• Home
  • News
  • ดาบหักพิฆาต”เป้าหมายเดียวคือการเลื่อนชั้น “พีระศักดิ์”ชี้โอกาสดีได้เล่นในบ้านถึง 3 เกม

ดาบหักพิฆาต”เป้าหมายเดียวคือการเลื่อนชั้น “พีระศักดิ์”ชี้โอกาสดีได้เล่นในบ้านถึง 3 เกม

By on August 28, 2018 0 3904 Views

DST.News : ภายหลังการจับฉลากแบ่งกลุ่มรอบแชมเปี้ยนลีก เพื่อหาทีมขึ้นสู่ ออมสิน ลีกโปร(ที3) โดยอุตรดิตถ์ เอฟซี แชมป์จากโซนภาคเหนือ อยู่ใน กลุ่มตอนบน ร่วมกับ เมืองเลย ยูไนเต็ด, บ้านค่าย ยูไนเต็ด, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, จันทบุรี เอฟซี และ ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟกลุ่มตอนบน

โดย “รองอ๋อง”พีระศักดิ์ พอจิต ที่ปรึกษาประธานสโมสร อุตรดิตถ์ เอฟซี เปิดเผยว่าในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุน คอยให้คำแนะนำท่านประธานสโมสรอุตรดิตถ์อยู่บ้าง จากประสบการณ์ที่เราเคยทำมาก่อน ปรากฏว่า ทีมเราเป็นแชมป์โซนภาคเหนือได้ด้วยผลงานมีแต้มห่างค่อนข้างขาด นาทีนี้ต้องมาลุ้นในรอบแชมป์เปียนลีก ผลการจับสลากก็อย่างที่เห็น ทุกคนมองว่า ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตัวแทนจากโซนภาคอีสาน ที่เราต้องพบเป็นทีมแรก เป็นทีมที่มีความพร้อมสูง แต่เราได้เล่นในบ้านน่าจะได้เปรียบกว่า ซึ่งเป็นการเล่นนัดแรกด้วยทำให้มีผลกับเกมถัดๆไป

“นอกจากนี้ เราวิเคราะห์กันว่า รอบแชมป์เปียนลีก เราได้เฝ้ารังสามนัด จะเป็นผลดีเรื่องขวัญกำลังใจ ผมก็มีหน้าที่ให้กำลังใจให้การสนับสนุน ขาดเหลืออะไร จะไปเก็บตัวไปอุ่นเครื่องที่ไหนก็บอก ถ้าต้องการให้เราประสานงาน ก็ประสานงานให้ ล่าสุดเห็นว่า จะไปอุ่นเครื่องกับสุโขทัย เอฟซี ทีมบ้านใกล้เรือนเคียง รวมถึงจะไปเก็บตัวอย่างเข้มข้นที่ชัยนาท น่าจะทำให้นักเตะมีโอกาสฟื้นตัว ได้เน้นโภชนาการและกายภาพ ทำให้นักเตะมีความพร้อม ล่าสุดวางแผนไปเก็บตัวประมาณ 8 วัน โดยจะขออุ่นเครื่องกับทีมที่อยู่ในระดับสูงกว่าเรา”

เมื่อถามว่า ดูจากผลจับสลากรอบนี้ เรามีโอกาสสักกี่เปอร์เซ็นต์ ในรอบนี้และให้กำลังใจนักเตะอย่างไรบ้าง พีระศักดิ์ กล่าวว่า ถือว่านักเตะกับแฟนคลับของเรา พอเล่นในบ้านมักมีพลังแฝงเหมือนพลังงานพิเศษ เพราะว่าล่าสุดเราชนะรวดในบ้านถึง 6 นัดรวด อาจจะเพิ่มเติมอัดฉีดอะไรต้องว่ากัน ทีมเรามีเป้าหมายตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล คือ เอาแชมป์โซน เข้ารอบแชมป์เปียนลีก และขอเลื่อนชั้น นี่เราผ่านเป้าหมายแรกมาแล้ว กำลังอยู่ในเป้าหมายที่สอง จากนั้นคือเลื่อนชั้นซึ่งขณะนี้ โอกาสเปิดให้เราพอสมควรแล้ว สภาพของนักเตะเท่าที่สอบถามทางโค้ชราบว่านักเตะสมบูรณ์มากไร้อาการบาดเจ็บ ติดโทษแบนก็ไม่มี

ส่วนความมั่นใจในการได้เลื่อนชั้นนั้น อดีตบิ๊กบอส “ดาบหักพิฆาต” บอกว่า ในฐานะที่คอยเฝ้าดูและสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ประเมินจากคู่ต่อสู้เองแล้ว มั่นใจว่าจะทะลุเลื่อนชั้น ในเลกสอง ที่จริงทีมเราพร้อมอยู่แล้ว แต่ที่เสริมตัวผู้เล่นมานั้น เพื่อเตรียมการเข้าไปเล่นรอบแชมป์เปียนลีก จากที่พร้อมแล้วอยู่เดิม จึงได้เพิ่มตัวทีเด็ดมา2-3 ราย เตรียมอาวุธหนักกันเหนียวเอาไว้ สำหรับศึกรอบแชมป์เปียนลีก โดยเฉพาะตัวจบสกอร์ แบบโป้งปิดบัญชี

สุดท้าย รองประธานสนช. ฝากถึงแฟนๆ “ดาบหักพิฆาต” ว่า “เราเต็มที่อยู่แล้ว เป้าหมายเดียวคือขึ้นชั้น สตาฟโค้ชเต็มที่ นักเตะเต็มที่ ทีนี้อยู่ที่แฟนคลับแล้ว ดังนั้นผมขอให้มาให้กำลังใจพวกเรากันเยอะๆ แบบเต็มสนามไปเลย จะช่วยได้มาก ทำให้เรามีกำลังใจและความฮึกเหิม เราขอยืนยันชัดเจน มั่นคง แน่วแน่ ว่าเต็มที่เป้าหมายเดียวของเราคือเลื่อนชั้น”

 

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *