• Home
  • News
  • ของดีฟรีเอเยนต์… “มูริลโล” หาทีมใหม่ หลังไม่ได้ไปต่อกับ “พลังเพลิง”

ของดีฟรีเอเยนต์… “มูริลโล” หาทีมใหม่ หลังไม่ได้ไปต่อกับ “พลังเพลิง”

By on October 30, 2018 0 1655 Views

DST.News : หลังจบเกม ไทยลีก 2 “พีทีที ระยอง  ฉายา พลังเพลิง” ได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ทำให้ทีมต้องมีจุดเปลี่ยน เพื่อเตรียมพร้อม ขุดฟอร์มรับศึกหนักในปี 2019

ทำให้ “นักเตะในสังกัด” ถูกพิจารณา “ให้ไปต่อ” และ บางคนก็ “พอแค่นี้” ซึ่ง  หนึ่งในนั้น คือ “เดนนิส มูริลโล่”  กองหน้าตัวเก่งของทีม วัย 26 ปี

“หลังจบสัญญาที่พลังเพลิง ยังไม่มีสโมสรไหนติดต่อผมมา ซึ่งหากมีทีมไหนของไทยลีก ทั้ง ที1 หรือ ที 2 ติดต่อ ผมพร้อมรับทุกข้อเสนอ”

กับดีกรี “กองหน้าบราซิเลี่ยน” ที่ในฤดูกาล 2018 เขาถือเป็น ตัวช่วยทำเกมให้ทีม ซัดไป 14 ประตู ซึ่งจุดนี้เป็นบทพิสูจน์หนึ่งที่ชัดเจนว่า ความเป็นต่างชาติ ต่างวัฒนธรรมไม่ใช่ปัญหา

“ผมอยู่ที่ประเทศไทยมานานพอสมควร ผมปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้เป็นอย่างดี เข้าใจวัฒนธรรมทั้งในและนอกสนาม ผมเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาไทยได้  50% และครอบครัวผมอยู่ที่ประเทศไทย ด้วยเช่นกัน ผมหวังว่าเล่นอยู่ในประเทศไทยต่อไป” 

สำหรับการ “จบกัน” ระหว่าง “มูริลโล่” กับต้นสังกัด “พลังเพลิง” หากพลิกแฟ้มข้อมูล ถือว่าเป็นการจากกันด้วยดี ซึ่งเขาฝากขอบคุณแฟนบอล ทีมพีทีที ระยอง สต๊าฟโค้ช และผู้เล่นทุกคนที่ร่วมมือทำเป้าหมาย คว้าแชมป์แรกในประวัติศาสตร์ของทีมได้สำเร็จ และยังมั่นใจในศักยภาพของทีมจะทำให้ “พลังเพลิง” น้องใหม่ไทยลีก ยืนอยู่อย่างเข้มแข็งและสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ  แม้จะไม่ใช่งานที่ง่ายนัก

สำหรับประวัติของ “มูริลโล่” นอกจาก เข้าสังกัด “พีทีที  ระยอง” ตามนายเก่า อย่าง “โค้ชโจ – ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น” แล้ว ก่อนหน้านั้น เขาคือ 1 ในทีมงานของ “กว่างโซ้งมหาภัย – สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด”

ด้วยประสบการณ์ที่เขามี แม้จะน้อย เมื่อเทียบกับ ต่างชาติที่เข้าค้าแข้งในไทย แต่ด้วยวัย   26 ปี จึงถือว่ามีเวลาพิสูจน์ตัวเอง  ซึ่งบททดสอบที่เขาสามารถได้ คือ การซัดประตูสวยๆ ให้พีทีที ระยองไป 14 ลูกก่อนปิดลีก จึงถือว่า เป็น “นักเตะต่างชาติ”  ที่ถูกจัดอันดับ ว่า “น่าสนใจ” ไม่น้อย.


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอล พีทีที ระยอง

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *