบการเล่น-แท็คติก เป็นหลัก แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า นักเตะบางคนอาจเป็นข้อยกเว้น

ผู้เล่นแนวนี้คือ “คีย์แมน” ที่มีส่วนได้เสียในเกม หรือในวันที่ทีมตืบตัน มองหาผลการแข่งขันที่ต้องการไม่เจอ แข้งเหล่านี้จะเป็น “พระเอกขี่ม้าขาว” เสกผลงานที่นักเตะหลายคนในทีมไม่สามารถทำได้ และช่วยทีมได้บ่อยครั้ง

กับไทยลีกเองทีมระดับกลางเองยังต้องใช้บริการผู้เล่นเหล่านี้ “เนรมิตความต่าง” บ่อยครั้ง จนแฟนบอลหลายคนขนานนามกันว่า “เดอะ แบก” ในแบบที่หากวันไหนขาดเขาไป ทีมเหมือนมีอวัยวะไม่ครบ 32

และนี่คือ 3 ผู้เล่นที่เหล่าเกริ่นมาข้างต้น

ลูเคียน อัลเมดา (ชลบุรี เอฟซี)
กลายเป็น “เดอะแบก” อย่างทางการของฉลามชลในแนวรุกไปแล้วสำหรับ ดาวยิงบราซิเลียน แม้เกมรับ ชลบุรี จะเละเทะออกทะเลเสียไปถึง 27 ประตู (มากสุดในไทยลีก) ทว่าเกมรุกทีมยังสามารถยิงได้ถึง 21 ประตู

ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี

และกว่า 11 ตุงที่ทีมทำได้นั้นมาจาก ลูเคียน คนเดียวทั้งหมด เรียกว่าต่อให้เกมรับจะบัดซบแค่ไหน แต่เกมรุกยังมีแข้งรายนี้ยืนหนึ่งช่วยผลิตสกอร์ให้ทีมอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งน่าสนใจว่าหาก ทีมฟ้า-น้ำเงิน ยังไม่สามารรถแก้ปัญหาเกมรับ ลูเคียน จะช่วยทีมผลิตสกอร์ได้ทุกนัดที่เหลือตลอดซีซั่นนี้หรือไม่

จอห์น บาจโจ (สุโขทัย เอฟซี)
แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นต่างชาติมากมายเกือบทุกฤดูกาล แต่ปีกตัวจี๊ดผู้มีส่วนสูงเท่า “เมสซี่เจ” ยังเป็นกำลังหลักให้ทีมในแนวรุกตลอด ตัวเลขแอสซิสต์ที่ไม่เคยต่ำกว่า 13 ประตูใน 3 ซีซั่นที่ผ่านมาในรังทะเลหลวง คือผลลัพธ์ที่ตอบได้ดีว่าเขาคือส่วสำคัญที่แทบขาดไม่ได้

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

สำหรับ สุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นความทุ่มเท การยิงประตู หรือสร้างสรรค์โอกาส เขามีอยู่ทั้งหมด
จนถึงขั้นผู้บริหารทีมออกมาประกาศกร้าวว่า

หากใครอยากได้ บาจโจ ไปร่วมทัพควักเงินมา 1 หมื่นล้าน แล้วทางเราจะห่อส่งเคอรี่ไปให้

อาเรียล โรดริเกวซ (พีทีที ระยอง)
แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงแนวรุกอย่างมากมายในฤดูกาลนี้ นำเข้าดาวยิงชื่อดังอย่าง เจย์ โธมัส ทว่าปัญหาของพลังเพลิง ดูเหมือนจะยังอยู่ที่แนวรุกและการจบสกอร์

ขอบคุณ สโมสรพีทีที ระยอง

จนถึงโมงยามปัจจุบันทีมเพิ่งยิงไป 10 ประตูเท่านั้น ทว่า 6 ประตูจาก 10 ลูกที่ทีมทำได้มาจาก อาเรียล ที่เป็นคนสำคัญใส่สกอร์ให้ทีมได้ตลอดในช่วงหลัง เรียกว่าหากไม่มีเขาแดนหน้าทีมเองก็เหมือนจะลดทอนความน่ากลัวในพื้นที่สุดท้ายไปอย่างชัดเจน.

By YoongNam

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *