• Home
  • News
  • ทำใจลำบาก.. “เสี่ยฟลุ๊ค” โอด ฟอร์มดีแล้วแต่โดนพิษ “เปา” จนเคว้ง

ทำใจลำบาก.. “เสี่ยฟลุ๊ค” โอด ฟอร์มดีแล้วแต่โดนพิษ “เปา” จนเคว้ง

By on September 13, 2018 0 2592 Views

 

 

DST New : การแข่งขันไทยลีก นัดที่ 29 มีดราม่าอีกจนได้ ในเกมระหว่าง  “ราชันย์มังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ผลแข่งขัน ฝ่ายทีมเยือนบุกคว้ามสามแต้มได้สำเร็จ พร้อมถีบส่ง “ราชันย์มังกร” ให้ร่วมสังฆกรรม ”ทีมหนีตกชั้น” อย่างเต็มตัว

กับความ “ดราม่า” ที่บังเกิด เป็นจังหวะที่พูดถึงมากที่สุด  คือ ในนาทีที่ 77 เมื่อเจ้าบ้านนำอยู่ 1-0 “เจ้าบอล – จักรพันธ์ พรใส” ปีกตัวจี๊ด จ่ายบอลให้ “เนริอุส วัลสคิส” กองหน้า หลุดไปยิงเป็นประตู แต่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า ค้านสายตาแฟน ราชบุรีฯ สุดๆ

ทางออกขอความคาใจ “ราชันย์มังกร” ขอสิทธิ์ดู VAR ทันที แต่ถูกกรรมการปฏิสธ  หลังเกมจบ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา รองประธานสโมสร  โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว บ่นกับสิ่งที่เกิดขึ้น และ ล่าสุด เจ้าตัว ให้สัมภาษณ์กับ Dailysoccerthailand  ถึงจังหวะคาใจ

ผมพยายามหาเหตุผลเพื่อทำความเข้าใจ แต่ยังไง ก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไม เหตุการณ์แบบนี้ถึงเกิดขึ้น ผมขอย้ำอีกครั้งว่า หากว่าจังหวะนั้นมีการย้อนดู VAR ผมเชื่อเลยว่า ผลการแข่งขันจะไม่ออกมาแบบนี้ เพราะช่วงท้ายเกมของราชบุรี มิตรผล เอฟซีมีจุดเปลี่ยน องค์ประกอบอื่นๆ เข้าทางเราหมดแล้ว แต่เมื่อเจอแบบนี้ผมบอกคำเดียวว่า ทำใจยาก” เสี่ยฟลุ๊ค ระบุ

กับเกมแข่งขันที่เกิดขึ้น กับ “ราชันย์มังกร” ช่วงเปิดเลกหลังพักเอเชียนเกมส์ สถานะไม่ค่อยดีเป็นทุนเดิม ดังนั้นจังหวะเดียวที่เกิดขึ้น จะตัดสินทั้งหมดได้ไง …  ซึ่ง “เสี่ยฟลุ๊ค” อธิบายความว่า เกมก่อนหน้านี้ ทั้ง สุพรรณบุรี เอฟซี และ บางกอกกล๊าส เอฟซี ฟอร์มเราไม่ดีจริง ตนยอมรับกับผลที่ออกมาได้ แต่เกมล่าสุดตรงข้ามกัน เพราะเราทำผลงานในส่วนของเราได้ดีมาก แต่มาเจอปัจจัยภายนอกแบบนี้ มันพูดยาก

ขณะที่ ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ถือเป็น 1ทีมที่มีสิทธิ์ ร่วงตกชั้น เพราะคะแนนทีมท้ายตารางไล่เบียดแบบหายใจรดต้นคอ  “รองประธานราชันย์มังกร” กล่าวว่า “ยอมรับทีมต้องเปลี่ยนเป็นลุ้นหนีตกชั้นเต็มตัวแล้ว เพราะเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน บั่นทอนกำลังนักเตะ ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้เราก้าวพ้นจุดอันตราย คือ หาจุดเปลี่ยนให้เจอ ผ่านการทำงานหนักของสต๊าฟ และนักเตะทุกคน  เพื่อเป้าหมาย อยู่ให้รอดบนเวทีไทยลีก”


ขอบคุณ สโมสรฟุตบอลราชบุรี มิตรผล เอฟซี

By : ใบไม้หาแฉก

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *