• Home
  • News
  • จบแล้วครับนาย “รองกกท.” ไขปม “บิ๊กส.ฟุตบอล” ส่อทุจริต

จบแล้วครับนาย “รองกกท.” ไขปม “บิ๊กส.ฟุตบอล” ส่อทุจริต

By on November 3, 2018 0 852 Views

DST.News : กลายเป็น “ข่าวใหญ่” อยู่3วัน สำหรับ “ปมครหา” บิ๊กสมาคมกีฬาฟุตบอล​ ส่อพฤติกรรมทุจริต 

หากจำได้ ต้นเดือนพฤศจิกายน  “บิ๊กเจี๊ยบ – พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคมฯ ที่ถูกเพื่อนสนิท อย่าง “บิ๊กอ๊อด – พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง” นายกสมาคมฟุตบอล ไล่ออกไปก่อนหน้านี้ ตั้งโต๊ะแถลงเนื้อหา 

พร้อมกับส่งหนังสือถึง บอร์ด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้ตรวจสอบการบริหารงานและการทำงานภายในสมาคม เพราะพบพิรุธ ว่า  เด็กในคาถา “บิ๊กอ๊อด”  คือ “พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯ และ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ” และ “เบนจามิน ตัน” ผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง สมาคมฯ และ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขันไทยลีก จำกัด ส่อความไม่โปร่งใส

กรณี รับเงินเดือน 2 ทาง และให้​ “ภรรยา”​ รับเงินเดือนแทน แถมปีที่แล้ว ยังพบมติ จ่ายโบนัสให้ตัวเองอีก

เรื่องราวดูเหมือนต้องสอบใหญ่โต แต่ พอผ่านไปเพียง 3 วัน “กกท.” ออกมาพูดแล้วจ้า….​ ว่า เรื่องส่อทุจริต…ไม่มีมูล ด้วยเหตุผลนี้เลย

“หลายสมาคมกีฬาที่มีงบประมาณเพียงพอ สามารถให้เงินเดือนกับคณะกรรมการสมาคมได้ แต่ต้องเป็นไปตามระเบียบและกฎหมายว่าด้วยการกีฬา ซึ่งมีข้อห้ามสำคัญ คือ ห้ามสมาคมกีฬาหากำไรแล้วมาแบ่งปัน เช่น การจัดกิจกรรมใดๆ ที่ทำให้มีเงินคงเหลือ ต้องนำเงินนั้นคืนสมาคมฯ ไม่สามารถนำเงินเหลือแบ่งให้คณะกรรมการบริหารได้”  ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา  กล่าวเอาไว้

แล้วกรณีให้ “ภรรยา” บิ๊กสมาคมฟุตบอล รับเงินแทนหละ? ผิดไหม “รองฯ ณัฐวุฒิ” บอกแบบนี้นะค๊ะ

“ตามหลักการณ์ทั่วไป ต้องแยกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นแรก การรับเงินเดือนของคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฯ ทำได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่า ทำได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องเงินเดือนก็ต้องไปดูข้อบังคับของสมาคมกีฬานั้นๆ ควบคู่กันไปด้วย ส่วนอีกประเด็น กรณีที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่้เหมาะสมหรือไม่ ก็ต้องไปพิจารณาอีกครั้ง” รองณัฐวุฒิ ก็กล่าวไว้เช่นกัน

อ่านถึงตรงนี้….​แฟนเพจDST คิดเห็นยังไงกัน เขียนคอมเม้นต์หาพวกเราได้ ที่ หน้าเพจ www.facebook.com/DailySoccerThailand ได้เลยนะจ๊ะ

หรือใครมีคำถาม ที่อยากให้เราไป ถาม “บิ๊กสมาคมกีฬา  – บิ๊ก กกท.” รีเควสกันเข้ามาได้เลย


ขอบคุณ กกท.

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *