• Home
  • News
  • วัดกึ๋น “กาม่า” เมื่อต้องพา “ช้างศึก u22” คว้าแชมป์ อาเซียน

วัดกึ๋น “กาม่า” เมื่อต้องพา “ช้างศึก u22” คว้าแชมป์ อาเซียน

By on February 15, 2019 0 825 Views

DST.News : สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศรายชื่อ 23 อรหันต์ เตรียมสู้ศึก รายการ ชิงแชมป์อาเซียน u-22 ทีม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-22 ก.พ. นี้

ได้แก่ 1.กรพัฒน์ นารีจันทร์ (ขอนแก่น เอฟซี) 2.แจ๊ค เคราซ์ (สุโขทัย เอฟซี) 3.กฤศน์วัต คงคต (ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี) 4.กฤษฏา นนท์รัตน์ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) 5.กิตติพงษ์ แสนสนิท (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 6.สัมพันธ์ เกษี (ภูเก็ต ซิตี้) 7.กิตติธัช ประนิธิ (ภูเก็ต ซิตี้) 8.มาร์โค บัลลินี่ (ชัยนาท ฮอร์นบิล) 9.ศฤงคาร พรมศุภะ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 10.พัชรพล อินทนี (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 

11.ชาติชาย แสงดาว (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 12.ศรายุธ สมพิมพ์ พีทีที (ระยอง เอฟซี) 13.เจษฎากร ขาวงาม (อาร์มี่ ยูไนเต็ด) 14.ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ (ภูเก็ต ซิตี้) 15.เตชินท์ มุขธระโกษา (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) 16.ธัญพิสิทธิ์ คุขะละโม (อุบล ยูไนเต็ด) 17.นราชัย อินทนาคา (เชียงใหม่ เอฟซี) 18.เรืองยศ จันชัยชิต (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) 19.อนนต์ สมากร (การท่าเรือ เอฟซี) 20.เจริญศักดิ์ (สมุทรปราการ ซิตี้) 

21.สีหนาท สุทธิศักดิ์ (อุดรธานี เอฟซี) 22.สกุลชัย แสงโทโพธิ์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) และ 23.กรวิชญ์ ทะสา (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

จากรายชื่อผู้เล่นที่ว่าไป​ ยังตอบไม่ได้ว่า นี่คือ “ทีมที่ดีที่สุด”  เพราะขาดดาวดังหลายคน อย่าง แก๊งค์ลูกกรอกจากบุรีรัมย์ รัตนากร ใหม่คามิ , สุภโชค สารชาติ , ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา 

รวมถึง เอกนิษฐ์ ปัญญา ของ เชียงใหม่ เอฟซี และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ สตาร์ของ ชลบุรี เอฟซี เพราะพวกเขาเหล่านี้เป็นนักเตะคนสำคัญของ สโมสร ยิ่งเกมทีมขาติ เตะช่วงเปิดฤกาลที่ทุกทีมต้องเน้นเพื่อเก็บความมั่นใจยาวๆ

ต้นสังกัด จึงไม่ขอเสี่ยงปล่อยสตาร์ของพวกไปดีกว่า

ทำให้เสียงวิจารณ์ทั้งบวก และ ลบ เริ่มเซ็งแซ่ แต่บางคนตั้งความคาดหวัง “ดรีมทีมชุดนี้” จะมีดีพอ คว้าแชมป์​

เพราะในภูมิภาคอาเซียน ไทยถือเป็น “ที่หนึ่ง” คงไม่ใช่เรื่องยาก หากจะ คว้าแชมป์

ความเห็นของแฟนนบอล ยังมีไปถึงยอดกุนซืออย่าง  “อเล็กซานเดร์ กาม่า” ที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี กับวงการลูกหนังเอเชีย และไทย 

รวมทั้งความยืดหยุ่นของแท็คติคตามสไตล์ของเจ้าตัว น่าจะพา ทัพช้างศึก จูเนียร์ สอยความสำเร็จครั้งนี้ได้ไม่ยาก

ในแต่ทางตรงกันข้าม หลายคนมองว่า ขณะที่ “ทัพดาวทอง” เวียดนาม ตอนนี้สามารถใช้คำว่า พอฟัด-พอเหวี่ยง กับ ทัพช้างศึก ได้อย่างไม่เคอะเขิน

ยังไม่รวมกับบรรดา “เสือซุ่ม” อย่าง มาเลเซีย อินโดนิเซีย หรือ เมียนมาร์ ก็ขอให้แฟนๆ เผื่อใจไว้ก่อนหากผลลัพธ์สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่คิดไว้

การที่พวกเขาไปเหยียบแผ่นดินกัมพูชา โดยแบกความความหวังของคนในประเทศ และไม่ได้ไปในสถานะที่ “พร้อม” ที่สุด แต่มีเป้าหมายว่า อย่างไรเสียเราต้อง “แชมป์” ย่อมกลายเป็นดาบสองคมที่เพิ่มความกดดันของนักเตะ 

ยิ่งผลงานช่วงอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเมนต์เริ่ม นั้นไม่ค่อยดี ทำให้บางคนเป็นกังวลว่า ด้วยตัวผู้เล่นชุดนี้เราจะคว้าถ้วยแชมป์กลับบ้านได้หรือไม่

แต่ทั้งหมดทางมวล หากผลลัพธ์สุดท้าย ไม่เป็นอย่างที่ฝัน แฟนบอลอย่างเราๆจะออกมาตีโพยตีพาย ใส่ นักเตะ และ กาม่า เพียวๆ ไม่ได้ 

แต่ต้องทำความเข้าใจให้เหมือนกันทุกคนว่า บางปัจจัย แม้แต่สมาคมฟุตบอลฯ เองยังควบคุมไม่ได้ ในเมื่อต้นสังกัดของพวกเขาไม่พร้อมที่จะปล่อยตัวสตาร์มารับใช้ชาติ ใน ช่วงที่บอลไทย ต้อง “ฟื้นศรัทธา” 

สุดท้ายคงไม่มีใครอยากให้ พัฒนาการ ความหวังของทีมชาติในอนาคต ต้องสะดุด เพราะผลสุดท้าย ผู้ที่ได้รับผลประโยชน์เต็มๆ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากบรรดาสโมสรน้อยใหญ่ ที่จะมีแผนบอลแห่เข้าไปชมเกมลีกจนทะลักสนามนั่นเอง.

ขอบคุณ FA Thailand

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *