• Home
  • News
  • เปิดใจ กุนซือใหม่ “ค้างคาวไฟ” เน้นบอลสมัยใหม่ เล่นสนุก

เปิดใจ กุนซือใหม่ “ค้างคาวไฟ” เน้นบอลสมัยใหม่ เล่นสนุก

By on June 3, 2024 0 1337 Views

DST.News : “ค้างคาวไฟ”เปิดตัวกุนซือป้ายแดง “โค้ชโดนัท”พร้อมพัฒนาทีมหวังไม่ต้องหนีตกชั้น เน้นบอลสมัยใหม่เล่นสนุก เอาใจแฟนบอล อ้อนช่วยให้กำลังใจ

“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว “โค้ชโดนัท” อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ฤดูกาล 2024/25 โดยปัจจุบันอายุ 42 ปี เคยมีประสบการณ์เป็นผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ระหว่างปี 2012-2017 ต่อมาในฤดูกาล 2018 ได้ย้ายไปคุมสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี และในฤดูกาล 2020/21 ย้ายไปคุมสงขลา เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนภาคใต้ พาทีมเข้ารอบลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ และย้ายไปสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด,สโมสรราชประชา

โค้ชโดนัท ให้สัมภาษณ์ว่า การเข้ามารับหน้าที่ตรงนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการกดดัน เพราะตนอาจจะไม่ได้เป็นโค้ชชื่อดังที่คนรู้จักมากนัก แต่ด้วยประสบการณ์และความตั้งใจเชื่อว่าจะสามารถเข้ามาพัฒนาทีมได้ เป้าหมายแรกคือการเล่นที่ไม่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ถ้าเป็นไปได้อยากจะอยู่ครึ่งบนตาราง และทำผลงานให้ดีในบอลถ้วย ซึ่งตนจะมีแบบแผนเล่นฟุตบอลแบบสมัยใหม่ เน้นการครองบอล และเพรสซิ่ง เล่นบอลสนุก แฟนบอลสุโขทัยน่าจะชอบ ซึ่งจากการทำการบ้านมาก็มีหลายสิ่งที่ตนจะเข้ามาพัฒนาทีม

“สิ่งแรกที่ตนจะต้องเร่งปรับปรุงคือปัญหาในเกมรับ ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาเราเสียประตูมากถึง 60 ลูก เก็บคลีนชีตได้แค่ 5 นัด ดังนั้นนี่คือเรื่องแรกที่เราต้องโฟกัส โดยจากขุมกำลังที่เรามีถือว่าใช้ได้ แต่อาจจะต้องใส่เรื่องรายละเอียดในการเล่นให้มากขึ้น โดยวันที่ 17 มิ.ย.เราจะมีการรวมซ้อมกันเป็นวันแรก ซึ่งผมจะได้เจอนักเตะและพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ ก็น่าจะได้เรียนรู้กันมากขึ้น แต่ที่ผ่านมาก่อนรับงานผมก็ได้ศึกษาข้อมูลและติดตามผลงานทีมมาอยู่แล้ว”โค้ชโดนัท กล่าว

เฮดโค้ชป้ายแดง กล่าวด้วยว่า ขอฝากเนื้อฝากตัวกับชาวสุโขทัย ตนอาจจะไม่มีคนรู้จักมากนัก แต่การมาที่นี่ตนตั้งใจมาทำงานเพื่อทีมและแฟนบอล ในฤดูกาลใหม่นี่ก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลสุโขทัย มาร่วมเชียร์ให้กำลีงใจพวกเรา เราจะสู้ไปด้วยกัน.

___________
สโมสรสุโขทัย เอฟซี

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *