• Home
  • Special Report
  • ‘นิชิโนะ’ กำลังหาคู่ (เซนเตอร์) ให้ ‘ทอม เบียห์ร’

‘นิชิโนะ’ กำลังหาคู่ (เซนเตอร์) ให้ ‘ทอม เบียห์ร’

By on November 16, 2020 0 93 Views

DST.Special Report : เกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับทีมไทยลีก ออลสตาร์ เมื่อบ่ายแก่ๆ วันเสาร์ ที่จบลงแบบสมานฉันท์ 2-2 ทำให้เห็นหลายๆ ความตั้งใจของ “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือช้างศึก

นี่คือ แมตซ์อุ่นเกือกที่ “นิชิโนะ” ต้องการทดลอง พร้อมๆ กับต้องการควานหาอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะพวกที่ได้ลงเล่น 90 นาที

ไม่นับ “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กับ “เจ้าตังค์” สารัช อยู่เย็น ที่การันตีความเป็นตัวหลักแล้ว มีหลายรายที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของ “ธีระพล เยาะเย้ย” ตัวรุกจาก “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ “นิชิโนะ” จับเล่นเป็นหมายเลข 10

ตำแหน่งนี้ในทีมชาติไทยเราถือว่า มีตัวเลือกมาก โดยเฉพาะพวกที่ติดภารกิจ ไม่ได้ถูกเรียกมาในครั้งนี้ แต่ในราย “ธีระพล” สิ่งที่เขาทำได้ดีคือ เรื่องของการยืนตำแหน่ง

ในเกม เราอาจเห็น “ธีระพล” ไม่บ่อย แต่เวลาจู่โจม มักจะโผล่มายืนในตำแหน่งที่ปิดบัญชีได้เสมอ หรือเป็นประเภท ยืนถูกที่ถูกเวลา

“ภาณุพงศ์ พลซา” คืออีกหนึ่งดาวเตะจากหาดบางแสน ที่พอได้รับโอกาส แล้วไม่ปล่อยหลุดลอยไป จากนี้อาจจะกลายเป็นพวก “ขาประจำ” ทีมชาติ

อย่างไรก็ดี ในเกมนี้ ตำแหน่งที่ “นิชิโนะ” เพ่งพินิจมากที่สุด คือ คู่เซนเตอร์ ที่ใช้ “มานูเอล ทอม เบียห์ร” จากทรูแบงคอก ยูไนเต็ด ยืนปักหลักกับ “จักพัน ไพรสุวรรณ” จากสมุทรปราการ ซิตี้ ตั้งแต่ต้นเกม

แมตซ์นี้เหมือนเป็นภารกิจหาคู่ให้กับ “เบียห์ร” โดยตรง

กุนซือทีมชาติไทยแต่ละยุค จะมีเซนเตอร์คู่บารมี ขณะที่ “นิชิโนะ” ยังหาคู่ที่ใช่ไม่เจอ

แน่นอนว่า ยุคของกุนซือเลือดซามูไร “เบียห์ร” คือ ตัวเลือกอันดับ 1 จากหลายๆ เกมที่เราเห็นแล้วว่า เขาเป็นตัวยืน ไม่ว่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่อง หรือทางการ

แต่คู่ของ “เบียห์ร” สลับสับเปลี่ยนกันแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ “เจ้าโย่ง” พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนล่าสุดมาถึง “จักพัน”

หากใครเห็นสีหน้า “นิชิโนะ” ตอน “เบียห์ร” มีอาการบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก เขาค่อนข้างผิดหวังนิดๆ เสมือนว่า ต้องการดู “เบียห์ร” กับ “จักพัน” เล่นด้วยกันจนครบ 90 นาที ว่า คลิ๊กกันหรือไม่ แต่เกิดอุบัติเหตุกลางคันเสียก่อน

ในภาพรวม “จักพัน” ถือว่า ทำผลงานได้ไม่เลว แม้จะมีบางจังหวะที่ผิดพลาด แต่ไม่ถือว่า ใหญ่หลวง

เชื่อว่า “นิชิโนะ” น่าจะเรียกกองหลังวัย 26 ปีคนนี้มาลองอีกแน่ เพื่ออยากจะดูให้แน่ใจว่า เคมีเขากับ “เบียห์ร” มันเข้ากันหรือไม่

“จักพัน” กำลังอยู่ในวัยที่เหมาะเจาะสำหรับกองหลัง ขณะเดียวกัน เขาได้เคล็ดวิชา การเป็นกองหลังสไตล์ญี่ปุ่น จาก “มาซาตาดะ อิชิอิ” กุนซือสมุทรปราการ ซิตี้ นี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ “นิชิโนะ” เลือกผู้เล่นจากสโมสรแห่งนี้หลายคน

แต่ “จักพัน” จะใช่สำหรับ “นิชิโนะ” หรือยัง คงต้องรอไปก่อน

เพราะเหลียวหลัง มองหน้า เซนเตอร์ในไทยลีกที่ฟอร์มดีๆ ยังมีให้ทดลองอีกหลายคน

จนกว่า จะเจอคู่ที่ใช่ของ “เบียห์ร”.

__________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ ช้างศึก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *