• Home
  • News
  • หวั่นแค่ฝน.. “แข้งยาโด้ป” ยัน ยึดแนวทางเดิมสานฝันขึ้น ที 3

หวั่นแค่ฝน.. “แข้งยาโด้ป” ยัน ยึดแนวทางเดิมสานฝันขึ้น ที 3

By on August 30, 2018 0 818 Views

DST New :ขณะที่หลายสายตากำลังจับจ้องถึง 3 ทีมที่จะได้เลื่อนขึ้นไปเล่น ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2562 ซึ่งหลายคนคงมีชื่อทีมในใจที่คาดว่าจะได้เลื่อนชั้นขึ้นไป T3 อยู่แล้ว

 

จากผลงานยอดเยี่ยมในฤดูกาลปกติ จนถูกมองว่าตัวเต็งในการเลื่อนชั้น ขณะที่ “ทีมติดดิน” ที่ต้องฟัดกับทีมพิกัดเดียวกันในรอบเพลย์ออฟ ก่อนเข้าสู่รอบแชมเปียนส์ลีก อาจไม่ได้รับความสนใจ และถูกหลายคนมองว่าเป็นเพียงไม้ประดับ แต่ต้องอย่างลืมว่า อุบัติการณ์ ”แจ็คผู้ฆ่ายักษ์” มักเกิดอยู่เสมอ โดยเฉพาะเป็นฟุตบอลรอบน็อคเอาท์ “แข้งยาโด้ป”-เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 จาก โซนกรุงเทพและปริมณฑล ถือว่าเป็นหนึ่งใน “แจ็ค” ที่ต้องเข้าไปฝ่าฟันกับบรรดายักษ์ทั้งหลายในรอบแชมเปียนส์ลีก แต่ก่อนจะถึงตรงนั้น ด่านแรกที่ต้องผ่านให้ได้คือ ทีมแกร่งจากแดนด้ามขวานอย่าง “ปืนใหญ่พญาตานี” ปัตตานี เอฟซี อันดับ 2 จากโซนใต้ เพื่อหาเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ลงเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีก กลุ่ม บี

“บิ๊กต้อม” พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฎิ์ รองประธานสโมสร กล่าวกับทีมงาน Dailysoccerthailand ว่า สภาพทีมตอนนี้สมบูรณ์ดี ไม่มีผู้เล่นตัวหลักบาดเจ็บ สำหรับคู่แข่งของเราอย่าง ปัตตานี เอฟซี เป็นทีมแกร่งจากโซนใต้ ซึ่งมีความคุ้นเคยกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายกว่าเรา ขณะที่เราเป็นทีมที่เล่นบอลกับพื้น แม้จะเตะกันที่สนามกลาง แต่หากฝนตกอาจทำให้เกิดปัญหากับแนวทางการเล่นของเรา ซึ่งตนมองว่าจุดนี้อาจเป็นข้อได้เปรียบของปัตตานี เอฟซี ขณะที่เรื่องของแท็คติคนั้น ไม่ได้มีการเน้นย้ำอะไรเป็นพิเศษ เพราะที่ผ่านมาเรามีแนวทางการเล่นชัดเจนอยู่แล้ว ขณะที่ผลงาน 10 นัดหลังขอเรา แพ้เพียงแค่นัดเดียว ซึ่งตรงนี้ส่วนสำคัญในเรื่องกำลังใจของผู้เล่นทุกคน หลังจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล

“ตอนเปิดฤดูกาล เราเน้นผู้เล่นดาวรุ่งเสียเยอะ ขณะที่ทีมงานสต๊าฟโค้ชยังไม่มีคุณภาพถึงขนาดนี้ ก่อนช่วงเลก 2 ที่เราเริ่มพัฒนาทีมอย่างจริงจังทั้งการเสริมผู้เล่น และทีมโค้ช ซึ่งผลงานในเลก 2 นั้นสามารถบ่งบอกได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามการที่ทีมเดินหน้ามาถึงตรงนี้ถือว่าเกินความคาดหมายแล้ว แต่ความฝันของทีมเราและแฟนบอลยังไม่จบ จะขอทำให้เต็มที่เพื่อจบฤดูกาลนี้อย่างสวยงามที่สุด”

สำหรับโปรแกรมเพลย์ออฟนัดระหว่าง ปัตตานี เอฟซี กับ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด จะโม่แข้งกันในวันที่ 2 กันยายนนี้ ที่สนามกีฬา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (พุทธมณฑลสาย 4) เวลา 16.00 น. เพื่อผู้ชนะเพื่อจะได้ลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีก ต่อไป


ขอบคุณ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *