• Home
  • News
  • “5 เหตุผล” ที่ โยโกฮามา มารินอส ต้องมี “ธีราทร บุญมาทัน”

“5 เหตุผล” ที่ โยโกฮามา มารินอส ต้องมี “ธีราทร บุญมาทัน”

By on January 17, 2019 0 1249 Views

DST.News : เป็นอีก 1 ดีล ที่สร้างความฮือฮาแฟนบอลชาวไทยพอควร สำหรับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ที่เตรียมบินกลับไปผจญภัยใน แดนอาทิตย์อุทัย อีกครั้ง

หลังจากที่ โยโกฮามา มารินอส ประกาศคว้าตัว “บุญจัง” จาก เอสซีจี เมืองทองฯ ไปร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล โดยจะมีขั้นตอนอย่างเป็นทางการ หลังจบการแข่งขัน เอเชียนคัพ 2019

แน่นอนการมาของ “อุ้ม” มีแต่ผลดีกับทัพ “นกนางนวล” ซึ่งจำแนกได้ 5 ข้อดังนี้

 

มีชั่วโมงบินในเจลีกมาก่อน
ธีราทร แทบไม่ต้องปรับตัวในญี่ปุ่น หลังฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวลงเล่นเป็นกำลังหลักให้ทีมอย่าง วิสเซล โกเบ ทีมดังภูมิภาคคันไซ ทำให้หนนี้เขาเพียงย้ายถิ่นฐานใหม่มาอยู่ที่ คานางาวะ เมืองท่าที่ติดกับโตเกียว เท่านั้น และปรับตัวเข้ากับต้นสังกัดใหม่ให้ได้เป็นพอ

การจากไปของแบ็กซ้ายตัวหลัก
การที่ เรียวสึเกะ ยามานากะ แบ็กซ้ายตัวหลักวัย 25 ปี ย้ายไปร่วมทัพ อุราวะ เรดส์ ทำให้ทีมต้องมองหาแบ็กคนใหม่ และ ธีราทร บุญมาทัน ถือว่าตรงสเปกของทีมทุกอย่าง ที่จะเข้ามาเป็นตัวหลักให้ทีมได้

ตอบโจทย์สไตล์ เอฟ มารินอส
เจ้านกนางนวลของ อันเก ปอสเตโคกลู แม้จะเสียไปถึง 56 ประตู (มากเป็นอันดับ 3 ในลีก) แต่ก็ยิงไปถึง 56 ประตู (มากเป็นอันดับ 2 ของลีก) นั่นหมายความว่า มารินอส เป็นบอลสไตล์บุกอยู่แล้ว และขึ้นเกมริมเส้นริมเส้นเป็นหลัก และธรรมชาติของ ธีราทร เป็นผู้เล่นที่เล่นเกมบุก น่าจะทำให้การเสริมทัพครั้งนี้ตอบโจทย์โดยตรง

ความหลากหลายในตัว “บุญจัง”
ธีราทร เป็นนักเตะที่สามารถเล่นเกมรุก-รับได้ ที่สำคัญเขาสามารถช่วยทีมในระบบ กองหลัง 4 ตัว และ 3 ตัว ได้อย่างไม่มีปัญหา รวมถึงดันขึ้นไปยืนมิดฟิลด์ยังได้ ที่สำคัญลูกตั้งเตะที่เปรียบเสมือน “อาวุธ” ยังช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้ทีมได้อีก

ได้ทั้งนักเตะตรงสเปก และการตลาด
แม้ว่า นิสสัน สเตเดียม ของมารินอส จะมีความจุมากกว่า 72,000 ที่นั่ง (ใหญ่สุดในญี่ปุ่น) ทว่าแฟนบอลที่เข้าชมทีมมีเฉลี่ยเพียง 21,800 คนเท่านั้น ทำให้การคว้า ธีราทร มาร่วมทัพครั้งนี้นอกจากจะตอบโจทย์การเสริมทัพให้ลงตัวมากขึ้น ยังเป็นการกระตุ้นการตลาด ดึงฐานแฟนบอลจากอาเซียน และ ไทย ให้ติดตามทีมมากขึ้นกว่าเดิมอีก

และนี่ คือ บทพิสูจน์ เล็กน้อย แต่มหาศาล สำหรับ นักฟุตบอลชาว ไทย ที่จะก้าวไปไกลในลีกต่างแดน.


ขอบคุณ FA Thailand

ฺBy YoongNam

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *