• Home
  • Lifestyles
  • business
  • หม่าล่า นักบอล “วันใหม่ เศรษฐนันท์” อาชีพเสริมสร้างเงิน

หม่าล่า นักบอล “วันใหม่ เศรษฐนันท์” อาชีพเสริมสร้างเงิน

By on September 13, 2018 0 694 Views

DST.Business :  อาชีพนักฟุตบอล ใครว่า จะเป็นกันง่ายๆ และแม้ได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แล้ว ใช่ว่าจะทำเงินกันได้ทุกคน ดังนั้น นักบอลหลายคน ย่อม หาทางสร้างอาชีพเสริม เพื่อเลี้ยงครอบครัว และ เรียนรู้ระบบธุรกิจ

อย่าง “เจ้าใหม่ – วันใหม่ เศรษฐนันท์ กองหลัง พีที-ประจวบ เอฟซี” ที่วางระยะชีวิต เอาดีด้านฟุตบอล และ เอาดีด้านการค้าขาย

เขาเกาะกระแส ฮอตฮิตได้เร็ว เมื่อทั่วเมืองนิยม “เมนูปิ้งย่าง หมาล่าสูตรเด็ด” เขาจึงคว้าโอกาส ทำธุรกิจนี้ ร่วมกับ คู่ชีวิต “น้องผิงผิง – อนิษา สุดฝั่งสาย”

“ผมคิดกันว่าอยากมีรายได้เพิ่ม ตอนแรกคิดว่าจะทำอะไรดี วันที่ไปเยี่ยมเพื่อน “ เบิร์ด” วัชรกร ไกลถิ่น อดีตนักฟุตบอล” ที่เขาเปิดร้านยายหมาล่าอยู่ก่อนแล้ว ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงถามข้อมูล และตกลงซื้อเฟรนไชน์มาขาย สร้างเงิน ทำธุรกิจร่วมกันแฟน”

จากวันที่ตกลงเริ่มทำธุรกิจค้าขาย จนถึงวันนี้ ร้านขอบคุณหม่าล่านักบอล by วันใหม่ เปิดกว่า 3เดือนแล้ว และด้วยทำเลร้าน อยู่ในตลาดโต้รุ่ง หน้าร้านเจซี มิริมาร์ท สาขาเฉียวโอชา อ.เมืองประจวบฯ ทำให้เขาและแฟน สร้างรายได้เสริม ในระดับที่น่าพอใจ

เพราะ “เจ้าใหม่” เขามีเคล็ดลับมัดใจ แม้สูตรปิ้งย่างจะมีข้อจำกัดตายตัว ตามมาตรฐานของร้านเฟรนไชน์ทั่วไป แต่สิ่งที่เขาเลือกและคัดสรร คือ ของที่มาลงในร้าน ต้องสด สะอาด เพื่อให้มีรสชาติอร่อยขั้นเทพ เมื่อ เมนูปิ้งพื้นๆ ผสมกับ พริกหมาล่า สูตรสิบสองปันนา ทำให้คนที่ได้มากิน ติดใจจนกลายเป็นลูกค้าประจำ

“เมนูเด็ดของร้าน มีหลายอย่าง ทั้งเห็ดออรินจิ, เห็ดเข็มทองพันเบคอน, หมูบาบีคิว แต่ที่เราทำให้แตกต่าง คือ การเลือกซื้อ อย่างหมู ผมเลือกส่วนสะโพกเพราะมีชั้นไขมันน้อย กินแล้วดีต่อสุขภาพ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 5 บาทต่อไม้ แพงสุดคือ 10บาท”

สำหรับใครที่อยากลองลิ้มรส หม่าล่านักบอล ของ วันใหม่ เขาบอกเลยต้องมาที่ร้านเท่านั้น เพราะทีเด็ดปิ้งย่าง คือ กินตอนร้อนๆ แต่มีบ้างที่เพื่อนนักบอล สั่งไปกินที่โรงแรม- ที่พัก แต่เขาบอกเลยว่า กินแบบไม่ร้อน ความอร่อยจะไม่เท่าปิ้งแล้วทานทันที

กับ อาชีพเสริม ของ “เจ้าใหม่” นั้นเขายอมรับว่า มีเหนื่อยบ้าง เพราะต้องซ้อมบอลด้วย หลังซ้อมต้องมาช่วยแฟนเปิดร้าน ขายของ แต่ “เจ้าใหม่” กับคู่ชีวิตต่างให้กำลังใจกัน จับมืออดทนสู้กันต่อไป เพราะเขาทั้งสองต่างมีเป้าหมายชีวิตร่วมกัน

ใครอยากลองชิม ปิ้งย่างหม่าล่านักบอล byวันใหม่ บอกเลยว่าร้านเปิด วันจันทร์ – ศุกร์ เท่านั้นนะจ๊ะ อ่อ.. ละมีบ้างที่เขาจะยกร้านไปออกบู้ธ หรือเปลี่ยนจุดขายแถวๆ อ.ประจวบฯ

ใครเจอ อย่าลืมไปโดนนะออเจ้า… ข้าเจ้าบอกเลย ราคาย่อมเยาว์ แต่รสชาต แซ่บ!! เว่อร์ร์ร์


เรื่องโดย BlackSugar

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *