• Home
  • News
  • เก่งไม่กลัว กลัวสนามเละ…”เจ้าเก่ง” ลั่น “เสือป่าราชา” พร้อมขย้ำทุกทีม!

เก่งไม่กลัว กลัวสนามเละ…”เจ้าเก่ง” ลั่น “เสือป่าราชา” พร้อมขย้ำทุกทีม!

By on August 29, 2018 0 1319 Views

DST New :  ทีมที่ทำงานได้โดดเด่นที่สุดจากการแข่งขันไทยลีก 4 ที่มีทีมน้อยใหญ่ เบ็ดเสร็จ 60 ทีม จาก 6 โซน ร่วมโม่แข้ง จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ยอดทีมจากโซนตะวันตก เต็งหนึ่งที่จะเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก 3 ฤดุกาล 2562 หลังโชว์ผลงานสุดสะแด่ว เก็บชัย 19 นัด เสมอ 3 นัด แพ้ 2 นัด เก็บ 60 คะแนน พร้อมถองไป 63 เม็ด เสียงเพียง 16 เท่านั้น โดยนอกจากแนวรุกตัวหลักอย่าง ดิเอโก โอริเวียร่า โคตรกองหน้าแซมบ้าที่ กดไปถึง 27 ประตูจาก 24 เกม แล้ว ฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้ทีมดังจากเมืองพระปฐมเจดีย์มาถึงจุดนี้ได้ คือ คนคุมหลังบ้าน อย่าง “เจ้าเก่ง” ประหยัด บุญญา ปราการหลังกัปตันทีม ที่มีประสบการณ์ค้าแข้งทั้งระดับทีมชาติและสโมสรมาอย่างโชกโชน

 

โดย กัปตันทีมจอมพเนจร เปิดเผยกับ DailySoccerThailand : DST. ถึงความพร้อมในสำหรับ ออมสินลีก แชมเปียนส์ลีก ว่า ภายหลังจบช่วงฤดูกาลปกติ ยังคงมีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้มีการพัก เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมในรอบต่อไป ซึ่งสภาพร่างกายทุกคนเข้าที่เข้าทางดี หากเทียบก็ต้องบอกว่า พร้อมถึง 90% เหลือเพียงแค่ทำความเข้าใจแทคติคที่โค้ชสั่งในการเจอกับคู่ต่อสู้ทีมอื่นเท่านั้น ซึ่งทุกทีมที่ผ่านเข้ามารอบนี้ได้ ล้วนไม่ธรรมดา แต่สำหรับเราแล้ว ไม่มีทีมใดที่ต้องกังวลเป็นพิเศษ แต่ที่น่าเป็นห่วง คือเรื่องการเดินทาง หากต้องไปแข่งกับทีมที่อยู่ไกลจากเรา รวมถึงสภาพสนามของทีมโซนอื่น ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร และอาจส่งผลต่อแทคติคและฟอร์มการเล่นได้เหมือนกัน แต่ผมเชื่อว่าลุกทีมทุกคนจะเล่นอย่างรัดกุม ตามแทคติคที่โค้ชวางไว้

 

“ถามว่ามั่นใจหรือไม่ ผมเชื่อว่าทุกทีมที่เข้ามาถึงรอบนี้ได้ต่างมั่นใจเหมือนกันหมด ยิ่งเราได้แชมป์ด้วยสถิติแบบนี้แล้ว คงไม่ต้องกลัวอะไร และเรื่องนี้ไม่ได้เป็นการสร้างแรงกดดันกลับมาที่ทีมของเราด้วย เพราะเรามีเป้าหมายชัดเจนตั้งแต่ต้นฤดูกาลอยู่แล้ว นอกจากนี้กองหน้าตัวเก่งอย่างดิเอโก โอลิเวียร่า กำลังอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม หลังกดไป 27 ประตูในฤดูกาลปกติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ยิ่งตอกย้ำให้เรามั่นใจ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับผลงานในสนามแล้ว่าเราจะทำได้ดีแค่ไหน” กัปตันทีมจอมโขก กล่าว

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *