• Home
  • News
  • ฝันสลายท้ายซีซั่น!! “เรนัน” เบิ๊ดคำสิเว่า หลัง “เดอะ ทีเร็กซ์” ปิ๋วตั๋วเลื่อนชั้น

ฝันสลายท้ายซีซั่น!! “เรนัน” เบิ๊ดคำสิเว่า หลัง “เดอะ ทีเร็กซ์” ปิ๋วตั๋วเลื่อนชั้น

By on October 1, 2018 0 1331 Views

DST.News :  เป็นเกมแข่งขัน ที่ผลออกมาเสมอ แต่สร้างความเจ็บปวด ให้กับ “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ที่สุด เพราะผลแข่งขันที่ลงเอยแบบนั้น ใน การแข่งขันฟุตบอล M-150 Championship 2018 (ไทยลีก 2) นัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเขาเปิดบ้าน ฟาดแข้งกับ “พยัคฆ์ล้านนา- เชียงใหม่ เอฟซี”  จบเกม สกอร์ออกเสมอ 2 :2 ทำให้ พวกเขาคว้า “ตั๋วเลื่อนชั้น” ไม่ติดมือ!!!

เมื่อผลออกมาแบบนั้น ทำให้ยักษ์ใหญ่ จาก “ขอนแก่น” ต้องเล่นในไทยลีก 2 ต่อไป อย่างน้อย 1 ปี ล่าสุด กับผลที่ออกมา เชื่อว่า สร้างความผิดหวัง และ เสียดาย เพราะทั้งฤดูกาล “เดอะ ทีเร็กซ์” สตาร์ทออกตัว ฟอร์มฮอตสุดๆ และถูกเก็งว่า นี่แหละ คือ ทีมที่จะได้เลื่อนชั้น!!

เมื่อผลออกมาไม่ตามคาด!!!! “เรนัน มาร์เกวซ กองหน้าจอมพเนจร” ของ “เดอะ ทีเร็กซ์” เปิดเผยกับ Dailysoccerthailand โดยยอมรับกับความผิดหวังที่เกิดขึ้น และ ทั้งทีมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“หลังจบเกมกับเชียงใหม่ เอฟซี ทุกคนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะช่วงต้นฤดูกาล ทีมมีเป้าหมายชัดเจนว่าต้องเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ให้ได้ แต่สิ่งที่เราทำมาตลอดทั้งฤดูกาล ต้องหายวับไปจากตา หลังเสียงนกหวีดเกมสุดท้ายของลีกจบลง ผมบอกได้คำเดียวว่า ทำใจลำบาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เรากุมชะตาไว้ในมือได้แล้ว แต่สุดท้ายเราดันทำพลาดกันไปเอง จึงต้องยอมรับผลที่ตามมา”

กับสิ่งที่มันเกิด อะไร เป็นจุดเปลี่ยน “กองหน้าเดอะทีเร็กซ์” บอกตามความรู้สึกว่า หลังพักเบรกช่วงกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย พวกเรากลับมาเล่นอีกครั้ง ทีมกลับช็อตไปดื้อๆ และไม่กลับมาเป็นแบบเดิมอีก ทั้งที่ช่วงพักทีมใช้เป็นโอกาสพักฟื้นร่างกาย และ ติวเข้มแผนการเล่น ช่วงโค้งสุดท้าย

“เกมมันช็อตไปเฉยเลย เรียกฟอร์มกลับมาไม่ได้จนถึงนัดตัดสินเลื่อนชั้น ผมอธิบายไม่ได้จริงๆ ว่ามันเป็อะไร บอกได้แค่ว่า นี่หละคือเกมฟุตบอล” 

กับอีกเรื่อง ต่ออนาคตบนเส้นทางฟุตบอลของ “เรนัน” เขาบอกได้เพียง ว่า ขอพักเงียบๆ เพื่อลืมเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น ส่วนอนาคตของตัวเองนั้นคงขึ้นอยู่กับทีมต้นสังกัด เพราะในฤดูกาลหน้ายังไม่รู้ว่าทีมขอนแก่น เอฟซีจะเสริมทัพนักเตะอย่างไร เพื่อบรรลุเป้าหมายในฤดูกาลหน้า นอกจากนั้นเขายอมรับกับตัวเองในบทเรียนที่เกิดขึ้น คือ ต้องรักษาระดับความกระหายของขุนพลในทีม และ ทำให้คงเส้นคงวา อย่างน้อยเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ 

อย่างที่ “กองหน้าขอนแก่น เอฟซี” บอกถึงผลงานของทีม ต้นดี แต่ปลายแผ่วนั้น ตามข้อมูลของ “เดอะ ทีเร็กซ์” ก่อนกลับมาแข่งหลังพักเบรคเอเชียนเกมส์ 2018 พวกเขารั้งอยู่ในอันดับ 2 ของตาราง และเหลือ 4 เกม ในขณะนั้น แต่ 12 แต้มที่มีให้คว้า พวกเขาดันเก็บได้เพียง 3 แต้ม จากผลเสมอ 3 นัด และแพ้อีก 1 เกมเมื่อบุกไปพ่าย ไทย ฮอนด้า 0-2 แต่ที่น่าเสียดายที่สุด คือ เกมที่พวกเขาเปิดบ้านรับการมาเยือน ของ ระยอง เอฟซี ซึ่งน่าจะเป็นเกมที่พวกเขาเก็บ 3 แต้มได้ แต่ดันปิดเกมไม่ลง ทำให้เจ๊ากันไป 1-1 ก่อนต้องมาเหนื่อยนัดสุดท้าย จนอดเลื่อนชั้นในที่สุด.


ขอบคุณสโมสรฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *