• Home
  • Special Report
  • ได้แต่หวังให้ ‘โค้ชอ้น’ เป็นพรหมลิขิตของ ‘สิงห์เจ้าท่า’

ได้แต่หวังให้ ‘โค้ชอ้น’ เป็นพรหมลิขิตของ ‘สิงห์เจ้าท่า’

By on November 10, 2023 0 89 Views

DST.Special Report : ถูกยกให้เป็น ‘ทีมกินโค้ช’ ไปแล้ว สำหรับ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี มหาเศรษฐีแห่งคลองเตย หลังประกาศแยกทางกับ ‘โค้ชอั๋น’ สุรพงษ์ คงเทพ เซ่นผลงานกราวรูด แพ้แบบแฮตทริก

พร้อมกับจัดการแต่งตั้ง ‘โค้ชอ้น’ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ที่เพิ่งหย่าร้างกับ ‘โปลิศ เทโร’ มาเป็น ‘กุนซือ’ คนใหม่ป้ายแดง

ท่ามกลาง ‘ความหวัง’ ของแฟนๆ สิงห์เจ้าท่าว่า ‘โค้ชอ้น’ จะเป็นเนื้อคู่ที่แท้จริงของการท่าเรือ เอฟซี สักที หลัง ‘ตั้ง-ปลด-เวียน’ อยู่ในวัฏจักรนี้มาตลอดในรอบหลายปี

ในขณะที่บางคนค่อนแคะในทำนองว่า ต่อให้จะเอาคนเก่งมาคุมสักกี่คน หากยังไม่ปรับเปลี่ยนระบบการบริหารจัดการทีม สุดท้ายมันจะลงเอยแบบเดียวกับคนอื่นๆ ก่อนหน้านี้

เพราะหลายต่อหลายคน ก่อนมาการการท่าเรือ เอฟซี มีฝีมืออุกอาจ ฉกาจฉกรรจ์ ผลงานกับทีมเก่าบันลือลีก แต่พลันที่ต้องมาบังคับบัญชา ‘สิงห์เจ้าท่า’ กลับลืมเอาความฉมังติดมาที่คลองเตยด้วย

คนแล้วคนเล่าเข้ามาด้วย ‘ความหวัง’ แต่ต้อลงเอยกันด้วย ‘ความผิดหวัง’ มันอยู่ร่ำไป

ไม่ต่างอะไรกับดาวเตะหลายคน ก่อนหน้าจะสวมยูนิฟอร์ม ‘การท่าเรือ’ มีผลงานที่เปล่งประกาย เฉิดฉาย อลังการ แต่พอได้ใส่เกาะตัวนี้ กลับรีด-เค้น ฝีมือตัวเองไม่ออก

ไม่รู้ว่า มันเป็นอาถรรพ์ หรือคำสาป ‘การท่าเรือ’ ถูกขังอยู่ในวังวนนี้มาหลายปีแล้ว ทั้งที่ทรัพยากรทุกอย่างอยู่ในระดับมั่งคั่ง พร้อมที่จะปรนเปรอทุกอย่างเพื่อความสำเร็จ

‘โค้ชอ้น’ จะลงเอยแบบนี้มั้ย? คือ วิสัชนาแรกๆ ของแฟนๆ

ในขณะที่หลายคนเชื่อว่า มีโอกาสเวิร์ค เรื่องฝีไม้ลายมือพิสูจน์กันมาแล้วว่า แนวทางการทำทีมเข้าท่า ทั้งที่ต้นสังกัดรัดเข็มขัดแน่น ไม่มีงบมาเปย์ให้ช้อปนักเตะ

กอปรกับในทีมสิงห์ท่าเรือทีมนี้ มีอดีตเด็กปั้น-ลูกทีมของ ‘โค้ชอ้น’ สมัยยังอยู่กับโปลิศ เทโร หลายต่อหลายคน

ไม่ว่าจะเป็น ‘เฉลิมศักดิ์ อักขี’ เซนเตอร์แบ็กทีมชาติไทย ‘มิคกี้’ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ตัวรุกช้างศึก ‘เจ้าตั้ม’ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวเก๋าที่เคยสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ ‘โค้ชอ้น’ สมัยเป็นผู้เล่น

‘ทิตาธร อักษรศรี’ ปราการหลังที่ ‘โค้ชอ้น’ ฟูมฟักมากับมือ รวมไปถึง ‘ชานูกูล กำรินทร์’ อดีตลูกทีมของเขา

เหล่านี้คือ ขุมกำลังหลักที่รู้มือ-รู้ตำราพิชัยสงครามในสนามฟุตบอลของ ‘โค้ชอ้น’ เป็นอย่างดี

โดยหลายคนขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มแผ่ว-ฟอร์มตก ซึ่ง ‘โค้ชอ้น’ อาจรู้ว่า จะซ่อมแซมคนเหล่านี้ให้กลับมาใช้งานได้ดีเหมือนในอดีตอย่างไร

แต่กับคนอื่นๆ ในทีม ยังเป็นเรื่องท้าทายเสมอว่า ‘โค้ชอ้น’ จะปรับเปลี่ยนมายด์เซ็ทกันอย่างไร เพื่อให้ทีมดุดันและเสมอต้นเสมอปลาย สมราคาค่าใช้จ่ายที่สูงลิบลับ

เพราะมันมีข้อสังเกตอยู่เหมือนกันว่า นักเตะของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ ดูไม่ค่อยมีความฟิต ซึ่งยังไม่ได้มีการชัณสูตรสมมุติฐานว่า มันจริงหรือไม่ ประการใด

ก็ได้แต่หวังว่า ‘โค้ชอ้น’ กับ ‘สิงห์เจ้าท่า’ จะเป็นเนื้อคู่ที่ตักบาตรร่วมขันกันมาสักที เพราะก็สงสารแฟนบอลท่าเรือเหมือนกัน ทำไมมันไปไม่พ้นลูปนี้สักที.

___________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ การท่าเรือ เอฟซี Port FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *