• Home
  • News
  • คอพาดเขียง! “เจ้าเป้” เชื่อ “มังกรโล่เงิน” พบจุดเปลี่ยนเกมฟัด “ปราสาทสายฟ้า”

คอพาดเขียง! “เจ้าเป้” เชื่อ “มังกรโล่เงิน” พบจุดเปลี่ยนเกมฟัด “ปราสาทสายฟ้า”

By on September 18, 2018 0 4101 Views

 

DST.News : หักปากกาเซียน ไหมหละ!!  ใครว่า “อินทรีทัพฟ้า” เซ็นทรัล แอร์ฟอร์ซ เอฟซี ทีมที่เตรียมโบกมือลา ไทยลีก1 ฤดูกาล 2018 ไปแล้ว จะบุกเก็บแต้มได้ คาบ้าน “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี  ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ของทีม “โปลิศ เทโร เอฟซี” ค่อนข้างไปต่อลำบาก

แล้วงานนี้ ในเกมถัดไปที่ “โปลิศ เทโร เอฟซี” ภายใต้การกลับมาคุมทีม โดย “โค้ชอ้น – รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค”  ต้องไปเยือน “คิงส์ ออฟ ไทยลีก” ปราสาทสายฟ้า – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ ที่ 22 กันยายนนี้ จะเหลือไหม?

 

ล่าสุด “เจ้าเป้” นพพล พลคำ กองกลางของทีม  เปิดเผยกับ Dailysoccerthailand  โดยยอมรับว่าเกมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเกมชี้เป็นชี้ตาย จริงๆ ของทีม และมองเห็นโอกาสที่จะเก็บแต้มจากปราสาทสายฟ้าได้

 

“พวกเราทุ่มเทการเล่นมากเป็นพิเศษสำหรับเกมที่จะมาถึง ซึ่งผมมั่นใจว่าแฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของพวกเราในทางที่ดีขึ้นแน่นอน สำหรับโอกาสได้แต้มนั้นมีแน่นอน เพราะพวกเรามีเวลาเก็บตัวและซ้อม เรียกความฟิตได้เยอะกว่า เนื่องจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีเกมแข่งขันบอลถ้วยช่วงกลางสัปดาห์นี้” กองกลางมังกรโล่เงิน ระบุ

 

แต่กว่าจะไปถึงฝัน.. ต้องลบรอยบอบช้ำในอดีตก่อนไหม? เพราะเกมที่พลาดให้กับ “แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี” ที่ตกชั้นแน่นอนแล้วนั้น ทำให้เห็นถึงจุดอ่อนของทีมอย่างชัดเจน “เจ้าเป้” บอกว่า ไม่มีเวลานั่งเสียใจ ตอนนี้ต้องมองไปข้างหน้าเพื่อโฟกัสกับการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่รออยู่

 

ส่วนข้อผิดพลาดของทีมในเกมที่แล้วมานั้น “กองกลางฮาร์ดแมน” ยอมรับว่าเป็นเพราะฟ้าฝนไม่เป็นใจ และเป็นตัวทำลายแนวทางการเล่นของทีมที่ซ้อมกันมา

 

“วันนั้นฝนตกหนัก ในสนามมีน้ำนองเต็มไปหมด ทำให้ผู้เล่นคนสำคัญ  อย่าง อ่อง ธู เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของเราเล่นไม่ออก  ซึ่งวันนั้นทีมงานร้องเรียนไปยังกรรมการตามกติกาแล้ว แตเขาไม่หยุดเกมเพื่อรีดน้ำออก ทั้งที่การแข่งขันคู่อื่นอย่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี กับ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องหยุดเกมไว้ก่อน จนกว่าจะเคลียร์สนามให้เรียบร้อย”กองกลางโปลิศ เทโร เอฟซี ระบุ

 

กับผลงานของทีมที่ร่วงอันหลายเกมติดต่อกันนั้น  “เจ้าเป้” บอก ไม่ใช่ปัญหาของใคร แต่คือ การสร้างความเข้าใจของผู้เล่น แม้เราจะไม่บรรลุเป้าหมาย แต่ด้วยสปีริตของทีม ต้องลุยต่อจนกว่าเกมแข่งขันจะหมดลง


ขอบคุณสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี

By ใบไม้ห้าแฉก

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *