• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • วันว่าง สุดหวาดเสียว สไตล์พ่อบ้านใจกล้า “แบงค์ – จีราชัย”

วันว่าง สุดหวาดเสียว สไตล์พ่อบ้านใจกล้า “แบงค์ – จีราชัย”

By on July 19, 2018 0 439 Views

วันหยุดสุดสัปดาห์ของใครหลายคน ไม่ต้องถาม ให้ยาก ไม่ต้องนึกคำตอบนาน ว่า จะทำอะไร เพราะ สิ่งที่ได้ คือ “พักผ่อน” ไม่นอน ก็ปล่อยตัวไปตามสบาย และ ความเรื่อยเปื่อย

แต่สำหรับนักฟุตบอลแล้ว เวลาวันหยุด คือ เป็นวันมูลค่าดั่งทอง ต้องรีบตักตวงความสุขให้กับชีวิต และ ครอบครัว

อย่าง “เจ้าแบงค์​- จีราชัย ละดาดก” ปีกฉายา “จรวดทางเรียบ” ที่ย้ายจากทีมสุโขทัย เอฟซี เข้าสังกัด ทีมรถม้ามรกต-ลำปาง เอฟซี ตามสัญญายืมตัว 1 เลกของปี 2018 ก็เช่นกัน ที่แม้เจ้าตัวจะบอกกับ DST.-DailySoccerThailand ว่าวันหยุดมีน้อย ต้องใช้สอยอย่างประหยัด แต่กิจกรรมสุดฮิตที่ เขาเลือกไปใช้ชีวิต คือ ความท้าทายกล้ามเนื้อหัวใจ

“อยู่ที่สุโขทัย กิจกรรมไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก แต่ที่ผมชอบที่สุด คือ ไปกระโดดลงอ่าง” 

สำหรับ “อ่าง” ที่ว่า ก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็น อ่างที่มีขนาดใหญ่ อยู่ใน อุทยานแห่งชาติรามคำแห่ง คือ “อ่างเก็บน้ำท่าดินแดง” ตั้งอยู่พื้นที่อำเภอคิรีมาศ จังหวัดสุโขทัย

“ผมชอบชวนพี่ๆ น้องๆ นักเตะสุโขทัยเอฟซี ที่พักอยู่ใกล้ๆ กันไปเที่ยว แม้จะเคยไปแค่ไม่กี่ครั้ง แต่ผมชอบบรรยากาศ ที่อ่างเก็บน้ำท่าดินแดง เขาเพิ่งเปิดให้มีโซนกระโดดน้ำ จากหน้าผา สูงประมาณ 20 เมตร ตอนแรกไม่คิดว่าจะไปกระโดดน้ำ จะไปแค่นั่งเล่นขำๆ แต่พอถูกเพื่อนผู้ชายท้าทาย เรื่องมันจึงเลยไปทำกิจกรรมบ้าระห่ำและสุดหวาดเสียวกัน

ด้วยความที่ “เจ้าแบงค์” เคยเรียนเป็นครู มาก่อน ดังนั้นท่วงท่า ลีลา กระโดดน้ำ นี่ขอบอก ว่าไม่เป็นรองใครแน่นอน!! แต่ความจริงแล้ว เขาบอก “ไม่ถึงขั้นโชว์ท่า เพราะแค่เอาตัวลงน้ำ แบบไม่ให้เจ็บและจุก นี่ก็เพอร์เฟ็คแล้ว”

ส่วนที่เที่ยวในฝัน ที่ “เจ้าแบงค์” อยากพา แม่ศรีเรือน ที่เพิ่งพากันออกเรือนไปหมาดๆ คือ ลองไปติดเกาะแถวๆ โซนภาคใต้ของไทย สัก 4-5 คืน ไปแบบส่วนตัว ส่วนจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง เขาขอเป็นความลับระหว่าง “ศรีภรรยา” ก็แล้วกัน

แต่กว่าจะได้มีวันพักยาว หยุดอย่างชาวบ้านเขา คงรอไปอีกนาน ดังนั้นหยุด1วันก็มีค่า เขาไม่รีรอพา “ภรรยา” สุดสวย เข้าวัด ทำบุญ ชมโบราณสถาน ไปพรางก่อน

นอกจากวันหยุดพักผ่อน เที่ยวใช้พลัง “เจ้าแบงค์” ยังบอกว่า ที่เหลือจะเป็นการทุ่มเทให้กับ “ฟุตบอล” อาชีพที่เขารัก แม้วันหยุดจะไม่มีโปรแกรมซ้อม-ลงทีม แต่สิ่งที่เขาต้องทำเป็นกิจวัตร คือ ออกแบบตารางวิ่ง และ เข้าฟิตเนส

“ผมจะคำนวณตัวเองว่าเราฟิตแค่ไหน ผมจะพยายามฝึกให้ร่างกายพร้อมเสมอ สัปดาห์หนึ่งจะไปเล่นเวท สองวัน ไปวิ่งตอนเช้าบ้าง แม้ระยะทางหรือชั่วโมงของโปรแกรมเทรนนิ่งจะไม่ได้ยาวนาน แต่อย่างน้อยเพื่อรักษามาตรฐานร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ”​

สำหรับลูกเพจDST. คนไหน จะเอาชีวิตวันว่างๆ ของ “เจ้าแบงค์” ไปใช้บ้าง เขาก็ไม่หวงนะจ๊ะ แต่ขอเตือนไว้หน่อย อย่า ไปลง “อ่าง” ผิดก็แล้วกัน เดี๋ยวจะโดนแม่บ้านทุบหัวแตก คริคริ

ส่วน วันว่าง ของ “เจ้าแบงค์” หลังย้ายสัมมะโนครัว มาที่เมืองลำปาง จะมีกิจกรรมอะไร ที่น่าเล่าสู่กันฟัง DST. จะมาอัพเดทกันอีกทีนะเจ้าคะ

เรื่องโดย …​ BlackSugar

#DST
#DailySoccerThailand
#Optionsport
#Romesport
#HotscoreHD

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *