• Home
  • Lifestyles
  • “แจ็ค”จิรวัฒน์ มัครมย์ “The family Man” ครอบครัวต้องมาก่อน !!!

“แจ็ค”จิรวัฒน์ มัครมย์ “The family Man” ครอบครัวต้องมาก่อน !!!

By on September 19, 2018 0 2109 Views

DST. Lifestyle : ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง หลายคนทุ่มเททุกอย่างให้กับครอบครัวอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ไกลหรือเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม ซึ่ง“เจ้าแจ็ค”จิรวัฒน์ มัครมย์ ห้องเครื่องจอมเก๋าของ “อินทรีทัพฟ้า”แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ก็ถือว่าเป็น”The family Man”และมีชีวิตที่น่าสนใจเลยทีเดียว

“เจ้าแจ็ค”เปิดเผยกับทีมงาน DST.เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวว่า ตอนนี้แต่งงานมีลูกชายวัย 3 ขวบที่กำลังซนชื่อ น้องลักกี้ ซึ่งแฟนกับลูกอยู่ที่จ.บุรีรัมย์ ส่วนแฟนชื่อ เจนนี่ เป็นสาวแบงค์ทำงานที่ธนาคารออมสิน โดยไปปิ๊งกันตอนที่เจ้าแจ็คค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนถึงตอนนี้ก็คบกันมาประมาณ 5 ปีแล้ว

“กับลูกชายนั้น ผมก็อยากให้เขาเป็นนักฟุตบอลเหมือนผมนะ แต่คงต้องรอให้โตกว่านี้ก่อนว่าเขาอยากจะเป็นอะไร แต่ตอนนี้เขาก็ยังมีอารมณ์อยากเตะบอลกับเรา มาเรียก “ป๊าๆไปเตะบอลกันเถอะ” แต่บางทีเขาก็อยากเล่นของเล่นอย่างอื่นบ้าง”

“ผมให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่า พอว่างปุ๊บเราไปหาเลย ถ้าผมมีวันหยุดผมกลับบ้านตลอด โดยส่วนใหญ่ผมจะนั่งรถทัวร์ไป ไม่ค่อยขับรถไปเอง เพราะนั่งรถไปสบายกว่า วันหยุดผมต้องกลับบ้าน เพราะไม่รู้จะอยู่กทม.ทำไม เพราะอยู่คนเดียว บางทีเตะบอลเสร็จค่ำๆนั่งรถไป 4-5 ชม.ก็ถึง พอเช้าตื่นมาก็อยู่กับลูกทั้งวัน บางครั้งวันธรรมดาก็ไปส่งลูกที่โรงเรียน ส่วนวันหยุดก็พาไปเที่ยว ไปเดินเล่นบ้าง”

ความลับของ “เจ้าแจ็ค”ยังมีอีกอย่าง ใครจะไปเชื่อว่านักบอลที่เงินเดือนหลายบาทในห้องพักจะไม่มีอะไรเลย “เวลาผมย้ายทีมไปไหน ผมมักจะไปแค่เสื้อผ้าแล้วก็อุปกรณ์กีฬาเท่านั้น ที่ห้องพักไม่มีไรเลย มีแค่เสื้อผ้ากับโทรศัพท์ แม้กระทั่งทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องเสียงยังไม่มีเลย สมัยนี้มือถือเครื่องเดียวมันทำได้หมด ทั้งดูหนัง ฟังเพลง ดูเว็ปไซต์ ของอย่างอื่นเลยไม่จำเป็นต้องมี”

“คือปกติ ว่างๆก็เล่นเกมมือถือ ผมไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ไม่ได้ไปกินเหล้าหรือเที่ยวอะไร ในทุกๆวันที่ผมอยู่กรุงเทพ ผมจะตั้งนาฬิกาปลุกไว้เจ็ดโมงเช้า เพื่อตื่นมานั่งคุยกับลูกก่อนจะไปโรงเรียน เพราะกว่าจะได้คุยอีกทีก็ 2 ทุ่มเลย เพราะเราต้องซ้อมบอลและแฟนเลิกงานกว่าจะกลับมาถึง จากนั้นผมจะวีดีโอคอลก่อนนอนคุยกับลูกกับแฟนทุกวัน ผมทำแบบนี้ประจำ”

ส่วนกำลังใจเมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามดังที่หวังรวมทั้งเวลาท้อแท้ นักเตะเลือดอีสาน บอกว่า “ผมได้กำลังใจจากครอบครัวนี่แหละ พ่อกับแม่ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งที่ทำให้ผมสู้ รวมทั้งลูกและเมียที่เราต้องทำเพื่อเขา จะทำอะไรก็โทรหาโทรบอกเขาก่อน เวลาเตะบอลเสร็จก็คุยกัน บางครั้งหลังเกมลูกชายยังแซวผมเลยเวลาแพ้ ทำไมป๊าแพ้อีกแล้ว เมื่อไรจะชนะ ป๊าสู้ๆนะ แค่นี้ก็เป็นกำลังใจให้เรากลับมาสู้ต่อได้แล้ว”

นอกจากนี้แล้ว เจ้าแจ็ค”ยังมีการวางแผนถึงอนาคตเอาไว้ด้วย “ตอนนี้ผมมีสอนฟุตบอลเด็กใน LSอะคาเดมี่ ที่ลาดสวายให้กับรุ่นพี่อยู่ด้วย ซึ่งผมคิดวางแผนว่าอีกไม่กี่ปีนี้จะไปเริ่มเรียนหลักสูตรโค้ชบ้าง เพราะว่าเราได้ไปสอนเด็กแล้วรู้สึกดี มีความสุข ตอนไปดูหลานๆลูกของพี่ชายแฟนแข่งบอล พอนั่งดูแล้วเห็นโค้ชเขาวางแผน เราก็ไปช่วยแนะนำเขาบ้าง มันก็รู้สึกดี มีความสุขไปอีกแบบ ผมจึงคิดว่านี่แหละตัวตนที่แท้จริงของผมมันต้องอยู่กับฟุตบอล”

รอติดตามเจาะลึกกว่าจะมีวันนี้ของ “เจ้าแจ็ค”จิรวัฒน์ มัครมย์ ได้ที่นี่เร็วๆนี้แน่นอน

BY : Grimmjow

ขอบคุณสโมสร แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *