• Home
  • News
  • เปาไร้มาตรฐาน “แป้ง” เหลือทน ซัดพฤติกรรมนี้ ทำลายศักดิ์ศรี “บอลไทย”

เปาไร้มาตรฐาน “แป้ง” เหลือทน ซัดพฤติกรรมนี้ ทำลายศักดิ์ศรี “บอลไทย”

By on April 1, 2019 0 990 Views

DST.News :  กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึง “หนาหู” กับเกมไทยลีก ระหว่าง “สุโขทัย เอฟซี” ทีมอันดับ10 เปิดบ้าน ชนะอาคันตุกะ  “การท่าเรือ เอฟซี”  ทีมหัวตาราง ไป 3 : 1

จากจุด ใบแดง ที่ต้นเหตุ นาที 35 สุมัญญา ปุริสาย เข้าไปผลัก “​พิชิต สุวรรณกรรมการ จนถูกไล่ออกจากสนาม ทำให้ การท่าเรือ ที่มีสถิติแข่งขันดีกว่าทีมเจ้าบ้าน ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน และ นาทีเกิดเหตุ ที่ 67 เจ้านนท์นิติพงษ์ เสลานนท์ ทำฟาล์ว “ก้องนทีชัย บุญมา” ในกรอบเขตโทษ กรรมการเป่าให้เป็นจุดโทษโดนยำเละก่อนหมดเวลาแข่งขัน

ทำให้ “ทีมท่าเรือ” มองว่านี่คือ ความไม่เป็นธรรมจากการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน

ล่าสุด “มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ” ประธานสิงห์เจ้าท่า ทำหนังสือร้องเรียนกับ “นายกสมาคมฟุตบอล”  ด้วยความรัก และปรารถนาดี ที่อยากเห็นการแข่งขันไทยลีก และวงการฟุตบอลพัฒนา 

“หลังการแข่งขันไทยลีกฤดูกาล 2019 ผ่านมา 5 นัด แป้งรู้สึกกังวลกับทำหน้าที่ของกรรมการบางคนที่ขาดมาตรฐาน ฐานะคนทำทีมฟุตบอล และรักฟุตบอล อยากให้การแข่งขันไทยลีกเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม สมศักดิ์ศรีวงการฟุตบอลไทย”  

แม้ผลของการยื่นข้อร้องเรียน จะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงผลแข่งขัน แต่สิ่งที่ “มาดามแป้ง” คาดหวัง คือ อยากเห็นความร่วมกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทย โดยมีจุดเริ่มจาก มาตรฐานของการตัดสิน และต้องการเป็นเสียงสะท้อนเล็กๆ ที่คาดว่าจะดังพอถึงผู้เกี่ยวข้องให้พัฒนามาตรฐานผู้ตัดสิน​

ขณะที่ผู้เล่นในสนาม นัดท่าเรือพ่าย “ดราแกน บอสโควิช” ดาวยิงของทีม เห็นด้วยกับ “มาดามแป้ง” และโพสต์ข้อความประกอบความเห็น ผ่านโซเชียล เพื่อเรียกร้องความยุติธรรม โดยสาระตอนหนึ่ง บอกว่า 

“นี่คือเรื่องสลดของระบบฟุตบอลไทย จากเกมไทยลีกนัดที่ 5 คือตัวอย่างสำคัญของความล้มเหลวจากการตัดสินที่เพิกเฉยกับความถูกต้อง ไม่ให้เกียรติทีมผม และดูถูกกองเชียร์ สิ่งที่ผมต้องการคือ ความยุติธรรม ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อทีมฟุตบอลและแฟนบอล” 

กับการเริ่มต้นลีก 2019 การวิจารณ์ “กรรมการผู้ตัดสิน” ถูกเริ่มต้นขึ้นเช่นกัน แน่นอนว่า หากผู้เกี่ยวข้องยังไม่เอาจริงกับการสร้างมาตรฐานให้วงการฟุตบอลไทย

ความวายป่วง และ เสื่อมสุดท้าย อาจย้อนมาที่ “สมาคมฟุตบอลฯ” ได้ไม่ช้า ก็เร็ว.

ขอบคุณ FA Thailand, สโมสรการท่าเรือ เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *