• Home
  • News
  • มีวันนี้เพราะปธ.ให้!!!”โค้ชโจ” คารวะ “บิ๊กฮั่น” มอบโอกาสเปิดเนตรเป็นโค้ช

มีวันนี้เพราะปธ.ให้!!!”โค้ชโจ” คารวะ “บิ๊กฮั่น” มอบโอกาสเปิดเนตรเป็นโค้ช

By on May 11, 2019 0 1132 Views

DST.News : เกมระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือน ของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ซึ่งมีนักเตะหลายคนที่ได้กลับไปรำลึก บรรยากาศ เดิมๆ ทั้ง กัปตันทีม อย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ หรือ เฮ้ดโค้ช อย่าง “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ที่ได้เริ่มนับ 1 กับ อาชีพ โค้ชกับสโมสร แห่งนี้ สำหรับผลงานในตาราง ทางเจ้าบ้าน รั้งที่ 3 ของตาราง มี 16 คะแนน ส่วนทีมเยือนรั้งอันดับ 13 มี 9 คะแนน แข่งน้อยกว่า 1 นัด แต่ทาง “กว่างโซ้งมหาภัย” ยังไม่สามารถเก็บชัยในบ้านได้เลย ต้องมาดูกันว่าเกมนี้จะปลดล็อคได้หรือไม่ ล่าสุด “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ DailySoccerThailand ถึงเกมวันเสาร์ นี้ว่า

โค้ชโจ กล่าวว่า เราไม่ประมาท แม้เชียงรายจะมีผลงานสำหรับเกมในบ้านไม่ดีนัก แต่ผมมองว่า ไม่ได้เป็นเพราะแทคติค หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับผุ้เล่นและระบบทีมนะครับ แต่ปัจจัยเดียวที่ทำให้เป็นแบบนี้ ผมมองว่า เป็นเรื่องจังหวะเวลาอย่างเดียวเลย บางเกมพวกเขาโชคไม่ดี แม้จะเล่นได้ดีกว่าทีมคู่แข่ง แต่ โชคไม่เข้าข้าง ทำให้การจบสกอร์ดูติดๆขัดๆ ไป จนไม่สามารถเก็บชัยได้เลย 3 นัด แต่เชื่อเถอะว่า อีกไม่นานพวกเขาจะเก็บ 3 คะแนนในสิงห์ สเตเดียม ได้อย่างแน่นอน และการเล่นในบ้านจะเป็นจุดแข็งของทีมไปโดยปริยาย แต่ก็หวังว่า จะไม่ใช่เกมไทยลีกอาทิตย์นี้

เขากล่าวถึงอดีตต้นสังกัดอย่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” ว่า ผมอยู่กับ เชียงราย ยูไนเต็ด มา 6 ปี ในฐานะนักเตะ 3 ปี เล่นไป 104 นัด พาทีมขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในฐานะนักเตะ ก่อน จะได้โอกาสคุมทีมอีก 3 ปี พาทีม จบ อันดับ ที่ 7,9,8 ซึ่งอันดับ 7 เป็นตัวเลขที่ดีที่สุดของเชียงราย ยูไนเต็ด หลังขึ้นมาบนลีกสูงสุดปีแรก พวกเขามีแฟนบอล ที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับบรรยากาศในจังหวัด และในสนามเหย้า

“หากไม่มีคุณมิตติ ติยะไพรัช ก็คงจะไม่มีโค้ชที่ชื่อ ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น อย่างทุกวันนี้ ผมไม่รู้ว่าเขาสังเกตเห็นอะไรในตัวผมถึงให้โอกาส ในการคุมทีม และกลายเป็นอาชีพหลังการค้าแข้ง ผมคิดถึงและให้ความเคารพ เชียงราย ยูไนเต็ดอยู่เสมอ และหวังว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น”  

BY : ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *