• Home
  • Special Report
  • “ดิเอโก โอลิเวียรา ซิลวา” กับเคล็ดลับ 29 ประตู

“ดิเอโก โอลิเวียรา ซิลวา” กับเคล็ดลับ 29 ประตู

By on August 31, 2018 0 2050 Views

Dst.Special Report : พวกเขาตั้งต้นได้ดี หลังยอดทีมแห่งเมืองเจดีย์ใหญ่ สามารถจบฤดูกาลในปีแรกของการ “คืนสู่สามัญ” ในฐานะแชมป์ไทยลีก 4 โซนตะวันตก

ตอนนี้ “เสือป่าราชา” นครปฐม เหลือแค่เล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งถือเป็นบันไดขั้นสุดท้ายในการพาพวกเขากลับไปสู่จุดที่สูงขึ้นคือ ไทยลีก 3 และใกล้กับสถานที่ที่พวกเขาจากมาเมื่อไม่นานมานี้อีกขยักหนึ่ง

นอกจากนี้ “นครปฐม” ยังถูกยกให้เป็น 1 ใน “ตัวเต็ง” ที่จะคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ได้ จากฟอร์มอัน “หฤห่าม”ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเฉพาะสถิติการกระซวกสกอร์คู่แข่งได้มากถึง 63 เมล็ด และแพ้เพียง 2 เกม

ขณะที่ในรายการฟุตบอลถ้วยอย่าง “ช้าง เอฟเอ คัพ” พวกเขาสามารถทะลุถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนจะปราชัยให้ “จ่าฝูง” ไทยลีก 1 อย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดมันส์ ชนิดเล่นได้ไม่เป็นรอง 1-2

ฟอร์มที่ดุดันของ 1 ในจังหวัดอภิมหาอำนาจลูกหนัง ส่วนหนึ่งมาจากคุณภาพนักเตะโดยรวมของทีมที่ดูดีกว่าทีมอื่นๆ ในลีกเดียวกัน ตลอดจนผู้บริหาร และสตาฟโค้ช ที่มีประสบการณ์ “เขี้ยวลากดิน”

และปฏิเสธไม่ได้ว่า อีกส่วนหนึ่งมาจากความ “ระห่ำ” ของชายที่ชื่อว่า “ดิเอโก โอลิเวียรา ซิลวา”

 

 

นิยามความระห่ำในทีนี้คือ จำนวนประตูที่ “ดิเอโก” บรรจงตะบันผ่านเส้นประตูของฝ่ายตรงข้ามลูกแล้วลูกเล่า รวมแล้ว 29 ลูก ซึ่งมากกว่าจำนวนนัดที่ “นครปฐม” ทำศึกในฤดูกาลนี้ 24 นัด เสียอีก

 

ขณะเดียวกัน “ดิเอโก โอลิเวียรา ซิลวา” นักเตะที่เคยไปคัดตัวกับแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด แต่ถูกปฏิเสธการให้สัญญาจ้าง จนไปสร้างชื่อกับ ส.บีทียู บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด ในฐานะแชมป์ไทยลีก 4 และดาวซัลโว เมื่อปีก่อน ทำประตูได้มากเหนือ “ดิเอโก หลุยส์ ซานโต” ของ “ปราสาทสายฟ้า” ที่ทำได้ 26 ประตู (ณ ปัจจุบัน)

แน่นอนมันอาจเทียบกันไม่ได้สำหรับ “มาตรฐาน” ของลีก แต่จำนวนประตูที่หลุดไปซุกก้นตาข่าย 29 ลูก จาก “บาทา” ของ “ดิเอโก” มันก็แสดงให้เห็นอย่างหนึ่งว่า ไทยลีก 4 มันเล็กเกินไปแล้วสำหรับฝีเท้าของเขา และพร้อมแล้วที่จะไปแสดงเพลงแข้งอัน “ระห่ำ” ในลีกที่สูงขึ้นกับ “นครปฐม”

เรามีโอกาสได้ซักถาม “ดิเอโก” ถึงเรื่องเคล็ดลับว่า อะไรทำให้เขายิง “ตรงเป็นตุง” จนมีชื่อบนสกอร์บอร์ดแทบทุกนัด ซึ่งเขาระบุว่า มันมาจากการทำงานอย่างหนักหน่วง และมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ

“ผมจะเข้ายิมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อในทุกเช้าของทุกวัน ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร แต่มันก็ง่ายเพราะอาหารไทยนั้นดีอยู่แล้ว และหลังจากกินอาหารกลางวันเสร็จ ผมจะพักอีกเล็กน้อยเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุดสำหรับการซ้อมกับเพื่อนๆ ในช่วงเย็น นอกจากนี้ ผมพยายามเข้านอนให้ตรงเวลาในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน” เจ้าของสถิติ 29 ตุง ระบุ

เขายังขยายเรื่องนี้ให้ฟังอีกว่า การดูแลตัวเองให้ดีนั้นมีผลต่อการทำประตูจริงๆ โดยยกเอาช่วงเวลาการยิงประตูในปีนี้ของเขากับ “นครปฐม” มายกตัวอย่าง

“สังเกตได้ว่า หลายประตูที่ผมทำได้มักมาจากช่วงท้ายของครึ่งหลัง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การเตรียมร่างกายให้พร้อมนั้นเป็นเรื่องสำคัญ และมีประโยชน์ต่อตัวผม และทีมมากจริงๆ” เพชฌฆาต “เสือป่าราชา” กล่าวทิ้งท้าย

เชื่อได้เลยว่า ฟอร์มของ “ดิเอโก” จะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้แน่ และมันกำลังจะเป็น “งานหนัก” ให้ทุกทีมที่ต้องเจอกับ “นครปฐม” ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งต้องปวดกบาลในการรับมือ.


เรียบเรียงโดย : วนิลลา สกาย
ขอบคุณ : FBแฟนเพจ NakhonpathomUnited

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *