• Home
  • News
  • เช็คฟิต “แข้งเทพ-สวาทแคท” นัดนี้ เจ้าบ้านมั่นใจ เก็บ3แต้ม

เช็คฟิต “แข้งเทพ-สวาทแคท” นัดนี้ เจ้าบ้านมั่นใจ เก็บ3แต้ม

By on March 2, 2021 0 75 Views

DST.News : เช็คความพร้อมของ คู่เตะไทยลีก ระหว่าง “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดรัง รับ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี วัน 3 มีนาคม 2564 เวลา 18.30 น.

เกมนี้ เจ้าบ้าน เชื่อมั่นในตัวเองสุดๆ ว่าจะคว้าชัยชนะ เพราะ “แข้งเทพ” อยู่ในจังหวะคึก 4เกมหลังสุด ยังไม่ปราชัย ให้กับผู้ใด

งานนี้ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่าสภาพความพร้อมของทีม เราจะไม่มี ฮาจิเมะ โฮโซไก คนเดียวที่ติดโทษแบน ส่วนนักเตะคนที่เหลือก็ต้องเช็คสภาพร่างกาย และต้องเตรียมตัวให้พร้อม ส่วนเป้าหมาย คือ เก็บสามแต้มให้ได้

“ผลงานช่วงที่ผ่านมา ผมคิดว่ามันเกิดจากความเชื่อมั่น และความมั่นใจ เราได้คุยกันตั้งแต่ช่วงพักเบรค เกี่ยวกับวิธีการ การวางแท็คติก เด็กเริ่มปรับตัวเข้าหา ความสัมพันธ์ในทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และพอเราชนะได้ ความมั่นใจมันก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ”

ขณะที่ฝั่งผู้มาเยือน ที่สถิติดี ไม่แพ้ใคร 9นัดติด ก่อนสะดุดเกมที่ผ่านมา เพราะเจอกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

กับเกมนี้ โค้ชโจ – ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับเกมหนักที่จะเจอ แต่เชื่อว่าการวางแผน เกมการเล่นที่รัดกุมจะหยุดพวกเขาได้อยู่หมัด แม้ แข้งเทพ จะดูแข็งแกร่งกว่ามาก

ส่วนฟอร์มการเล่นของทีมก่อนหน้านั้น “โค้ชโจ” บอกว่า ก่อนหน้านี้ของเรา เราไมได้ใส่ใจเลย ทั้งในช่วงที่ไม่แพ้มา 9 เกมติด หรือ แพ้บุรีรัมย์มา เพราะมันเป็นอดีตไปแล้ว ในการประชุมกัน เราต้องมองเป้าหมายใหม่ มองสิ่งที่รออยู๋ข้างหน้า เรามีเกมอีก 7 เกมที่ต้องเล่นในเดือนมีนาคม มีอีก 21 แต้มให้เก็บ เราต้องพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด

“ใน 7 นัดที่เหลือ ตอนนี้เรามี 31 แต้ม ผมคิดว่าตามมาตรฐานแล้ว 35 แต้ม น่าจะทำให้เราได้อยู่ลีกสูงสุดต่อไปได้อีกปี นั่นหมายความว่าเราต้องการอีกแค่ 4 คะแนนเท่านั้น ซึ่ง 7 เกมที่เหลือก็ไม่ง่ายเลย แต่เราเอาตัวรอดได้แน่นอน และเราจะพยายามเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อจบอันดับที่ดีที่สุด”.

______________

ขอบคุณภาพ สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, นครราชสีมามาสด้าเอฟซี
By BlackSugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *