• Home
  • News
  • ใครดี! “ยักษ์แสด” บอกมี 6 กุนซือ อยู่ในลิสต์ รวม “ดัสกร” วางสเปค “โค้ช” ต้องต่อเนื่อง

ใครดี! “ยักษ์แสด” บอกมี 6 กุนซือ อยู่ในลิสต์ รวม “ดัสกร” วางสเปค “โค้ช” ต้องต่อเนื่อง

By on November 3, 2018 0 4426 Views

DST.News :  ฮือฮา กันไม่หยอก เมื่อมีชื่อ “โก้ ดัสกร ทองเหลา” กัปตันทีมอุดรธานี เอฟซี วัย 34 ปี เป็นแคนนิเดต “เฮดโค้ช” คุมทีมฤดูกาล 2019

แต่นาทีนี้ ยังไม่เคาะ 100%  เพราะ “ยักษ์แสด” เอง ยังมี ใบรายชื่อ “ว่าที่ กุนซือ” ที่รอพิจารณาอีกอย่างน้อย 6 คน!!!!

ซึ่ง “เดอะกิ๊ก – ณณัฎฐ์ หงษ์ชูเวช” ผู้จัดการทีมอุดรธานี เอฟซี บอกกับ DailySoccerThailand ว่า “ทีมผู้บริหารอยู่ระหว่างพิจารณาโปรไฟล์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไม่ต่ำกว่า 6 คน ที่มีทั้งยื่นโปรไฟล์ให้พิจารณา และ ทีมบริหารเลือกกันขึ้นมาเอง”

แล้วชื่อของ “กัปตันโก้” หละ!! อยู่ในลิสต์ ด้วยอะเปล่า?

“พี่โก้ ถือเป็นชื่อหนึ่งที่ทีมบริหารคุยๆ กันอยู่ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยโจทย์ของผู้บริหารคือ อยากได้ทีมโค้ชชุดเดิม มาสานงานและทำทีมต่อ เพื่อให้ต่อเนื่องจากการทำทีมฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะมองว่าจะทำให้ทีมพัฒนาได้ต่อเนื่องมากกว่า ใช้ทีมชุดใหม่ ส่วนพี่โก้ ที่ฤดูกาลที่แล้ว เป็นผู้เล่นสำคัญของทีมและมีส่วนช่วยทีมได้มาก จึงเป็นหนึ่งในบัญชีว่าที่กุนซือของทีม”

แต่จะว่าไป หากให้ “โก้ – ดัสกร” ผู้เล่นมากประสบการณ์ มาขึ้นแท่นเฮดโค้ชเลย จะวางใจมากน้อยแค่ไหน เพราะ ไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้า เชื่อแน่ว่ามีเกมหนักคอยอยู่ และด้วยกติกาของ “สมาคมกีฬาฟุตบอล” ที่เข้มงวดเรื่อง “ไลเซ่นโค้ช”

โดย “เดอะกิ๊ก” ยอมรับเงื่อนไขข้อนี้ และเป็นเงื่อนไขที่จะใช้พิจารณาก่อน “เคาะ” ชื่อว่าใคร คือ กุนซือยักษ์แสดคนต่อไป

ขณะที่ “ตัวนักเตะ” ที่เป็นส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนทีม และหากตั้งเป้าสูง “เลื่อนชั้น” ต้องเฟ้นหานักเตะตัวดี

ผู้จัดการยักษ์แสด บอกว่า นักเตะของทีมที่อยู่กับเราจริงๆ และเล่นมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว มี 10 คน ดังนั้นที่ต้องหาเพิ่ม เสริมทีม คือ จำนวนเท่าตัว ล่าสุดนั้นมีนักเตะเข้าเจรจากับทีม และมีเอเย่นสต์ส่งรายชื่อมาให้พิจารณา รวมถึงมี นักเตะที่สนใจมาขอทดสอบกับทีม แต่ทั้งหมด ทีมบริหารจะตัดสินใจหลังได้ข้อสรุป โค้ชแล้ว

“นักเตะต่างชาติที่ยังอยู่กับอุดรธานี เอฟซี ตอนนี้ มี โช ชิมูจิ และ โจเซฟ โอบาม่า ซึ่งผ่านการเจรจาแล้ว เหลือเพียงลงนามสัญญา หลังจากที่ พี่ก้อ – วัชรพล ขาวขำ ประธานสโมสรฯ กลับมาจากเดินสายต่างจังหวัด”

กับการเปลี่ยนแปลง ที่มาก พอดูสำหรับทีม “อุดรธานีเอฟซี” ซึ่งอาจปรับลุค เป็น “นิว ยักษ์แสด” แต่ด้วยการแข่งขันที่สูงยิ่งในฤดูกาลหน้า พวกเขาจึงวางแผนไว้ว่า ใช้ดาวรุ่ง และมี นักเตะมากประสบการณ์ เพิ่มเสริมเกร่งทุกมิติ

ดังนั้นจากนี้ รอจับตาดูกัน อย่างแรกคือ เฮดโค้ช ว่า งานนี้ จะมี “บิ๊กเซอร์ไพรส์”  หรือไม่.


ขอบคุณ สโมสรอุดรธานี เอฟซี

By Blacksugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *