• Home
  • News
  • ไม่ใช่ทีมสำรอง! “ปาแปง” บอกแฟน “ช้างศึก” ชุดปรีโอลิมปิค เต็มที่ทุกคน อย่าห่วง!

ไม่ใช่ทีมสำรอง! “ปาแปง” บอกแฟน “ช้างศึก” ชุดปรีโอลิมปิค เต็มที่ทุกคน อย่าห่วง!

By on November 7, 2018 0 1354 Views

DST.News : วันก่อนฮะ…. สมาคมฟุตบอล ประกาศ “(ว่าที่)ดรีมทีมนักเตะ” ชุด ไปโอลิมปิค เอ้ย “ปรีโอลิมปิค” มาแล้ว

แล้วเป็นไงหละ…. สมดั่งใจฝันไหม?

ฟังเสียงจากแฟนบอล ชาวไทย … ผ่านคีย์บอร์ด ส่วนใหญ่ ประเมินว่า “ชุดนี้ คือ ทีมชาติตัวสำรอง เพราะตัวจริง เขาไม่ยอมมา”

 แล้วใครคือตัวจริง ตัวสำรอง…. หากลองเอา 3 ชุดมาเทียบกัน ทั้ง “ชุดปรีโอลิมปิค” ที่ “โค้ชโย่ง – วรวุธ ศรีมะฆะ” คุมทีม แถม “ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย” กับ ชุดปรีฯ ล่าสุดที่ “อเล็กซานเดร กามา” เลือกสรรก่อนตัดตัว

ถือว่ามี “นักเตะ” เกินครึ่ง เป็นหน้าใหม่ ที่ไม่ได้อยู่ในชุดของ “โค้ชโย่ง” แถมบางคนก็ประสบการณ์ยังน้อย และกลายเป็นเหตุผลของที่มา “ยังไม่ถูกเชื่อมือ” 

สำหรับเรื่องนี้ ตัวแทน ช้างศึกชุดปรีโอลิมปิค อย่าง “ปาแปง – ทิตาวีร์ อักษรศรี”  กองหลังจาก มังกรโล่เงิน – โปลิศ เทโร เอฟซี ที่มีชื่อ ติดตัวทีมชาติเป็นครั้งแรก บอกว่า  “ผมไม่คิดว่าใคร หรือชุดไหนเป็น แค่ตัวสำรอง หรือทีมสำรอง เพราะการคัดเลือกนักเตะที่ผมทราบ โค้ชกามา เป็นผู้ลงไปดูนักเตะแต่ละคนด้วยตัวเอง ทั้ง T1 ,T2 และ T3  ขณะที่นักเตะเอง เมื่อได้รับโอกาสต้องทำหน้าที่นั้นให้เต็มที่”

แต่ความคาดหวังของ แฟนบอล ชาวไทย ที่อยากให้ “ทีมชาติ” ประสบความสำเร็จ เพราะมีประสบการณ์ความช้ำใจ จาก“ทีมชาติชุดปรีโอลิมปิค” ที่คุมโดย “โค้ชโย่ง” ทำผลงานต่ำกว่าเป้าหมาย

“ปาแปง” ยอมรับกฎข้อนี้ดี แต่ฐานะน้องใหม่ ทีมชาติ เขาเชื่อว่า จากการทำงานของโค้ช และ นักเตะที่มุ่งมั่น รวมถึงทำหน้าที่ให้เต็มที่ เชื่อว่าจะไม่ทำให้แฟนบอลชาวไทยผิดหวัง ขณะที่แฟนบอลยังหวั่นว่าพวกเขามือไม่ถึง แต่ในเกมระดับชาติ คงไม่มีใครที่ไม่สู้ เพื่อประเทศ

“ผมรู้ว่ายังมีจุดที่ต้องพัฒนา แต่เมื่อผมได้รับโอกาสต้องทำสิ่งนั้นให้เต็มที่ แม้ตอนนี้ผมจะมีชื่อให้เข้ามาเก็บตัว ก่อนจะประกาศผู้ที่ผ่านเข้ารอบไปแข่งขันจริง แต่ผมพยายามไม่ถอยแน่นอน”

กับประสบการณ์ ที่ “กองหลังดาวรุ่ง โปลิศ เทโร เอฟซี” มี แม้ระดับไทยลีก จะไม่ถึงขั้นลงเป็นตัวจริง ในเกมไทยลีกทุกนัด แต่หากใครเกาะติดขอบสนาม จะเห็นว่า เจ้าหนูคนนี้ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะความนิ่ง และความมุ่งมั่นในเกม

และในฤดูกาลหน้า ที่ “โปลิศ เทโร เอฟซี” จะลงไปเล่นในไทยลีก 2 เขายังถือเป็น นักเตะของทีม พร้อมกับวางเป้าหมายของตัวเองไว้ว่า “จะพาโปลิศเทโร ขึ้นไทยลีก ในฤดูกาล2020แน่นอน”


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอล โปลิศเทโร เอฟซี, FA Thailand

By Blacksugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *