• Home
  • Special Report
  • ลำพูน วอริเออร์ สู่โอโซนไทยลีก 2 แบบม้วนเดียวจบ

ลำพูน วอริเออร์ สู่โอโซนไทยลีก 2 แบบม้วนเดียวจบ

By on March 5, 2021 0 61 Views

DST.Special Report : เดินบ้าง วิ่งบ้าง แต่ถ้ายังอยู่ในลู่วิ่ง วันหนึ่งก็ต้องถึงเส้นชัย “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ พิสูจน์แล้วว่า มันจริง

ทีมจากดินแดนหริภุญชัย ก่อร่างสร้างสโมสรมาเมื่อปี 2554 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

“ราชันโคขาว” โลดแล่นอยู่ในลีกภูมิภาค สถานะแต่ละฤดูกาลป้วนเปี้ยนอยู่โซนกลางตารางบ้าง ท้ายตารางบ้าง กระทั่งในปี 2559 ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3

แต่ปีแรกของลำพูน ในลีกระดับ 3 ของประเทศไม่น่ารัญจวนสักเท่าไหร่ จบซีซั่นด้วยอันดับที่ 12 แต่ใน 2 ฤดูกาลถัดมา ผลงานพวกเขายกระดับขึ้นมามีลุ้นตีตั๋วขึ้นลีกพระรอง

เพียงแต่ว่า มันติดขอบอยู่ในอันดับ 3 ถึง 2 ปี โดยเฉพาะฤดูกาลก่อนที่เฉียดไปนิด จนทำให้เพื่อนบ้านอย่างแพร่ ยูไนเต็ด ได้มีโอกาสได้สูดดมโอโซนบนลีก 2 ก่อน

อะไรที่ผ่านไปแล้ว คือ เรื่องของเมื่อวาน “บอสตาล” พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ผู้ควบโคขาวตัวนี้ ตั้งหน้าตั้งตาใหม่ เก็บความผิดพลาดมาเป็นครู ปรับเสริมเติมแต่งทีม ให้พร้อมที่สุดสำหรับภารกิจเลื่อนชั้น

ต้องยอมรับว่า พวกเขาเป็นทีมที่เสริมทัพได้ดุดัน ถูกจุด กลมกลืนระหว่างผู้เล่นวัยเก๋ามากประสบการณ์ ดาวรุ่ง และนักเตะต่างชาติเกรดเอไทยลีก 2-3

เทียบกับหลายๆ ทีมในลีกเดียวกัน ขุนพลของราชันโคขาวดูดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นกองหน้าดีกรีดาวซัลโวไทยลีก 2 นาธาน โอลิเวียร่า หรือ เจา เปาโล ตลอดจน อังเดร หลุยส์ ดาวยิงแซมบ้าที่คว้าตัวมาจากชัยนาท ฮอร์นบิล

ที่สำคัญ แผงกองกลางของพวกเขา มีอดีตมิดฟิลด์ตัวตัดเกมที่ดีที่สุดของเมืองไทยอย่าง “บังดุล” อดุลย์ หละโสะ ใช้ประสบการณ์ ยืนประคองน้องๆ จนทำผลงานได้ดี หรือแม้แต่ “ชิลาเวิร์ตเมืองไทย” อดิศักดิ์ ดวงศรี นายทวารเท้าติดใบมีด ปั่นฟรีคิกคมกริบ ฝีมือไม่มีตก

ในแนวรับ สามแข้งไทยเข้าขา ยืนเป็นปราการได้อย่างแข็งแกร่ง ทั้ง ธงชัย โพธิ์นาง ธนา ศรีพันดร และวิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์

อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของ “ราชันโคขาว” ชัดเจนตั้งแต่จบซีซั่นก่อนด้วยซ้ำว่า ฤดูกาลนี้ต้องเลื่อนชั้นเท่านั้น ไม่มีช้อยส์อื่น จึงไม่แปลกที่โคขาวตัวนี้จะติดสปีดตั้งแต่เสียงนกหวีดเป่า เข้าเส้นชัย ในฐานะแชมป์ไทยลีก 3 โซนเหนือ

ต่อจากนั้นรอบมินิลีก ลำพูน วอริเออร์ ไม่ผ่อนคันเร่ง ซอยเท้าตั้งแต่สัญญาณมา เข้าป้ายเร็วกว่ากำหนด คว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ลีกพระรอง ทั้งที่ยังเตะไม่ครบทุกแมตซ์

พวกเขาทำได้แบบม้วนเดียวจบ แรงเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าจะเป็นต้นทาง กลางทาง และปลายทาง ก่อนจะทิ้งความทรงจำในลีกล่างเอาไว้แค่ 10 ปี

มันอาจนานหน่อย เมื่อเทียบกับหลายๆ ทีมที่นำหน้าไปก่อนพวกเขา แต่เชื่อเหอะว่า สุดท้ายแล้วถึงปลายทางเหมือนกัน แค่ใช้เวลามากกว่าเท่านั้น

ฤดูกาลหน้าน่าจับตาพวกเขาในไทยลีก 2 ถึงแม้จะเป็นทีมน้องใหม่ แต่ดูจากวิสัยทัศน์ของ “บอสตาล” ไทยลีก 2 คงไม่ได้เป็นแค่ปลายทางสุดท้าย.

_______________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : Lamphun Warriors

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *