• Home
  • Special Report
  • “พัทยา ดิสฯ” ภารกิจปลุกจิตวิญญาณ “สาวกโลมา” จั่วหัวเรียก 2 นัดขึ้นจ่าฝูง

“พัทยา ดิสฯ” ภารกิจปลุกจิตวิญญาณ “สาวกโลมา” จั่วหัวเรียก 2 นัดขึ้นจ่าฝูง

By on February 19, 2019 0 1560 Views

DST.Special Report : “โลมาสีน้ำเงิน” อาจตายไปจาก “พัทยา” หลังแฟนบอลเขตปกครองพิเศษถูกพรากทีมรักไปอยู่ จ.สมุทรปราการ พร้อมกับเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ ไม่เหลือคราบไคลความเป็น “พัทยา ยูไนเต็ด”

สนามหนองปรือ ที่มี วัด เป็นภาพแบ็กกราวด์ รังเหย้าที่เคยอึกทึกครึกโครม ยาม ขุนพลโลมาสีน้ำเงิน ลงเล่นรับการมาเยือนของ ทีมต่างถิ่น ดูเงียบสงัดหลังการจากไป

หลายคนเคว้งคว้าง เมื่อพวกเขาเริ่มต้นลงหลักปักฐานเชียร์บอลเวอร์ชั่นสโมสร กับ พัทยา ยูไนเต็ดมาตั้งแต่ไทยลีกยุคแรกที่ยังตีลังกาหกคะเมน

.ชลบุรี อาจมีสโมสรฟุตบอลอาชีพมากเป็นลำดับต้นๆ แต่การเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน คงไม่ง่ายนักหากจะลืมพิษบาดแผลข้างใน แล้วปันใจรวดเร็วแบบ 4.0

ทว่า ก็ไม่ได้ “ปิดตาย” ประตูหัวใจ เพียงแต่รอใครสักคนที่รักฟุตบอล และเข้าใจความเป็น “ท้องถิ่นนิยม” ของคนพัทยา มาเป็น “รักครั้งใหม่”

อีสาน ดีบีชออร่า พัทยา สโมสรเล็กๆ ผู้มีเลือดเนื้อเชื้อไขความเป็น พัทยา ขนานแท้ โลดแล่นอยู่ในไทยลีก 4 โซนตะวันออก คือ ใครคนนั้น”  

พวกเขาไม่ได้ฉวยโอกาส หากแต่พวกเขามีสิทธิ์ ที่จะ ขอเป็นตัวเลือก จากคนพัทยา ในการเป็น ตัวแทนสโมสรฟุตบอล ของทุกคนที่นี่ 

พวกเขาอาจไม่ได้โดดเด่นเมื่อเป็นแค่ทีมจากกลางตารางไทยลีก 4 โซนทะเลตะวันออกเมื่อปีก่อน และเพิ่งจะก่อตั้งเมื่อปีจาก 2557 ในนามอีสาน พัทยา” 

พวกเขาเพิ่งจะส่งทีมแข่งฟุตบอลอเมเจอร์ลีกในปี 2560 ภายใต้ยี่ห้อ อีสาน ดีบีชออร่า พัทยาซึ่งนักฟุตบอลชุดแรกเมื่อ 2 ปีที่ เกือบทั้งหมดเป็นพนักงานของ โรงแรมพัทยา ดิสคอฟเวอรี่ บีช

หลังไม่มี  “โลมาสีน้ำเงิน” แหวกว่ายในท้องทะเลพัทยา “เฮียปิ้ง” ณภัทร ธิติโรจนะวัฒน์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมพัทยา ดิสคอฟเวอรี่ บีช ในฐานะผู้จัดการทีม “อีสาน ดีบีชชอร่า พัทยา” ผู้รู้สึกเสียดาย “จิตวิญญาณโลมา” ไม่รอช้า ปรี่เข้ามา “กระชับหัวใจ” ขันอาสา “แบกความหวัง – ผนึกสปิริต” แฟนบอลพัทยาอีกหน

เสี่ยปิ้ง ยื่นเรื่อง ขอเปลี่ยนชื่อสโมสรจาก อีสาน ดีบีชออร่า พัทยา เป็นสโมสร พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ดเพื่อให้เป็นสากล พร้อมยกระดับทีมจากพนักงานโรมแรม ด้วยการเสริมนักเตะต่างชาติเข้าสู่ทีม 

“Caio Santos Vicente – Han Yunsoo – Sarfo Otis Adjei – Ahmed Loutefi Khairi Mansour” คือ 4 แข้งต่างชาติที่รับหน้าที่อัพเกรดทีม ผนึกกำลังกับ เจ้าฮาร์ทเปรมวุฒิ วงศ์ดี อดีตเด็กเทพนรกแตก ฉายา โรนัลดินโญ่เมืองไทยจาก ชลบุรี เอฟซี ที่เคยประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 27 ปี เพราะอาการบาดเจ็บที่รังควาน ถูกดึงมาช่วยทีม

พัทยา ดิสฯ ในสมญานาม โลมาสายพันธุ์ใหม่ อันแสดงถึงความเป็นทีมของคนพัทยา จะใช้สมรภูมิ หนองปรือ ที่หลับใหล เหือดแห้งเป็น รังเหย้าเพื่อปลุกฟื้นความชุ่มชื้นกลับมา

ความตั้งใจไม่ได้มีเพียงแค่ลมปากหรือน้ำลายเพื่อโฆษณาชวนเชื่อ เมื่อทัพโลมาสายพันธุ์ใหม่เผาหัวไทยลีก 4 โซนตะวันออก 2 นัดแรกได้แบบสะเด่าจนสะดุ้ง

2 นัด เก็บได้ 6 คะแนนเต็ม ยิงคู่แข่งไปถึง 8 ประตู โดยนัดแรกเปิดบ้านไล่ถล่ม พานทอง เอฟซี ไป 6 ต่อ 0 ประตู ขณะที่นัดที่ 2 บุกไปปราบกองเรือยุทธการ ถึงสนาม กม.5 สัตหีบ 2 ต่อ 0 ประตู

พวกเขามาแรง  จนถูกจับตามองว่า เป็นทีมที่มีลุ้นตีตั๋วไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีก หลังอัพเกรดทีมได้แบบปึ้กทั้งแผง แถมเริ่มต้นดี

วันนี้ โลมาสายพันธุ์ใหม่ พยายามทำให้เห็นว่า พวกเขามุ่งมั่นจะเป็นทีมในดวงใจของคนพัทยาให้ได้ เหลือแต่สาวกโลมา นั่นแหละที่ต้อง เปิดใจ ให้พวกเขา.

เรียบเรียงโดย : วนิลลา สกาย

ขอบคุณภาพ : เพจ PATTAYA DISCOVERY UNITED

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *