• Home
  • Special Report
  • สัมภาษณ์แรก “มาโนโล” โค้ชป้ายแดง ราชันย์มังกร

สัมภาษณ์แรก “มาโนโล” โค้ชป้ายแดง ราชันย์มังกร

By on January 9, 2019 0 2234 Views

DST.Spacial report  : หลังจากได้คุมซ้อมพีเรียดและอุ่นเครื่องแรก กับ ต้อนสังกัดใหม่อย่าง ราชันย์มังกรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไปแล้ว ล่าสุด มานูเอล มาร์เกวซ มาโนโลโรฆา เฮ้ดโค้ชป้ายแดงเลือดกระทิง วัย 50 ปี ได้พูดคุยกับ DailysoccerThailand ถึงประสบการณ์แรก ใน มิตรผล สเตเดียม แนวทางการเล่นของทีม สาเหตุที่เลือกไทยลีก และก่อนหน้านี้เข้าเจออะไรมาที่โครเอเชีย 

DST : หลังจากการฝึกซ้อมครั้งแรก สิ่งอำนวยความสะดวกของสโมสรแห่งนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

มานูเอล มาร์เกวซ โรฆา :  แน่นอนครับ ว่าผมพอใจมากกับสิ่งอำนวยความสะดวกในการซ้อมของสโมสรแห่งนี้ ที่สำคัญ ตอนนี้พวกเขากำลังสร้างอัฒจรรย์ อีกฝ่ายเพิ่ม เมื่อมันเสร็จแล้ว สนามเหย้าของเราคงมีสีสันมากกว่าเดิมเยอะครับ เพราะกองเชียร์ทุกฝั่งจะร่มกันตะโกนเชียร์ได้เต็มที่

DST : พอบอกได้ไหมว่า ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แบบ มาโนโล สไตล์หน้าตาจะเป็นแบบไหน?

มานูเอล มาร์เกวซ โรฆา : ตอนนี้ผมยังบอกอะไรไม่ได้มาก สิ่งแรกที่ต้องทำคือการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและผุ้เล่นทุกคนในทีมให้ได้ก่อน เพื่อสร้างความเข้าใจไปในแนวทางเดียวกัน หลักการสำคัญของผมคือ ผมชอบความเป็นระเบียบ และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อครองบอล แต่มันก็ขึ้นอยู่กับ สไตล์ของผู้เล่นเราด้วย ว่ามีความยืดหยุ่นขนาดไหน

 DST : นี่เป็นประสบการณ์ในเอเชียครั้งแรกของคุณเลย ใช่ไหม แล้วทำไมคุณถึงเลือก ไทยลีก?

มานูเอล มาร์เกวซ โรฆา : ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชีย และเป็นประเทศที่สามในประสบการณ์การทำงานของผม (1.สเปน 2.โครเอเชีย) ตอนที่ผมทำงานในโครเอเชียกับ เอ็นเค อิสตรา 1961 แต่ผมคิดว่าผมเลือกทีมผิด พวกเขาไล่โค้ชถึง 3 คน ภายใน 17 เกม แน่นอนว่า สุดท้ายพวกเขาต้องตกชั้น

มีโค้ชสเปนหลายคน ที่ทำงานที่นี่อย่าง อิวาน พาลานโค่(ราชุบรี มิตรผล),ริคาร์โด โรดิเกวซ(ราชบุรี มิตรผล,บางกอกกล๊าส,สุพรรณบุรี) พวกเขาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับสโมสรแห่งนี้ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่หากจะให้เล่าความประทับใจแรกของผมในประเทศไทย มันอาจจะยาวซักหน่อย ไว้ผมจะเล่าให้คุณฟังในบทสัมภาษณ์ต่อไป

DST : หากไม่นับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมไหนในไทยลีก ที่คุณมองว่า แข็งแกร่งที่สุด?

มานูเอล มาร์เกวซ โรฆา : ฤดูกาลหน้า รับรองเลยว่าแฟนบอลไทยลีก จะได้ดูเกมที่เปี่ยมด้วยคุณภาพแน่นๆ เพราะหลายทีมมีการเสริมทัพได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับผมแล้ว ทรู แบ็งค็อก ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่น่ากลัวที่สุด และมีโอกาสไม่น้อยเลยที่เขาจะคว้าแชมป์ลีกได้ ไม่ต่างกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


ขอบคุณสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

BY : ใบไม้ห้าแฉก

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *