• Home
  • Special Report
  • โค้งสุดท้าย ‘ไทยลีก’ ส่อง 5 นัดจากนี้ ‘บุรีรัมย์-แบงคอก’ ใครเจอของแข็ง-ของหวาน

โค้งสุดท้าย ‘ไทยลีก’ ส่อง 5 นัดจากนี้ ‘บุรีรัมย์-แบงคอก’ ใครเจอของแข็ง-ของหวาน

By on April 26, 2024 0 390 Views

DST.Special Report : ถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับไทยลีก 1 หลังขับเคี่ยวกันมาแล้ว 25 นัด เหลืออีก 5 นัด แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า ใครจะเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ได้เป็น ‘จ้าวยุทธจักร’ ของสังเวียนลูกหนังนัมเบอร์วันของประเทศในซีซั่นนี้

แต่ความน่าจะเป็น ถึงตรงนี้คงหนีไม่พ้น 2 เจ้าสัวแห่งวงการ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งอีสานใต้ ที่ยึดจ่าฝูงอยู่ กับ ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มหาเศรษฐีแห่งมหานคร ที่จ่อคอหอยอยู่

โดยทั้งสองทีม แข่งเท่ากันแล้วที่ 25 นัด โดย ‘บุรีรัมย์’ มี 56 แต้ม ขณะที่ ‘แบงคอก’ มี 53 แต้ม

สำหรับสถิติของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ณ ขณะนี้ แบ่งเป็นชนะ 16 เสมอ 8 และแพ้เพียง 1 นัด โดย 1 นัดที่ปราชัย เป็นการพ่ายให้กับการท่าเรือ เอฟซี 1-4 ขณะที่ผลต่างประตูได้เสีย บวก 31 เป็นการยิงคู่แข่ง 54 ลูก และเสียไป 23 ประตู

ขณะที่สถิติรองจ่าฝูง ณ เรียลไทม์ ‘แข้งเทพ’ แบ่งเป็นชนะ 15 เสมอ 8 และแพ้ 2 โดย 2 นัดที่เสียท่า เป็นการปราชัยให้กับศัตรูตัวฉกาจอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้ง 2 นัด นัดแรกแพ้ 0-1 และนัดต่อมา 2-3

ส่วนผลต่างประตูได้เสีย ‘แบงคอก’ บวก 29 ยิงคู่แข่งไปได้ 48 ลูก และโดนไป 19 ประตู

เทียบปอนด์ต่อปอนด์ เกมรุก ‘บุรีรัมย์’ เหนือกว่า แต่เกมรับของ ‘แบงคอก’ หนึบหนับกว่า

5 นัดที่เหลือ ทั้งสองทีมจะไม่ได้เจอกันแล้ว ฉะนั้น ก่อนอื่นต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งลมหายใจตัวเอง ด้วยการเก็บชัยชนะให้ได้ทั้งหมด ใครพลาดมีโอกาสน้ำตาตกตอนจบซีซั่น

แม้หลายคนจะอ่านรูปการณ์ว่า ‘บุรีรัมย์’ มีโอกาสสูงกว่า ยึดบัลลังก์จ่าฝูงได้แล้ว ย่อมยากที่ใครจะกระชากลงมา แต่ด้วยช่องว่างที่ห่างกัน 3 คะแนน คงต้องยืมคำคลาสิกที่ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล ที่มีลมอยู่ข้างใน

และแม้ ‘แบงคอก’ ที่ยึดหัวหาดมาตั้งแต่ต้นซีซั่น จะมาพลาดพลั้งด้วยน้ำมือคู่แข่งแย่งแชมป์โดยตรง จนหลายคนมองว่าวนลูปเดิม ออกตัวแรงแต่แผ่วปลาย แต่ฤดูกาลนี้มันดูแตกต่าง ลูกทีมของ ‘โค้ชแบน’ ธชตวัน ศรีปาน เหมือนจะหลับแต่กลับมาได้ ไม่ปล่อยให้ยอดทีมแห่งอีสานใต้หนีห่าง ยังอยู่แค่ 3 แต้มเท่านั้น

มาดูโปรแกรมของทั้ง 2 ทีม ที่มีโอกาสคว้าโทรฟี่กั

เริ่มที่ ‘บุรีรัมย์’ นัดที่ 26 จะเปิดบ้านทำศึกใหญ่กับอดีตคู่แค้นแสนรัก เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มดีวันดีคืน เกมนี้แม้เล่นในบ้าน แต่ไม่ง่าย

โดยเฉพาะ ‘กิเลนผยอง’ กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ จากนั้นจะออกไปเยือน นครปฐม ยูไนเต็ด ก่อนจะกลับอีสานใต้ รับการมาเยือนของหนึ่งเดียวที่ทำพวกเขาขายหน้าในฤดูกาลนี้อย่างการท่าเรือ เอฟซี เสร็จแล้วจะเดินทางไปเยือน อุทัยธานี เอฟซี ที่กำลังดิ้นหนีเรดโซน ก่อนจะเล่นนัดสุดท้ายกับขอนแก่น ยูไนเต็ด

ฟากฝั่ง ‘แบงคอก’ นัดที่ 26 จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ประจวบ เอฟซี ที่ชั่วโมงนี้เป็นทีมแพ้ยาก เสร็จแล้วจะไปเยือนอีสานเจอกับขอนแก่น ยูไนเต็ด จากนั้นมีเตะบอลถ้วยเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศกับอุดร ยูไนเต็ด กลับมาแล้วจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมท้ายตารางอย่างตราด เอฟซี ต่อด้วยไปเยือนโปลิศ เทโร ที่สถานการณ์ย่ำแย่ ก่อนจะปิดซีซั่นกับอุทัยธานี เอฟซี ที่บ้านตัวเอง

ว่ากันตามเนื้อผ้า ที่เหมือน ‘บุรีรัมย์’ จะเจอของแข็งกว่า แต่เอาเข้าจริง ‘แบงคอก’ เจอกับพวกเรดโซนทั้งนั้น ดังนั้น ยากด้วยกันทั้งคู่

ฉะนั้น ตอนนี้อย่าเพิ่งไปตัดสินว่า ใครจะได้แชมป์เลย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังฉายอยู่.

___________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ BURIRAM UNITED , เพจ True Bangkok United

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *