• Home
  • News
  • เพิ่มกระสุน … “วานเดอร์ ลุยซ์” เผยจุดบกพร่องที่ต้องพัฒนาในปีหน้า

เพิ่มกระสุน … “วานเดอร์ ลุยซ์” เผยจุดบกพร่องที่ต้องพัฒนาในปีหน้า

By on November 13, 2018 0 1010 Views

DST.News : ผลงานของ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ฤดูกาลที่ผ่านมาภายใต้มันสมอง “มาโน่ โพลกิ้ง” ในสไตล์เดินหน้าฆ่าให้ตาย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

เมื่อจบในอันดับ 2 ของตาราง กดไปถึง 68 ลูก เป็นรองเพียง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก  และ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3

ฟันเฟืองตัวสำคัญ ของ แข้งเทพ  ต้องยกให้ดาวเตะแซมบ้า จอมเทคนิค อย่าง “วานเดอร์ ลุยซ์”  ที่แม้เขาจะทำผลงานไปเพียง 5 ประตู

แต่เชื่อไหม? อีตานี่แหละ ทำไปถึง 14 แอสซิสต์ ครองสถิติ “จอมจ่าย”ในลีก

โดยวันนี้ เขาเปิดใจคุยกับ Dailysoccerthailand ถึง เป้าหมายและจุดที่ต้องพัฒนาในฤดูกาลต่อไป

เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่ง กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดี ทั้งผลงานส่วนตัวและทีม เมื่อเราจบอันดับ 2 และสามารถไปเล่นฟุตบอล เอฟเอฟซี แชมป์เปียนส์ลีก ตามเป้าหมาย พร้อมแนวทางการเล่นที่สร้างความสุขให้แฟนบอล ที่เข้ามาดูเกม หลายอย่างมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเกมรับ และเกมรุก ผมหวังว่า ปีหน้าเราจะไปถึงตำแหน่งแชมป์ แต่ที่นี่ มีการแข่งขันสูง ทุกทีมมีคุณภาพดีขึ้นทุกปี เพราะฉะนั้นปีหน้าเราต้องดีกว่านี้ หากอยากไปถึงตำแหน่งแชมป์

สำหรับผลงาน 14 แอสซิสต์ ที่ “วานเดอร์ ลุยซ์” ทำและถูกจารึกเป็นสถิติร่วม จอห์น บาจโจ้ ของสุโขทัย เอฟซีนั้น เขาว่า เป็นเพราะเพื่อนร่วมทีม

“ผมขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่มีส่วนสำคัญทำให้ผมเล่นเกมของตัวเองได้อย่างดี ทุกแต่ผมยังไม่พอใจจำนวนประตูที่ตัวเองทำได้ เพียง 5 ลูก จุดนี้เป็นสิ่งที่ผมต้องพัฒนา และหวังว่าปีหน้าผมจะยิงประตูได้มากกว่าเดิมครับ”

เมื่อถามว่า ทำไมถึงเลือก ไทยลีก ทั้งที่เจ้าตัวมีระดับฝีเท้าที่ไปเล่นระดับสูงกว่าได้สบายๆ จอมเทคนิคของ “แข้งเทพ” กล่าวว่า ไทยลีกมีผู้เล่นยอดเยี่ยมอยู่เต็มไปหมด การเล่นที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผม และยังมีเรื่องต้องพิสูจน์ คือการไปถึงตำแหน่งแชมป์ไทยลีกให้ได้ อีกอย่างือ ผมปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมทีนี่ได้ง่ายมาก ผมชอบหลายอย่าง ทั้ง สภาพอากาศ อาหาร และผู้คน ทำให้อยากใช้ชีวิตอยู่ในไทยครับ.


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *