• Home
  • News
  • มีอนาคต!!!”มูราคามิ” เผยสาเหตุ เลือก “นกใหญ่พิฆาต”

มีอนาคต!!!”มูราคามิ” เผยสาเหตุ เลือก “นกใหญ่พิฆาต”

By on December 13, 2018 0 1242 Views

DST.News : “นกใหญ่พิฆาตชัยนาท ฮอร์นบิล เสริมทัพในฤดูกาลนี้ ได้อย่างน่าดูชม หลังจากได้ตัว เลอันโดร เรซิด้า ปีกจรวดมาจากสโมสร อัล ซาวาอี ประเทศโอมาน พร้อมสถิติสุดสวยสดงดงาม ยิง 18 ประตู ทำอีก 25 แอสซิสต์ จนแฟนบอลชัยนาทหลายคนลูบปาก จากนั้นพวกเขาเสริทัพอย่างต่อเนื่อง โดยเซ็นสัญญา กับ คาซูกิ มูราคามิ แนวรับวัย 31 ปี จาก อ่างทอง เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ที่มีอันต้องปิ๋วตกชั้นสู่ไทยลีก 3 ล่าสุด มูราคามิ ได้เปิดเผยกับ Dailysoccerthailand ถึงสาเหตุที่เลือก นกใหญ่พิฆาต และพัฒนาการของฟุตบอลลีกไทยว่า

คาซูกิ มูราคามิ กล่าวว่า หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ผมได้รับข้อเสนอจากทั้งทีมในไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 มาเหมือนกัน แต่ที่ผมตัดสินใจเลือกชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี เพราะ สโมสรแห่งนี้มีศักยภาพในการพัฒนาอีก และผมสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะผลักดันสโมสรไปข้างหน้าได้ พวกเขาเสริมทัพได้น่าสนใจ ขณะที่มีความพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์ สนามและกองเชียร์ครับ ที่สำคัญคือผมยังอยากค้าแข้งอยู่ในลีกสูงสุดของประเทศไทยต่อไป มันจึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะตัดสินใจเลือกสโมสรนี้

เมื่อถามว่า เจ้าตัวมีประสบการณ์ค้าแข้งในไทยลีกกับ หลายสโมสร ที่ผ่านมาเห็นพัฒนาการไทยลีกอย่างไรบ้าง กองหลังป้ายแดงของนกใหญ่พิฆาต กล่าวว่า ผมเห็นลีกไทยพัฒนาขึ้นทุกปีนะ แน่นอนว่าเรื่องนี้ส่งผลดีกับทุกคน ทั้งนักเตะไทยและนักเตะต่างชาติ สำหรับนักเตะไทยเอง ทีผมเห็นชัดๆเลยคือ พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้น เมื่อมีบอลอยู่กับตัว นักเตะไทยเล่นด้วยความรู้สึกนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบางครั้ง ความมั่นใจมากเกินไป อาจไม่ส่งผลดีต่อทีมนัก แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเพื่อให้เป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิม แต่สำหรับผมแล้ว เรื่องนี้นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของลีกไทย

ที่สำคัญคือ ทุกทีมล้วนมีแนวรุกต่างชาติที่อันตรายมากๆ และผมเชื่อว่าจากนี้ จะมีการยกระดับแข้งนอกที่เข้ามาเล่นในไทยลีกทุกปี ทั้งเรื่องศักยภาพ และ โปรไฟล์ แน่นอนว่า จะทำให้กองหลังอย่างผมได้พัฒนาตัวเองไปด้วยครับ


ขอบคุณสโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล

BY : ใบไม้ห้าแฉก 

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *