• Home
  • News
  • ลมพัดหวน “โค้ชตู่” คืน “ยักษ์แสด” เน้นพัฒนานักเตะ-ทำทีมรอดตกชั้น รับงานนี้สุดโหด!!!!

ลมพัดหวน “โค้ชตู่” คืน “ยักษ์แสด” เน้นพัฒนานักเตะ-ทำทีมรอดตกชั้น รับงานนี้สุดโหด!!!!

By on November 25, 2018 0 1413 Views

DST.News : I’ll BACK 

เป็นเหมือนลมพัดหวน ที่ “บิ๊กก้อ – วัชระพล ขาวขำ” ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี  ขอใช้ “โค้ชตู่ – พนิพล เกิดแย้ม” เป็นกุนซือนำทัพบู๊ไทยลีก2 ฤดูกาล2019

และในวันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ “อุดรธานี เอฟซี” เรียกนักเตะล็อตแรก ซ้อมเพื่อรักษาสภาพ ณ สนามซ้อมเมืองทอง เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่ 26 – 30 พฤศจิกายน ก่อนจะกลับไปซ้อมเต็มรูปแบบที่ “บ้านยักษ์แสด” เพื่อเตรียมลงศึกพรีซีซั่น “ลีโอ คัพ”

จะมีกิจกรรม เปิดตัวเล็กๆ น้อย แต่ประกาศได้เต็มปากว่า “โค้ชตู่”  คือ เฮดโค้ชคนใหม่ แต่หน้าเดิมของ “อุดรธานี เอฟซี”

ล่าสุดนั้น “โค้ชตู่” เปิดใจให้สัมภาษณ์กับ DailySoccerThailand ถึงการตัดสินใจ COME BACK ครั้งนี้ว่า “ประธานก้อ ขอให้มาช่วยทีม ซึ่งผมเห็นว่าเคยทำงานร่วมกันมาก่อนหน้านั้นจึงยินดีที่จะกลับมาช่วยอีกครั้ง”

กับเป้าหมายของทีม ที่ “โค้ชตู่” ได้นั่งพูดคุยกับ “ประธานก้อ” ฟังกันดีๆ

“เป้าหมายของอุดรธานี ฤดูกาลหน้า คือ หวังแค่รอดตกชั้นเท่านั้นครับ เพราะฤดูกาล 2019 ยอมรับว่าไทยลีก2 มีบิ๊กทีมจำนวนมาก ถือว่าเป็นงานหนัก และอีกอย่างคือการคาดหวังด้านการพัฒนานักเตะเยาวชน”

กับ “บิ๊กทีม” นั้น หมายถึง ทีมไทยลีก1 ที่ร่วงมาอยู่ในลีกพระรอง และเป้าหมายของทีมใหญ่ คงไม่ใช่รั้งลีกพระรอง แบบถาวรแน่นอน

ขณะที่แผนพัฒนาเด็ก เพื่อให้ “สโมสรยักษ์แสด” บรรลุเป้าหมายนั้น

เบื้องต้น “โค้ชตู่” บอกว่ามีไว้ในใจแล้ว แต่ขอดูรายละเอียดตัวนักเตะในทีมที่เหลืออยู่ก่อน แต่สิ่งสำคัญที่อุดรธานี เตรียมเดินหน้า คือ การพัฒนานักเตะเยาวชนให้มีศักยภาพและมีความเป็นนักฟุตบอลที่มีอาชีพ ขณะเดียวกันเป้าหมายที่ “รอดตกชั้น” จำเป็นต้องผสมผสานนักเตะมากประสบการณ์เข้าด้วยกัน

“ผมขอดูตัวเตะ และสภาพทีม ในสัปดาห์แรกที่เรียกซ้อมก่อน ถึงจะบอกได้ว่า ต้องการเสริมนักเตะในตำแหน่งไหน และ เน้นการพัฒนาทีม รวมถึงศักยภาพนักเตะแต่ละคนยังไง”  

กับ “โค้ชตู่” และ “ทีมอุดรธานี เอฟซี” ถือว่าไม่ใช่คนอื่นคนไกล เพราะฤดูกาล 2017 ที่ “ยักษ์แสด” ยังผงาดอยู่ T3 กุนซือคนนี้แหละ ที่เป็นคนนำทีมทยานสู่ T2 ก่อนจะอำลากจากกัน เพื่อไปคุมทีม “สมุทรสาคร”

และตอนนี้ ลมได้พัดหวนคืน  “โค้ชตู่” สู่ถิ่นเดิม อีกครั้ง!


ขอบคุณ สโมสรสมุทรสาคร เอฟซี

By BlackSugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *