• Home
  • News
  • หนักแน่ “ชัยนาท-ระยอง” บู๊เลือด เอาแต้มขยับห่างเรดโซน

หนักแน่ “ชัยนาท-ระยอง” บู๊เลือด เอาแต้มขยับห่างเรดโซน

By on March 29, 2019 0 977 Views


DST.News : ไทยลีก 2019 นัดที่5 กลับมาแล้ว และเตรียมระเบิดศึกกัน วันเสาร์นี้

คู่เตะที่น่าจับตา คือ การพบกันของทีมท้ายตาราง อย่าง “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล อันดับ 14 เปิดบ้านรับ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ​เอฟซี อันดับ 12 วันอาทิตย์ 31 มีนาคม ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม 

เพราะทั้ง 2 ทีม แน่นอนว่า ต้องบี้ กันแบบเอาเป็นเอาตาย อย่างน้อยเพื่อเก็บแต้มตุนให้หนีห่างโซนตกชั้น โดยเฉพาะ นกใหญ่พิฆาตที่สถานการณ์ไม่ค่อยดี 

กับเกมนัดนี้ ดูเหมือนว่า “ชัยนาท ฮอร์นบิล” จะได้เปรียบอยู่หน่อย เพราะเล่นในบ้านตัวเอง แต่เมื่อดูสภาพทีมแล้ว ออกจะร่อแร่พอสมควร

เพราะ “นักเตะตัวหลักบาดเจ็บเยอะทีเดียว”

ทั้ง คาซูกิ มูราคามิ แนวรับชาวญี่ปุ่น , กอร์ก้า เวลาสโก้ มิดฟิลด์ชาวสเปน , ลักษณะ คำรื่น , ชัชชน ใจรังสี , พรเทพ จันทร์ไข่ , จีระ เจริญสุข และ สันติภาพ ราษฎร์นิยม 

ล่าสุด  เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชนกใหญ่ฯ ยอมรับสภาพที่นักเตะบาดเจ็บ แต่หนทางคว้าชัยชนะ ใช่จะเป็นไปไม่ได้ เพราะ ผู้เล่นในทีมทุกคนสามารถลงทะแทนกันได้ ขณะเดียวกันช่วงพักฟีฟ่า เดย์ 1สัปดาห์ นักเตะลงซ้อมกันอย่างหนัก เพื่อเป้าหมายหาชัยชนะนัดแรกของฤดูกาล

 นักเตะตัวเก่งที่อมาโต้”  บอกไว้ เห็นจะเป็น มาร์โค บัลลินี กองหลังร่างโย่งลูกครึ่ง ไทย-อิตาลี , ธีรัตม์ นาคชำนาญ , เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม , ฉัตรชัย คุ้มพญา , ปริญญา อู่ตะเภา , สุขพร วงศ์เชียงคำ , มาร์โค คัสซัมเบร , เลอันโดร เรซิด้า และ ริคาร์โด้ เอ็นริเก้ ดาวซัลโวประจำทีม

ขณะที่ “พลังเพลิง”​ฐานะทีมเยือนที่สถิติยังไม่เก็บแต้มได้จาก “นกใหญ่พิฆาต” นักเตะตัวสำคัญ ก็บาดเจ็บ อดลงสนามช่วยทีมเช่นกัน 

ทั้ง อภิภู สุนทรพนาเวศ กัปตันทีม , ศรายุธ สมพิมพ์ กองหลังดาวรุ่ง , พรปรีชา จารุนัย และ อดิศักดิ์ หาญเทศ  

แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น  เฮดโค้ชพลังเพลิง เตรียมแผนรับมือไว้ทุกท่วงท่า 

เราต้องลงเล่นด้วยความมุ่งมั่น ทำให้ได้เหมือนเกมบุกเสมอ การท่าเรือ เอฟซี ผมเชื่อว่าเราเตรียมพร้อมนักเตะไว้ดี และเตรียมแผนไว้พร้อมแล้ว สำหรับเป้าหมายคือ 1 แต้มต้องได้จากบ้านนกใหญ่พิฆาตได้แน่นอน

 ขอบคุณ สโมสรชัยนาทฮอร์นบิล, สโมสรพีทีที ระยองเอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *