• Home
  • News
  • น้องใหม่ หน้าเก่า “โค้ชโจ” ยก “ชินวัฒน์” คีย์แมนพา “พลังเพลิง” เลื่อนชั้น

น้องใหม่ หน้าเก่า “โค้ชโจ” ยก “ชินวัฒน์” คีย์แมนพา “พลังเพลิง” เลื่อนชั้น

By on September 23, 2018 0 3864 Views

 

DST.News : ปรากฎโฉมให้เห็นกันแล้ว สำหรับ “น้องใหม่ไทยลีก” ฤดูกาล 2019    นั่นคือ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง  หลังบุกคว้าแต้มสำคัญที่การันตีการเลื่อนชั้น จากบ้านของ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี   ล่าสุด “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ชพลังเพลิง  คุยกับ Dailysoccerthailand ถึงความสำเร็จครั้งนี้

เขาว่า ก่อนเริ่มเกมกับเชียงใหม่ เอฟซี ในทางทฤษฎีเรายังไม่ได้โอกาสเลื่อนชั้น 100% แต่เมื่อเราชนะ  ได้แต้มการันตี ทั้งผม ทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะทุกคน ก็หายเหนื่อย หลังทำตามเป้าหมายที่ทุกคนวางไว้สำเร็จ เพราะในช่วงต้นฤดูกาลด้วยความที่เราเป็นทีมวาง ทุกเกมจึงกดดันหมด เป้าหมายสุดท้ายของฤดูกาลนี้ คือการคว้าแชมป์แรกให้กับสโมสรในเกมนัดสุดท้ายกับ ระยอง เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง วันที่ 29 กันยายน โดยยังไม่ได้มองถึงแผนการทำทีมในฤดูกาลหน้า

แม้จะเป็นทีมแรก จาก ที2 ที่ได้เลื่อนชั้น แต่เกมในลีกสูงสุดของไทยนั้น “โค้ชโจ” บอกว่ามีสิ่งที่ต้องเสริมและปรับ เพื่อให้ยืนระยะยั่งยืน นั่นคือ เกมรับของทีมที่เน้น เล่นเกมรับแบบลึก  ทำให้ไปเข้าทางทีมคู่แข่ง เมื่อเขาใช้แผนตั้งรับแบบแน่นๆ แล้วดักสวนกลับ ได้ประตูเดียวก็ตัดสินแต้มได้แล้ว ดังนั้น เมื่อไปสู่ไทยลีกต้องไม่เปิดโอกาสให้มีความผิดพลาด

เมื่อถามถึงผู้เล่นยอดเยี่ยมในสายตา “โค้ชโจ” ยกให้ลูกทีมที่พึ่งได้โอกาสลงเล่นเป็นปีแรกว่า “ผู้เล่นทุกคนทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะ แผงแบ็คโฟร์ของทีม ที่ผมมองว่าเป็นจุดแข็ง ทั้ง 4 คนเป็นคนไทยทั้งหมด สำหรับคนที่เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมในสายตาผม คือ “น็อต” ชินวัฒน์ วงศ์ไชย เซ็นเตอร์อายุ 21 ปี ที่ยื่นคู่กรวิทย์ นามวิเศษ เซ็นเตอร์มากประสบการณ์ เขานิ่งเกินอายุ คอยซ้อนเพื่อน ตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเรา พึ่งได้รับโอกาสเป็นปีแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผมว่าเขามีดีพอติดทีมชาติไทยได้เลย”

สำหรับ “พีทีที ระยอง” ที่ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปไทยลีก ฤดูกาลหน้า รอบนี้ไม่ใช่เป็นครั้งแรก  สำหรับผลงาน 5 ปีหลังสุดของ พีทีที ระยอง เคยเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก ในปี 2557 โดยได้อันดับสามจาก ไทยลีก 2 แต่ขึ้นไปสูดอากาศบนลีกสูงสุดได้เพียงปีเดียว ก็กระเด็นตกชั้น ก่อนจะคว้าอันดับ 7 ในปี 2558 อันดับ 8 ในปี 2559 และอันดับ 5 ในปี 2560 ก่อนได้เลื่อนชั้นขึ้นไปไทยลีก อีกครั้งในปี 2561 นี้.


ขอบคุณ สโมสรพีทีที ระยอง เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *