• Home
  • Special Report
  • ‘ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท’ มิดฟิลด์กิเลนลืม แต่ชาติจำ ..และ โอกาสที่เปิดกว้าง

‘ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท’ มิดฟิลด์กิเลนลืม แต่ชาติจำ ..และ โอกาสที่เปิดกว้าง

By on September 22, 2023 0 493 Views

DST.Special Report : มากกว่าประตูสุดสวย โกงความตายในนัดเสมอกับบาห์เรน 1-1 ของ ‘เจ้าแบงค์’ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท กองกลางสารพัดประโยชน์ คือ โอกาสลงเล่นกับ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด

‘เจ้าแบงค์’ ได้รับคำชมอย่างมโหฬารสำหรับฟอร์มการเล่นในนามทีมชาติยู 23 นอกเหนือไปจากประตูที่ขออนุญาตใช้คำว่า ‘โคตรสวย’

แต่ทุกคนจะพูดตรงกันว่า เก่งขนาดนี้ ทำไม ‘ปุรเชษฐ์’ จึงได้รับตำแหน่งตบยุงในม้านั่งสำรองที่สโมสรเมืองทอง ภายใต้การคุมทีมของ ‘โค้ชโอ้’ มาริโอ ยูรอฟสกี กุนซือผู้เป็นอดีตไปเมื่อไม่กี่วัน

ไม่ใช่แค่เราๆ ท่านๆ แฟนฟุตบอลช้างศึกที่มีเควสชั่นมาร์ค แม้แต่แฟนกิเลนผยองหลายชีวิตยังคาใจในเรื่องนี้มาตลอดว่า ทำไมกุนซือของพวกเขาถึงไม่โอกาสเด็กคนนี้บ้าง ในเมื่อฟอร์มการเล่นของทีมออกอ่าว ออกมหาสมุทรขนาดนั้น

แต่ไม่ว่าโอกาสของเขาที่เมืองทองจะน้อยนิดกระจิริดแค่ไหน แต่ประตูทีมชาติ โดยเฉพาะภายใต้การทำทีมของ ‘โค้ชหระ’ อิสระ ศรีทะโร เปิดอ้าให้กับเด็กคนนี้เสมอ ไม่ว่าเขาจะได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดสม่ำเสมอแค่ไหน

เฉกเช่นศึกเอเชียนเกมส์ ที่แผ่นดินมังกรครั้งนี้ ‘โค้ชหระ’ เลือกหนีบกองกลางพรสวรรค์ผู้ลงเล่นให้กับสโมสรแบบกระปิดกระปรอยมาด้วย

เด็กคนนี้ไม่ทำให้ ‘โค้ชหระ’ ผิดหวัง เขาทำผลงานได้ตามมาตรฐานที่ทีมคาดหวังและมาตรฐานของตัวเอง แถมยังตะบันโค้งๆ เสียบประตู ชนิดที่นายทวารบาห์เรนสบถออกจากปากเบาๆ ว่า มันเป็นภาพลวงตาใช่หรือไม่?

หลังจบเกมส์เสียงแซ่ซ้อง ‘ปุรเชษฐ์’ กึกก้องไปทั่ว อวยยศกันถึงขนาดว่า เหมาะสมที่จะเป็นกัปตันทีมชาติยู 23 ชุดนี้เสียด้วยซ้ำ

ไม่แปลกที่ยกยอปอปั้นกันขนาดนั้น เมื่อเขาสวมบทวีรบุรุษกู้ชีพช้างศึกในนัดแรกของทัวร์นาเมนต์นี้

อย่างไรก็ดี หลายคนเชื่อว่า หลังจบศึกเอเชียน เกมส์ ไม่ว่าทัพช้างศึกจะล้มเหลว หรือไปได้ไกลในรอบลึกๆ แต่เมื่อกลับสู่แผ่นดินแม่ โอกาสของ ‘ปุรเชษฐ์’ กับต้นสังกัดอย่างเมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดกว้างมากขึ้น

โดยเฉพาะเมื่อลมที่เมืองทองได้เปลี่ยนทิศ เปลี่ยนปัจจุบันของ ‘มาริโอ ยูรอฟสกี’ ให้เป็นอดีตไปเรียบร้อย

เชื่อกันว่า โค้ชคนใหม่น่าจะให้โอกาสเด็กคนนี้มากขึ้น เพื่อให้เขาได้แสดงแสนยานุภาพ-ศักยภาพ ที่หลบซ่อนอยู่ในม้านั่งสำรองของสโมสรออกมา

แฟนๆ เมืองทองเองคงได้สมหวังเช่นกัน เพราะเป็นชื่อที่ทั้งแหกปาก ทั้งกระแทกแป้นพิมพ์ เรียกร้องให้สโมสรหยิบยื่นโอกาสให้เด็กคนนี้ลงไปแจ้งเกิดบ้าง

อย่างไรก็ตาม ขอปูแบ็กกราวน์เด็กคนนี้กันสักหน่อย ‘เจ้าแบงค์’ มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะเข้ามาเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของอะคาเดมี่เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยเป็นรุ่นที่ 44

ถนัดเท้าซ้าย เล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแดนกลาง จุดเด่นคือ ความขยันขันแข็ง ทุ่มเท เอาตัวรอดเก่ง ที่สำคัญ เล่นบอลง่ายๆ ไม่ยาก

เคยถูกปล่อยไปเสริมแคลเซียมกับอยุธยา ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2020/2021 ก่อนจะถูกดึงกลับมาเล่นให้กับชุดใหญ่

ในสายตาของแฟนบอล เขาเป็นเด็กมีของ ที่แฟนบอลให้การสนับสนุน แต่กับโค้ชคนเก่าในฤดูกาลนี้ ไม่อาจทราบได้ว่าเป็นเพราะอะไร ถึงไม่หยิบยื่นโอกาสให้เด็กคนนี้

หรือมันจะเข้าเคสเดียวกับอีกหลายๆ เคสในโลกนี้ คือ นักเตะบางคนไม่ได้รับโอกาสในสโมสรเลย แต่ติดทีมชาติไปทุกรอบ และมักจะเล่นดีด้วย.

_________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ ช้างศึก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *