• Home
  • News
  • ไร้แข้งอาเซียน “ยักษ์แสด” จ่อไม่ใช้ เหตุค่าตัวสูง-แข้งไทยมีตัวเด็ด-ตัวดีกว่า

ไร้แข้งอาเซียน “ยักษ์แสด” จ่อไม่ใช้ เหตุค่าตัวสูง-แข้งไทยมีตัวเด็ด-ตัวดีกว่า

By on December 1, 2018 0 2254 Views

DST.News :  เก็บตัว ซ้อมเพื่อรักษาสภาพ มาเกือบ สัปดาห์แล้ว สำหรับ  “ยักษ์แสด – อุดรธานี เอฟซี” ทีมไทยลีก2

ภายใต้การซ้อมของ “โค้ชตู่ – พณิพล  เกิดแย้ม” กุนซือคนใหม่ของทีม ที่ตอนนี้ยังรอเปิดตัวเป็นทางการ

และในวันที่  3 ธันวาคม นี้จะย้ายจุดซ้อม จาก “สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ไปเป็น สนาม ที่ จ.อุดรธานี

พร้อมการกลับมา แบบ “ฟลูทีม” ของเหล่าขุนพลยักษ์แสด ที่ได้ “ต่อสัญญา” เสริมด้วย “ขุนพลน้องใหม่”  

ล่าสุด “เดอะกิ๊ก – ณณัฎฐ์ หงษ์ชูเวช” ผู้จัดการทีมอุดรธานี เอฟซี  เผยกับ DailysoccerThailand ว่า ผลการซ้อมเพื่อรักษาสภาพ กับ โค้ชตู่ สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี เพราะโค้ชตู่ กับทีมเด็กที่ร่วมลงสนามซ้อมคุ้นเคยและรู้จักกันมาก่อนหน้านี้ จึงไม่มีปัญหาเรื่องการปรับตัว และเชื่อว่าเมื่อ นักเตะกลับมาซ้อมแบบฟูลทีม จะไม่มีปัญหาเช่นกัน

กับการเตรียมทีม “ยักษ์แสด” เพื่อลงบู๊ศึกไทยลีก2 ในฤดูกาล 2019  ซึ่ง “เดอะกิ๊ก” สวมบทแมวมอง ส่อง “นักเตะอาเซียน” ถึงขอบสนามแข่ง เอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ 2018

“ตอนนี้ยังไม่ลงตัวเลยครับ เพราะที่ไปดูนักเตะอาเซียน จากสิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย นัดที่เตะในบ้าน ยังไม่ใครในตำแหน่งไหนที่โดนใจ ส่วนที่โดนใจจริงๆ ค่าตัวเขาแพงเกินกว่าฝีเท้าที่เขาทำให้เห็น และบางตำแหน่งเราหานักเตะไทยฝีเท้าดีๆ มาแทนได้ ดังนั้นข้อสรุปเบื้องต้นเราอาจไม่ใช้นักเตะอาเซียนเสริมทัพ”

แต่เมื่อไม่มี “แข้งอาเซียน” และนโยบาย “ยักษ์แสด” จะใช้ “ทีมผู้เล่นชุดเดิม” ผสมกับ “แข้งดาวรุ่ง”

แบบนี้ “เป้าหมายฤดูกาลหน้า” จะเป็นยังไง? จะ หวัง แค่ ทำเล่นๆ หรืออย่างไร?

“ที่ได้คุยกับทีมบริหาร และ ประธานก้อ – วัชระพล ขาวขำ ตั้งเป้าไว้แค่ ไม่ตกชั้นก็พอครับ เพราะเราไม่อยากคาดหวังสูง เพราะกลัวจะกลายเป็นแรงกดดันให้กับน้องๆ ในทีม ตอนนี้เมื่อสนามแข่งขันเปิด เลกแรกขอทำผลงานให้เต็มที่ก่อน เมื่อเราตั้งเป้าไว้ค่อนข้างต่ำ แต่ไม่แน่ผลงานโดยรวมอาจจะทำได้ดีเกินเป้าก็ได้ เพราะผมยอมรับว่านักเตะในทีม ที่ชุดเก่า ชุดเก๋า และ ชุดดาวรุ่ง ไม่เป็นรองทีมไหน”  

แต่เรื่องหวังผล คาดเป้าที่ “ต่ำเกินไป” แฟนยักษ์แสด อาจส่งเสียงโห่ ซึ่ง “ผู้จัดการอุดรธานี เอฟซี” บอกว่าย่อมเกิดขึ้นแน่นอน แต่เชื่อว่ายังมีแฟนบอลอีกกลุ่มที่เห็นตรงกับทีมบริหาร ที่จะสร้าง นักเตะของทีมขึ้นมาเอง  เพื่อให้ทีมอุดรธานี เอฟซี ได้มีบุคลากรที่มีศักยภาพเป็นของตัวเอง

อีกประเด็นกับอนาคตของ “กัปตันโก้ – ดัสกร ทองเหลา” ที่ก่อนหน้ามีข่าวคราวว่าจะ ขึ้นแท่นเป็น “โค้ช” ล่าสุด “ทีมบริหารอุดมธานี” ตัดสินใจแล้วว่า “ไม่เอา” เพราะด้วยความจำเป็นบางอย่างเกี่ยวกับการเซ็ทระบบทีมงานและสต๊าฟโค้ช

และเมื่อได้ตั้ง “โค้ชตู่” คุมทีมแล้ว สัญญาปากเปล่าที่ให้ไว้ กับ “ทีมดัสกร” จึงไม่เกิดขึ้นจริงในฤดูกาล2019 แต่ในอนาคตต่อจากนั้น…. ก็ไม่แน่.


ขอบคุณ : สโมสรอุดรธานี เอฟซี

By BlackSugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *