• Home
  • News
  • “ดร.เป้า” ไม่โฟกัสล้างแค้น “กิเลนผยอง”  แค่ขอ 3 แต้ม มั่นใจขุมพลังนักเตะค้างคาวไฟ

“ดร.เป้า” ไม่โฟกัสล้างแค้น “กิเลนผยอง”  แค่ขอ 3 แต้ม มั่นใจขุมพลังนักเตะค้างคาวไฟ

By on September 26, 2018 0 4412 Views

DST.News : ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก  ฤดูกาลนี้ 2018  หากนับไม่ผิด ไม่พลาด เราจะได้ชมเกมอีกเพียง 3 นัดเท่านั้น แม้ตอนนี้จะรู้แล้วว่า “ปราสาทสายฟ้า – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” จะเป็นผู้ครอบครองถ้วยแชมป์  แต่เกมฟุตบอลไทยลีก ยังมีสิ่งที่ต้องลุ้น

โดยเฉพาะลุ้น “ทีมตกชั้น” แม้จะเป็นอะไรที่ไม่น่าลุ้น  แต่เราควร ลุ้น!! และเอาใจช่วยพวกเขาเหล่านั้น ไล่ตั้งแต่ “โปลิศ เทโรเอฟซี” – “ชัยนาท ฮอร์นบิล” – “สุโขทัย เอฟซี” – “ราชบุรี มิตรผล เอฟซี” และ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ที่อยู่ใน โซนคะแนนไม่ทิ้งห่าง และ ขาข้างหนึ่ง ก้าวไม่พ้น “เรดโซน” หากมีจุดพลาดเพียงน้อยนิด ใน 3 เกมที่เหลือ เตรียมเก็บกระเป๋า โบกมืออำลาไทยลีกไปได้เลย

และใน 1 ทีมที่ยังอยู่ภาวะเสี่ยง  และ ดูจะเจองาน “สุดโหด” อย่าง “ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี”  ที่เกมสัปดาห์นี้ ต้องเปิดสนามทะเลหลวง ฟาดแข้งกับ “กิเลนผยอง – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ทีมหัวตารางไทยลีก

กับเกมนี้ถือเป็นการเจอกันรอบ 2 ของลีก หลังจากเกมแรกไปเล่นในบ้าน “เมืองทองฯ” บทสรุปของเกม จบไปแบบดราม่า  “เมืองทองฯ” ชนะ 4 : 3 เพราะได้ยิงลูกสุดท้าย ช่วงทดเจ็บที่เกินเวลา เอาชนะ ค้างคาวไฟ ที่เปิดเกมนำไปถึง 2ต่อ0

เกมที่ต้องโคจรมาเจอกันอีก ใครก็จับตานาทีล้างแค้น แต่ “แม่ค้างคาวไฟ – อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี”  ขอโฟกัสที่เกม และ ลูกทีมมากกว่า พุ่งเป้าเอาคืน

“เราต้องการพัฒนานักเตะให้เป็นผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพ มีศักยภาพสูงสุด เรารู้ว่าเกมที่ต้องเจอเมืองทองฯ ซึ่งเป็นทีมชั้นนำ ทีมระดับแนวหน้าของประเทศ เราต้องพยายามเน้นเล่นเกมที่รัดกุม ซึ่งทีมงาน สต๊าฟโค้ช ร่วมมือเตรียมทัพนักกีฬาให้พร้อมสุดๆ สำหรับเกมนี้”

แล้วเป้าหมายของทีม ต่อเกมนี้หละ “ดร.เป้า” บอกว่า คือ  3 แต้ม และอีก 2 เกมที่เหลือจากนั้น ต้องไล่เก็บแต้มให้ได้เช่นกัน เพราะสถานการณ์ของทีมตอนนี้ยังไม่พ้นโซนอันตราย และทุกนาทีของเกมแข่งขัน ต้องทำให้เหมือนวิ่งแข่ง 100 เมตร ที่ใส่เต็มสปีด เพื่อเป้าหมายเดียว คือรอดตกชั้น

  “เกมวันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายนนี้ เชื่อว่า ทัพค้างคาวไฟจะทำผลงานได้ดีเยี่ยม และประทับใจคนดู ดังนั้นหวังว่าแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ที่อยู่ในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงจะตามเชียร์ อีกอย่างสุโขทัย เอฟซี เป็นทีมฟุตบอลหนึ่งเดียวของภาคเหนือตอนล่าง ดังนั้นเพื่อหล่อเลี้ยงเกมกีฬาให้เป็นของคนทุกคนในพื้นที่ อยากให้ช่วยเชียร์กันเยอะๆ และเป็นกำลังใจใช้นักเตะสุโขทัย เอฟซีด้วย”  แม่ค้างคาวไฟ กล่าวปิดท้าย.

 


ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *