• Home
  • News
  • 6แต้มเพื่ออันดับ6! “นายด่านยักษ์แสด” ย้ำทำเต็มที่ อ้อนแฟนบอลส่งกำลังใจ

6แต้มเพื่ออันดับ6! “นายด่านยักษ์แสด” ย้ำทำเต็มที่ อ้อนแฟนบอลส่งกำลังใจ

By on September 19, 2018 0 8295 Views

DST.News : เหลืออีก 2 เกมสุดท้าย วัดใจกันไป  สำหรับ “ยักษ์แสด – อุดรธานี เอฟซี”  ว่าจะ เป็น “หมู่” หรือ “จ่า” ในศึกฟุตบอล M-150 Championship 2018 จากเดิม ต้นฤดูกาล ประกาศชัดว่า จะ “คว้าตั๋วเลื่อนชั้น” พอถึงปลายปี กลับต้องหนี โซนตกชั้น และ ล่าสุด ต้องเก็บแต้ม รั้งอับดับให้สูงสุด เพื่อเรียกศรัทธาจากแฟนบอลอุดรธานี เอฟซี

 

2 เกม ที่ว่านั้น คือ เกมที่ต้องออกเยือน “สมุทรสาคร เอฟซี” ที่รั้งอันดับ 11 และผลงาน 4 นัดหลัง ยังเอาชนะใครไม่ได้ กับ “กระบี่ เอฟซี” ทีมเรดโซน ที่จะเจอกับ “อุดรธานี เอฟซี” เป็นเกมสุดท้ายของเขา โดยดับเบิ้ลแมตช์นั้น ล้วนมีเดิมพันอันสูงลิ่ว

 

กับความมั่นใจของ 2 เกมส่งท้าย “โปเต้ – กิตติพันธ์ แสนสุข” นายด่านยักษ์แสด บอกว่า เป้าหมายต้องเก็บ 6 แต้ม คือ ชนะทั้ง 2 นัดสุดท้ายให้ได้ แต่ยอมรับว่าไม่ใช่งานที่ง่ายนัก เพราะทั้ง “สมุทรสาคร” ต้องการชัยชนะเพื่อทำอันดับให้ดี ขณะที่ “กระบี่ เอฟซี” ต้องทำแต้มเผื่อมีโอกาสรอดตกชั้น ดังนั้นหน้าที่สำคัญของทัพนักเตะ นอกจากตั้งใจฝึกซ้อมแล้ว ต้องทำเกมออกมาให้ไม่มีข้อบกพร่องมากที่สุด และเมื่อลงสนามแข่งขัน ต้องมีสมาธิและประมาทแม้แต่วินาทีเดียวรวมถึงต้องเล่นให้ได้เหมือนตอนซ้อม

 

“หน้าที่ผมคือรักษาประตู ต้องทำให้ดี ไม่มีข้อบกพร่อง รวมถึงต้องกระตุ้นทีมด้วย ย้ำให้พวกเขาเล่นตามที่ซ้อมมาและไม่ให้ประมาท”

 

ด้านสภาพของทีมตอนนี้ที่มีความมั่นใจสุดๆ หลังเก็ฐ 3 แต้มจากบ้านศรีสะเกษเอฟซี  ได้ “โปเต้” บอกว่าส่วนหนึ่งเพราะนักเตะดาวรุ่งที่หมุนเวียนและสลับลงมาเล่น และเขาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม อย่างเกมเจอศรีสะเกษ “เจ้าเติ้ง” อิสริยะ มารมย์  ผู้ทำประตูสุดท้ายให้ทีม เขายิงไกลได้สุดสวยจริงๆ

 

ส่วนแฟนบอลยักษ์แสด ที่ยังคอยส่งกำลังใจ “นายทวารอุดรธาธี เอฟซี”  ฝากบอกพวกเขาว่า อยากให้ส่งกำลังใจให้นักเตะ ผ่านการเข้าชมและเชียร์ในสนาม กับ 2 แมชต์ที่จะจบฤดูกาล กำลังใจจากแฟนบอลมีความสำคัญมากกับการฝ่าภารกิจสุดท้าย คือ การคว้า 6 แต้ม

 

“ผมยอมรับในผลงานของทีมที่พลาดเป้าหมาย จาก ต้องเลื่อนชั้น ไปเป็นรักษาอันดับ  แต่ทุกเกมเราทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอล สถานะของทีมตอนนี้ คือ ทีมกลางตาราง เมื่อเราทำ 2 เกมนี้ได้ ผมเชื่อว่าเราจะหยุดที่อันดับ 6 และเมื่อปีนี้ทำได้แล้ว ปีหน้าคือสิ่งที่เราต้องวางเป้าและว่ากันใหม่” นายทวารยักษ์แสด ระบุทิ้งท้าย

 

กับ 2 เกมที่เหลือของ “สโมสรอุดรธานี เอฟซี” จะมีขึ้นในวันที่ 22 กันยายน โดยเป็นเกมเยือน พบกับ สมุทรสาคร เอฟซี  จากนั้นจะกลับมาเล่นในบ้าน พบกับ “กระบี่ เอฟซี” วันที่ 29 กันยายน.


ขอบคุณ สโมสรอุดรธานี เอฟซี

By…. BlackSugar

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *