• Home
  • News
  • “ค้างคาวไฟ”ต้องติดท็อปไฟว์ “รีตอฟกี”เชื่อใจนักเตะช่วยกันสู้พาทีมฉลุย

“ค้างคาวไฟ”ต้องติดท็อปไฟว์ “รีตอฟกี”เชื่อใจนักเตะช่วยกันสู้พาทีมฉลุย

By on February 2, 2019 0 1459 Views

DST.News . : “สุโขทัย เอฟซี” จัดงานเปิดตัวสโมสรฯ เพื่อสู้ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ภายใต้คอนเซ็ป “สตรอเกอร์ ทูเก็ทเตอร์” พร้อมเปิดใจ “ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี” ในบทบาท แม่ทัพหญิง แบบเต็มตัว

“ประธานค้างคาวไฟ”เปิดตัวย้ำถึงคอนเซ็ป “สตรองเกอร์ ทูเก็ทเตอร์” ที่หมายความถึงการรวมใจเป็นหนึ่งของทุกๆ คน เพื่อความเข้มแข็งของทีม และมี แฟนบอลค้างคาวไฟ เป็นหัวใจสำคัญ ในการขับเคลื่อนสโมสรฯ ไปสู่เป้าหมาย คือ ติดท็อปไฟว์ให้ได้

สำหรับการเสริมตัวผู้เล่น “ปธ.สโมสรฯ” บอกว่า ปรับทีมแบบยกเครื่อง หลายคนอาจแปลกใจ ทำไมทีมถึงเสริมทัพตัวต่างชาติมากกว่าคนไทย ส่วนหนึ่งเพราะกติกาของสมาคมฟุตบอลฯ เปิดกว้าง ขณะที่เป้าหมายของทีมคือ การไต่บันไดสู่อันดับสูงสุด

“ด้านงบประมาณทำทีม ยังยึดแนวทางของ ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี บนฐานความ พอเพียง และจากจุดนี้จะทำให้ทุกคนเห็นว่าสุโขทัย เอฟซี สามารถบริหารจัดการทีมให้ประสบความสำเร็จได้”

กับประเด็นสำคัญ ที่มีคนพูดปรามาสว่า “สุโขทัยเอฟซี” จะเป็น 1ในทีมตกชั้นหลังฤดูกาล2019 สิ้นสุด “ดร.อนงค์วรรณ” ตอบว่า ขอบคุณที่ดูแคลนตั้งแต่แรก เพราะนี่คือจุดสำคัญของเราต่อการพัฒนาทีม

“เราจะเก็บทุกคำติติงมาพัฒนา และขอให้ทุกคนที่ประเมินเราก่อนเริ่มต้นฤดูกาล คอยดูผลงานของสุโขทัย เอฟซีให้ดี ปีนี้เราจะเดินหน้าอย่างเข้มแข็ง สำหรับแฟนบอล นั้นเป็นเบอร์ 12 ที่เราให้ความสำคัญมากๆ เรามีกองเชียร์แฟนคลับไม่น้อยทุกครั้ง มีความรักความผูกพันกัน เราทุกคนจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน”

ขณะที่แนวทางสร้างรูปแบบทีม “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี บอกว่า จะเน้นทำเกมรับให้เหนียวแน่น โดยทิศทางทำทีมของ ลูโบเมียร์ รีตอฟสกี้ เฮดโค้ชคนใหม่ เชื่อว่าจะแก้จุดอ่อนของสุโขทัย เอฟซีได้

“ปีนี้เราอาจจะเสีย เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าทีมชาติเอลซัลวาดอร์ที่ยิง25 ประตูในปีที่แล้ว ซึ่งเรามีตัวป้อนที่ดีอย่าง จอห์น บาจโจ้ และคัพฟ้า บุญมาตุ่น แต่เรามีวิธีการเข้าทำที่ไม่หลากหลาย ซึ่งปีนี้เราไม่กังวลเลย ว่าขาดโบนี่ไปแล้วใครจะยิง ปีนี้เราอาจจะเล่นแบบตีหัวเข้าบ้าน หากเรานำก่อนก็มีสิทธิ์ได้แต้มสูง และกองหน้าที่เข้ามาใหม่มีฝีเท้าดีไม่แพ้โบนี่แน่นอน”

ปิดท้ายที่ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ “รีสตอฟกี” พูดถึงการเตรียมทีมพร้อมสู้ศึกไทยลีกด้วยว่า แนวทางการทำทีมเราจะโฟกัสแบบนัดต่อนัด โดยเฉพาะนัดแรก โดยเน้นทีมเวิร์ค สู้ไปด้วยกันทั้งทีม แน่นอนว่าตัวความหวังของทีมคือ จอห์น บาจโจ้ แต่นักเตะที่เข้ามาใหม่มีศักยภาพและสามารถเป็นคนสำคัญของทีมได้เช่นกัน เราต้องมองภาพรวมทั้งทีม ชนะด้วยกัน แพ้ด้วยกัน หล่อหลอมทั้งทีมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

“ความหวังที่ทีมต้องติด 1ใน5 ถือว่ากดดัน แต่ไม่มีปัญหา แม้จะเป็นงานที่ยาก แต่หากทุกคนเล่นได้ดี มีความเป็นนักสู้ ต้องดูเป็นนัดต่อนัดไป และหวังว่าจะจบตามที่หวัง แต่ทุกทีมก็เสริมแกร่ง เราจึงต้องโฟกัสที่นัดแรกก่อนว่าจะเปิดตัวได้ดีขนาดไหน ผมจะทำให้ทุกคนรู้ว่า เราสู้ทุกเกมและไม่กลัวใคร ในไทยลีก คุณภาพนักเตะไม่ต่างกันมา วัดกันที่ตัวต่างชาติ ผมมั่นใจว่าตัวต่างชาติเราดีพอ ผมคารพทุกทีม แต่จะบอกว่าเราไม่กลัวใคร”

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัยเอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *