• Home
  • News
  • ยังว่างอยู่นะจ๊ะ… “เจอร์โควิช” หาต้นสังกัดใหม่ หลังหมดสัญญา “พญาไก่ชน”

ยังว่างอยู่นะจ๊ะ… “เจอร์โควิช” หาต้นสังกัดใหม่ หลังหมดสัญญา “พญาไก่ชน”

By on December 27, 2018 0 917 Views

DST.News : แม้ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี จะไม่สามารถเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ แต่ผลงานโดยรวมของทีมถือว่าน่าพอใจ

เพราะพวกเขาเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก และดูเหมือนว่า จะมีอนาคตที่สดใสในฤดูกาลหน้ารออยู่

แต่จะว่าไป….. ทีมที่ผลงานดี ย่อมมีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดคือ “โละนักเตะ”

แน่นอน หนึ่งในนั้น คือ  โกรัน เจอร์โควิช กองหน้ามากประสบการณ์ ที่เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาแล้วกับทั้ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อนจะออกไปหาประสบการณ์นอกประเทศไทย และกลับมาอีกครั้งกับ “พญาไก่ชน” เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวลงสนามไป 17 นัด ทำไป 13 ประตู

วันนี้เขาได้พูดคุยกับ Dailysoccerthailand ถึงอนาคตของเจ้าตัวหลังเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์

กองหน้าจอมพเนจร กล่าวว่า  หลังหมดสัญญากับหนองบัว พิชญ เอฟซี ผมอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงอนาคตตัวเองว่าจะเอาอย่างไรต่อไป แต่จนถึงตอนนี้ยังคงไม่มีทีมในไทยลีก 1 หรือ ไทยลีก 2 แสดงความสนใจ แต่ผมเชื่อว่า ด้วยประสบการณ์ที่ผมมี จะสามารถช่วยต้นสังกัดใหม่ได้อย่างแน่นอน

เขายังกล่าวถึงผลงานของตัวเอง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ว่า ผมพอใจกับผลงานของตัวเองนะครับ แม้จะมีโอกาสลงเล่นกับ หนองบัว พิชญ์ ไป 17 นัด แต่ก็สามารถช่วยทีมได้พอสมควร ผมขออวยพรให้ อดีตต้นสังกัดของผมประสบความสำเร็จในปีหน้าครับ

ขณะที่มุมมองต่อ บอลไทยลีก กับ ศักยภาพในตัวเขาเอง แน่นอนสิ่งที่เขาคือ การยกระดับมาตรฐานของลีกที่สูงขึ้นและเกมแข่งขันที่เคี่ยว!!

“ฟุตบอลลีไทยในสายตาผม แข็งแกร่งขึ้นทุกปีนะ แน่นอนว่า เมื่อมาตรฐานลีกถูกยกระดับขึ้นจากการเข้ามาค้าแข้งของผุ้เล่นต่างชาติที่มีคุณภาพ นักเตะไทยเองต้องปรับตัวให้สอดรับกับมาตรฐานที่สูงขึ้น ผลดีจึงตกอยู่กับพวกเขา รวมทั้งบรรดานักเตะไทยดาวรุ่ง ส่งผลให้ผลงานของทีมชาติดีขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การเปลี่ยนโค้ชทีมชาติเป็น มิสเตอร์ ราเยวัช ผมเชื่อว่าเขาจะช่วยพัฒนาในเรื่องการเตรียมตัวตามแนวทางมืออาชีพแบบประเทศในยุโรป ซึ่งช่วยให้ทีมชาติพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ ผมเห็นอนาคตที่สดใสรอคอยทีมชาติไทยอยู่”


ขอบคุณ สโมสร หนองบัว พิชญ เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *