• Home
  • Special Report
  • เปิดใจ “ปธ.ยักษ์แสด” ขอโทษแฟนบอล ทำพลาดเป้าเลื่อนชั้นปีนี้

เปิดใจ “ปธ.ยักษ์แสด” ขอโทษแฟนบอล ทำพลาดเป้าเลื่อนชั้นปีนี้

By on August 8, 2018 0 420 Views

หลังเปิดเกมเลกสอง “ยักษ์แสด” ทำพลาดเป้า แพ้หลายนัด ทำอันดับร่วง จากที่เคยรั้งกลุ่มหัวตาราง และเคยขึ้นไปสูงสุดที่ อันดับ2 มาสู่ทีมรั้งอันดับกลางตาราง ​และเมื่อดูเกมที่เหลือ คงไล่กวดทีมอันดับต้นๆ เพื่อชิงอันดับเลื่อนชั้น ไม่ทันแน่นอน

งานนี้ “วัชรพล ขาวขำ” ประธานสโมสรอุดรธานี เอฟซี ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยืดอกรับแบบแมนๆ ว่า “เพราะเราพลาดเอง”

“ความหวังเลื่อนชั้นที่เราตั้งไว้ตั้งแต่เปิดฤดูกาล คงทำไม่ได้แล้ว เพราะเราทำผลงานพลาดเป้าหมายไปมาก แม้ที่ผ่านมาทีมงาน สต๊าฟ และนักเตะ จะทำงาน ทำการบ้านอย่างหนัก แต่เมื่อเกมเริ่มขึ้นมีหลายปัจจัยที่เกิดขึ้นและเราควบคุมไม่ได้”

ซึ่งฟุตบอล หรือ ลูกกลมๆ ย่อมมีสิ่งที่ไม่แน่นอน บนความแน่นอนที่หลายฝ่ายคาดหวัง กับสิ่งที่ “อุดรธานี เอฟซี” นอนใจ คือ การคว้าชัยชนะทุกนัดที่เตะในบ้าน แต่ผลที่ออกมา ไม่เป็นไปตามที่หวัง ขณะเดียวกันเมื่อออกไปเยือนทีมอันดับที่ต่ำกว่า หรือ วัดชั้นฝีเท้าแล้ว “อุดรธานี เอฟซี” ไม่เป็นรอง แต่ผลงานกลับไม่เป็นตามใจ

จากสถิติ 9 นัด ในเลกสอง “อุดรธานี เอฟซี” ทำดีสุด คือ “ชนะ” เพียง 1 นัด จากเกมที่เจอกับ “อ่างทอง เอฟซี” ทีมรั้งอันดับตกชั้นหมายเลข1 ดีรองมา คือ “เสมอ” เพียง 1 นัด กับเกมที่เจอกับ “ทีมเชียงใหม่ เอฟซี” ที่เหลืออีก 7 นัดแพ้รวด

เหตุผลอะไรที่ทำให้ ทีมที่มีลุ้นเลื่อนชั้น ในเลกเลก ต้องตกต่ำอย่างขีดสุด เมื่อเข้าสู่เลกสอง?

“คงเป็นเพราะดวง ส่วนหนึ่ง” เสี่ยก้อ วิเคราะห์ พร้อมขยายเหตุผลว่า “อย่างเกมที่เราเล่นกับ ทีมลำปาง เอฟซี ซึ่งดูระดับแล้วเราเหนือกว่ามาก เพราะเรามีโอกาสทำประตูหลายครั้งมาก แต่ยิงโดนคานมั่ง ยิงไม่ตรงกรอบมั่ง หรือยิงได้แต่ผู้รักษาประตูฝั่งนั้นเขาเซฟได้อย่างเหลือเชื่อ ขณะที่ทีมเขามีโอกาสยิงแค่ 2 ครั้งแต่กลับเป็นประตูทั้ง2ครั้ง ผมว่ามันคงมีเรื่องดวงเข้ามาเกี่ยว แต่เมื่อไม่มองจุดนั้น ผมเชื่อว่าเกมของเรายังไม่เฉียบคมพอ จึงถูกทำโทษด้วยการเป็นฝ่ายแพ้”

เชื่อหรือไม่ว่า…​กับทุกเกม ทุกนัด ของเลกสอง และนาทีที่รู้ตัวว่า จะแพ้อีกไม่ได้ เพราะนั่นหมายถึง การถอยห่างเป้าหมายเลื่อนชั้นออกไปทุกที “เสี่ยก้อ” พร้อมทีมงาน ต่างทุ่มเททำงานกันอย่างหนัก ส่งคนไปนั่งดูเกมคู่แข่งก่อนถึงคิวฟาดแข้ง สเก๊าต์กันอย่างเต็มเหนี่ยว พร้อมวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อนของคู่ต่อสู้ ขณะเดียวกัน ได้วิพากษ์แรงๆ ถึงเกมของตัวเอง และบทบาทของผู้เล่นแต่ละคน

“พวกผมทำงานกันอย่างหนัก เพื่อรักษาอันดับ และทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อเป้าหมายเลื่อนชั้น แต่ผลที่ออกมา อาจเป็นเพราะความผิดพลาดของพวกผมเอง และผมยอมรับว่าจุดที่เราไม่ชนะใครเลย เป็นจุดสำคัญ ที่แฟนบอล ผิดหวังกับพวกเรา แต่ผมอยากบอกว่า พวกผมสู้ ไม่เคยถอย ทำงานกันอย่างหนัก น้องๆ ทุกคนที่ลงไปเล่นในสนามไม่เคยมีใครคิดยอมแพ้ หรือถอดใจ ทุกคนเล่นเต็มที่อย่างน้อยเพื่อศักดิ์ศรีของบ้านเกิดของตัวเอง หรือทำหน้าที่ในฐานะนักเตะที่คนอุดรธานีตามเชียร์ และส่งแรงใจ”

อย่างไรก็ดี เมื่อเกมยังไม่จบ ครบ 29 นัด อย่าเพิ่งด่วนสรุป ว่า สถานการณ์ของทีมยักษ์แสด จะเลวร้ายไปกว่านี้ เพราะ “เสี่ยก้อ” บอกแล้วว่า ช่วงที่เกมแข่งขันได้พัก 1 เดือนยาว เพื่อหลีกให้กีฬาเอเชี่ยนเกม 2018 เขายังมีเวลาปรับปรุง และแก้ไขข้อผิดพลาด โดยวางคิวเก็บตัวที่ จ.อุดรธานี เป็นหลัก พร้อมกับจัดแมชต์แข่งขัน 2เกม กับ สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมในไทยลีก และอีกทีมที่รอการยืนยัน เพื่อให้นักเตะมีเกมวัดผลและประเมินตัวเอง

ก่อนกลับมาฟาดแข้ง ใน 4 นัดที่เหลือ ที่ต้องเจอกับ “ระยอง เอฟซี,” “ศรีสะเกษ เอฟซี”, “ทีมสมุทรสาคร” และ “ทีมกระบี่ เอฟซี” “ประธานสโมสรอุดร ธานีเอฟซี” หวังใจว่า จะเก็บ 3 แต้มมาครองให้ได้ เพื่อรักษาอันดับ Top 1 ในใจของแฟนฟุตบอลอุดรธานี ต่อไป.

ขอบคุณ : สโมสรอุดรธานี เอฟซี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *