• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • “ดอลนี่ปังกรอบ”เนยหนึบสดใหม่ ธุรกิจเล็กๆเพื่อเจ้าตัวน้อย

“ดอลนี่ปังกรอบ”เนยหนึบสดใหม่ ธุรกิจเล็กๆเพื่อเจ้าตัวน้อย

By on October 11, 2018 0 3997 Views

DST.Business : เข้าสู่ช่วงโหมดพักผ่อนหนักตากตำกรำศึกมาทั้งฤดูกาล นักฟุตบอลลีกของไทยก็เข้าสู่การพักผ่อนหย่อนกาย ฟื้นฟูร่างกายและชาร์จพลังเพื่อกลับมาต่อสู้กันบนผืนหญ้าอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า

หลายคนไปพักผ่อนกับครอบครัวตามสถานที่ต่างๆ แต่ “เจ้าดอน”อภิรัตน์ หีมขาว กองกลาง “นักรบอโยธยา”อยุธยา ยูไนเต็ด เลือกที่จะสร้างรายได้เสริมเพื่อเก็บออมไว้รอลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลกในอีกไม่ช้านี้

“เจ้าดอน”เปิดเผยว่า ตอนนี้ทำขนมปังกรอบ “ดอลนี่ปังกรอบ” หน้าเนยสด-น้ำตาล เป็นเนยหนึบๆคล้ายๆชีส ขายส่งตามร้านกาแฟแถวบ้านที่ระยอง และรับออเดอร์ส่งทั่วประเทศ โดยเน้นความสดใหม่ที่ต้องทำแบบวันต่อวัน


“ตอนนี้ยอดขายถือว่าดีใช้ได้ครับ วันๆนึงประมาณ 60 ถุง มีทั้งราคาถุงละ 10 บาทและ 20 บาท บางวันมีสั่งออเดอร์เยอะๆเป็นร้อยถุงก็มี ซึ่งก็ได้แม่ของผมกับแฟนช่วยกันทำกับแบบครอบครัว”

เมื่อถามถึงแนวคิดการขายขนมปังกรอบนี้ “เจ้าดอน”บอกว่า ตอนผมยังค้าแข้งอยู่กับ พีที ประจวบ เอฟซี ผมเคยทำขายกับแฟนมาก่อน ซึ่งตอนนั้นมีแซนวิชด้วย แต่ะอย้ายทีมก็เลยหยุดทำ ซึ่งช่วงนี้ แฟนตั้งท้องพักอยู่บ้านกับแม่ผม ก็เลยลองทำขายกันดู เพื่อเป็นเงินออมไว้ให้กับลูกของผมด้วย


“เราเน้นความสดใหม่ครับทำแบบวันต่อวัน เพราะผมอยากให้คนที่ซื้อไปได้กินของดีๆ เวลาส่งของไปต่างจังหวัดผมส่งทางเคอรี่และแพ็กไปอย่างดี ไกลแค่ไหนเราก็ส่ง ซึ่งหากขนมมีแตกหัก เละจนกินไม่ได้ผมพร้อมที่จะรับคืนและเปลี่ยนใหม่ให้เลย”“เจ้าดอน”เล่าว่า ตอนนี้ยังมีแค่หน้าเดียวคือเนยหนึบ กับเฟรนพรายส์กล้วย ซึ่งเรากำลังทำหน้าใหม่ๆอยู่ น่าจะอีกไม่นานนี้

“หากใครสนใจก็ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กของผม Apirat Heemkhaw อินบ๊อกมาได้เลย หรือจะโทรมาที่ 0875344205 ก็ได้ครับ แต่เราจะหยุดวันอาทิตย์ ตอนนี้ผมกำลังทำสติ๊กเกอร์ไลน์ด้วย และจะเพิ่มช่องทางการสั่งซื้อให้สะดวกกับทุกคน”

 

เอ้าๆๆ ใครอยากได้ขนมปังอร่อยๆ สดใหม่จากเตาทุกวัน ติดต่อกันไปได้เลย ทีมงาน DST การันตีความอร่อย!!!


BY : Grimmjow

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *